กลุ่มองค์กรด้านอาหารและไวน์จากออสเตรเลีย เปิดตัวแคมเปญ Taste the Wonders of Australia ตั้งเป้าสร้างความจดจำวัฒนธรรมอาหารและเครื่องดื่มของออสเตรเลียแก่ชาวไทย ไปจนถึงการผสมผสานอาหารในความเป็นอาหารไทยเข้ากับวัตถุดิบต่างแดน

กลุ่มองค์กรด้านอาหารและไวน์ชั้นนำในออสเตรเลีย นำโดย Meat & Livestock Australia (MLA), Seafood Industry Australia, Dairy Australia, Horticulture Innovation Australia และ Wine Australia จับมือสร้างแคมเปญ Taste the Wonders of Australia เป็นการนำวัตถุดิบ และเครื่องดื่มจากออสเตรเลีย มาผสมผสานกับความเป็นอาหารไทย

ภายในงาน Taste the Wonders of Australia ได้เชฟออฟ-กสิณ เดชเจริญ เจ้าของธุรกิจจัดเลี้ยง Bangkok Private Chef และนักเรียนเชฟจากโรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี มาร่วมกันรังสรรค์ศิลปะบนจานอาหาร

กสิณ เดชเจริญ (เชฟออฟ)
กสิณ เดชเจริญ (เชฟออฟ)

เมนูที่เสิร์ฟมีด้วยกันทั้งสิ้น 4 เมนู โดยเป็นอาหารไทยฟิวชั่น ทุกจานได้เลือกใช้วัตถุดิบของออสเตรเลีย ประกอบไปด้วย เนื้อแกะออสเตรเลีย, เนื้อออสเตรเลีย, ชีส, หอยแมลงภู่, ผักและผลไม้ รวมถึงไวน์ ก่อนที่จะกลายเป็นเมนู ยำทะเลผลไม้รวมสไตล์ออสซี่, โรตีแกงกะหรี่ซี่โครงเนื้อแกะออสเตรเลีย

...

ยำทะเลผลไม้รวมสไตล์ออสซี่
ยำทะเลผลไม้รวมสไตล์ออสซี่
โรตีแกงกะหรี่ซี่โครงเนื้อแกะออสเตรเลีย
โรตีแกงกะหรี่ซี่โครงเนื้อแกะออสเตรเลีย

เมนูเมนคอร์สเป็นข้าวผัดมันเนื้อ ท็อปอัพด้วยสเต๊กเนื้อออสเตรเลีย หอยแมลงภู่อบเนยและมอสซาเรลล่าชีส ปิดท้ายด้วยของหวานเป็นเค้กลามิงตันกับไอศกรีมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ และผลไม้ออสเตรเลียตามฤดูกาล

ข้าวผัดมันเนื้อ ท็อปอัพด้วยสเต๊กเนื้อออสเตรเลีย หอยแมลงภู่อบเนยและมอสซาเรลล่าชีส
ข้าวผัดมันเนื้อ ท็อปอัพด้วยสเต๊กเนื้อออสเตรเลีย หอยแมลงภู่อบเนยและมอสซาเรลล่าชีส
เค้กลามิงตันกับไอศกรีมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่
เค้กลามิงตันกับไอศกรีมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่

...

ทั้งนี้ กลุ่มองค์กรด้านอาหารและไวน์จากออสเตรเลีย ต้องการนำเสนอวัตถุดิบจากแดนจิงโจ้ เพื่อให้เกิดการรับรู้ในหมู่ผู้บริโภคชาวไทย เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบด้านอาหารจากออสเตรเลีย อีกทั้งผลิตภัณฑ์จากออสเตรเลีย สามารถเป็นตัวเลือกเพื่อนำไปประกอบอาหารภายในครัวเรือนของคนไทยได้อย่างง่ายดาย โดยยังคงรสชาติอันกลมกล่อม ครบรส และโดดเด่น ตามแบบฉบับของอาหารไทย