เมนูเลื่องชื่อในตำนานอย่าง ‘สเต๊กฟริตส์’ (Steak Frites) และอีกหลากหลายเมนูยอดนิยมตำรับดั้งเดิมที่ชาวปารีเซียงโปรดปราน พร้อมเสิร์ฟแล้ว ที่ กาสตง (Gaston) ห้องอาหารฝรั่งเศสที่ปรับโฉมใหม่สไตล์แบบบิสโทรในปารีส โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
ที่ห้องอาหาร กาสตง นี้ เมนูอาหารถูกรังสรรค์และดูแลความอร่อยโดยเชฟชาวฝรั่งเศส เดวิด เซนญา (David Senia) ตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป ที่ทุกเมนูล้วนมีเรื่องราวสะท้อนวิถีชีวิตอันเรียบง่าย เป็นมื้ออาหารฝรั่งเศสแบบสบายๆ กับวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม
ก่อนจะไปลิ้มลองรสชาติเมนูสไตล์ฝรั่งเศส มาเริ่มชมสไตล์การตกแต่งร้านอาหาร กาสตง ที่ได้แรงบันดาลใจจากความเรียบง่ายและเป็นกันเองของชาวปารีส เสริมกลิ่นอายให้สนุกยิ่งขึ้นด้วยสีแดงบอร์โดซ์ (Bordeaux) และสีทองที่เข้ากันได้ดีกับความงดงามของงานศิลปะบนฝาผนัง
...
พื้นที่รับประทานอาหารให้บริการด้วยโซฟาบุหนังและโต๊ะสูงแสนสบาย เหมาะอย่างยิ่งกับทุกโอกาสที่มาที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารกับเพื่อนกลุ่มเล็กๆ มื้อพิเศษกับคู่รัก ตลอดจนงานเลี้ยงฉลองกลุ่มใหญ่ หรือการพบปะของสมาชิกในครอบครัว
แน่นอนเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศฝรั่งเศส พร้อมเสิร์ฟ มีอย่างเช่น ลิเลท สปริตซ์ (Lillet Spritz) มีส่วนผสมของสปาร์คกลิ้ง ไวน์ ลิเลท บล็อง และจิน หรือจะเป็น เรด ซัมเมอร์ (Red Summer) ซึ่งมีส่วนผสมของไวน์แดง เวอร์มุธ น้ำมะนาว และผลไม้สด นอกจากนี้ยังมีไวน์คุณภาพเยี่ยมอีกหลายรายการที่เลือกสรรมาเพื่อ กาสตง เท่านั้น
เปิดชุดเมนูอาหารฝรั่งเศส แบบบิสโทรสไตล์ปารีสแท้ๆ
หนึ่งในเมนูที่ภูมิใจนำเสนอจากห้องอาหาร กาสตง และจะสร้างประสบการณ์รับประทานอาหารแบบบิสโทรสไตล์ปารีสแท้ๆ ตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย คือ ลองเทรอโก๊ต (L'Entrecote) สเต๊กเนื้อริบอายคุณภาพเยี่ยมราดซอสเนยสูตรลับแบบฉบับฝรั่งเศส ในชุดเมนูแนะนำอย่าง ‘ลา ฟอร์มูล’ (La Formule) ที่เสิร์ฟพร้อมสลัดผักรวม และเฟรนช์ฟรายส์โฮมเมดพร้อมเติมตลอดมื้อแบบสเต๊กฟริตส์ (Steak Frites)
...
หรือจะเลือกวัตถุดิบหลักอื่น เป็นซี่โครงแกะแลมป์ช็อป บัตเตอร์กริลล์ กุ้งลายเสือย่างเนย สเต๊กปลาปลากะพงขาวชิ้นหนานุ่ม ให้เลือกลิ้มลองตามความชอบ
นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกอีกหลากหลาย ตั้งแต่ ฟรอมาจ เดอ แต๊ท (Fromage de Tête) เยลลี่เนื้อสัตว์เสิร์ฟแบบเย็น ราดซอสเข้มข้นสไตล์ฝรั่งเศส (Charcutière Sauce), เทอร์รีนหมู (Pork Terrine) ไข่ต้มยัดไส้แบล็กทรัฟเฟิล (Œuf Mimosa with Black Truffles) ฟัวกราส์ตับเป็ดราดซอสชัทนีย์ลูกฟิก เสิร์ฟพร้อมขนมปังบริออช (Duck Foie Gras au Torchon with Fig Chutney and Warm Brioche) ทาร์ตหัวหอมฉบับแคว้นโพรวองซ์ (Pissaladière Provençale)
...
ปลาหมึกสอดไส้ทอด เสิร์ฟพร้อมซอสปิเปราด (Stuffed Calamari with Piperade Sauce), พายสีเหลืองทองสอดไส้รสชาติต่างๆ เสิร์ฟพร้อมสวีทเบรด (Bouchee à la Reine with Sweetbread), เนื้อติ่งสะโพกไก่ตุ๋นพร้อมกับเห็ดมอเรล (Chicken Oysters and Morels)
นอกจากนี้ยังมีรายการอาหารพิเศษประจำวันหรือ ‘ปลาต์ ดู จูร์’ (Plat du Jour) รวมถึงหอยนางรมคุณภาพเยี่ยมนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสหลากสายพันธุ์ให้เลือกรับประทาน อย่าง ฟิน เดอ แคลร์ (Fines de Claire) ปาร์ค เดอ แลงเปราทรีซ (Parcs de l'Impératrice) จีลาร์โด (Gillardeau) ดาวิด แอร์เว่ สเปซิอาลส์ (David Hervé Spéciales) และอีกมากมายที่เสิร์ฟบนเกล็ดน้ำแข็งเพิ่มความสดชื่นพร้อมขนมปังไรย์ และมะนาวสดที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น
...
ปิดท้ายมื้ออาหารที่ห้องอาหาร กาสตง ด้วยของหวานสไตล์ฝรั่งเศสซึ่งเป็นที่นิยมตลอดการ ได้แก่
เครป ซูเซ็ท (Crêpes Suzette)
ช็อกโกแลตมูส (Chocolate Mousse)
ชูครีมพัฟฟ์ (Profiteroles)
เครมบรูเล่ (Crème Brûlée )
ขนมเค้ก ‘บาบากาสตอง’ (Baba “Gaston”)
ทั้งหมดนี้เสิร์ฟพร้อมกับบรั่นดีอาร์มาญักที่ไม่ควรพลาด
มาถึงตรงนี้หลายคนคงอยากขอโลเกชันกันแล้ว ซึ่งที่ตั้งของห้องอาหาร กาสตง นั้น อยู่ที่ชั้น โลว์เวอร์ ล็อบบี้ (ชั้น LL) ของโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการมื้อค่ำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30 น. - 22.30 น. และให้บริการมื้อกลางวันเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 14.30 น. สำรองที่นั่ง โทร. 02-254-1234
ย้ำปิดท้ายว่า นอกจากรายการไวน์ที่น่าสนใจแล้ว ยังมีค็อกเทลยอดนิยมแบบฝรั่งเศส ในบรรยากาศเพลงบรรเลงไพเราะแสนผ่อนคลายราวกับจำลองบิสโทรฝรั่งเศสใจกลางปารีสมาไว้ในกรุงเทพมหานครเลยทีเดียว