ทะเลสาบโคโม ประเทศอิตาลี ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารน่านั่งในบรรยากาศสบายๆ ที่มีวิวร้อยล้านและหมู่บ้านน่ารักๆเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว เพื่อให้นักชิมชาวไทยได้ลิ้มลองความอร่อยตำรับโคโม “ห้องอาหารเชาว์ เทอราซซ่า” เปิดครัวต้อนรับ “เชฟมาสสิมิเลียโน บลาโซเน” จากโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ลาโก ดิ โคโม ริมทะเลสาบโคโม ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 1-15 ธ.ค.นี้

สำหรับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ลาโก ดิ โคโม เป็นโรงแรมระดับห้าดาวตั้งอยู่ริมทะเลสาบโคโม มีไฮไลต์สร้างชื่ออยู่ที่ “ห้องอาหารลาเรีย” (L~ARIA) หนึ่งในห้องอาหารสไตล์ไฟน์ไดนิ่งที่มีทิวทัศน์งดงามตระการตาที่สุด ตั้งหันหน้าเข้าหาทะเลสาบโคโม และมีกระจกใสตั้งแต่เพดานจรดพื้นเป็นผนังห้อง เพื่อให้ทัศนียภาพงดงามของทะเลสาบกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับบรรยากาศความเรียบหรูของห้องอาหาร โดย “เชฟมาสสิมิเลียโน” ซึ่งเป็นหัวหน้าพ่อครัวประจำโรงแรมตั้งใจนำเสนอประ สบการณ์ใหม่แห่งการรับ ประทานอาหารอิตาเลียน ที่มีกลิ่นอายตะวันออกสอดแทรกอยู่ ด้วยเทคนิคการปรุงอาหารแบบญี่ปุ่น

...

ก่อนที่ “เชฟมาสสิมิเลียโน” จะมาทำงานที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ลาโก ดิ โคโม เขามีโอกาสร่วมงานใกล้ชิดกับเชฟดังๆระดับโลกหลายท่าน และได้รับอิทธิพลมาเพียบ จนก่อเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ริเริ่มนำเสนออาหารอิตาเลียนในสไตล์ที่แตกต่างไปจากตำรับดั้งเดิม ถ่ายทอดเป็นเมนูจานอร่อยที่ประณีตงดงามและเต็มไปด้วยกลิ่นอายของแดนอาทิตย์อุทัย

ระหว่างวันที่ 1-15 ธ.ค.นี้ “เชฟมาสสิมิเลียโน” ให้เกียรติมาเป็นเชฟรับเชิญถึงเมืองไทย โดยจะปรุงอาหารเคียงบ่าเคียงไหล่กับ “เชฟดาริโอ บุสเนลลี” หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารเชาว์ เทอราซซ่าโดย “เชฟมาสสิมิเลียโน” พาเดินทางจากแม่น้ำเจ้าพระยาสู่ทะเลสาบโคโม ผ่านความอร่อยจากอาหารค่ำแบบเซตเมนู 9 คอร์ส ซึ่งเป็นการนำรายการอาหารจานเด่นของเขามาจัดเป็นเซต โดยแต่ละคอร์สเสิร์ฟในขนาดพอดีคำ เพื่อให้ได้เปิดประสบการณ์ความอร่อยแบบเต็มอรรถรสเสมือนนั่งอยู่ริมโคโม...ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2659-9000 และอีเมล mobkk-restaurants@mohg.com หรือสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมที่ www.mandarinoriental.com/bangkok