ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่แห่งปีของวงการอาหาร สำหรับงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก “เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 22” รวมพลเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังจากทั่วโลก จัดโดยโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ระหว่างวันที่ 6-11 ก.ย.2565 โดยปีนี้เชื้อเชิญ 9 สุดยอดเชฟมือรางวัลทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาปรุงอาหารรสเลิศให้ลิ้มลองตลอดหนึ่งสัปดาห์เต็ม

เปิดฉาก “เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 22” ค่ำวันที่ 6 ก.ย.2565 จัดอลังการในรูปแบบงานกาลาดินเนอร์การกุศล ณ ห้องบอลรูม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ เตรียมพบกับการรวมตัวกันของ 5 เชฟชื่อดังระดับโลก ที่บินตรงมารังสรรค์มื้อดินเนอร์แห่งความทรงจำ นำขบวนโดย “เชฟซูจิโอะ ยามากูจิ” จากห้องอาหาร “Botanique” ประเทศฝรั่งเศส, “เชฟปีเตอร์ แกสต์” เชฟมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว จากห้องอาหาร “Graphite” ประเทศเนเธอร์แลนด์, “เชฟดาวิด คารันจีนี” เชฟมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว จากห้องอาหาร “Materia” ประเทศ อิตาลี, “เชฟนิโคลัส อิสนาร์ด” เชฟมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว จากห้องอาหาร “Auberge de la Charme” ประเทศฝรั่งเศส และ “เชฟแคลร์ คลาร์ก” จากห้องอาหาร Pretty Sweet สหราชอาณา จักร โดยเชฟแต่ละท่านจะรับผิดชอบปรุงอาหารแต่ละคอร์ส เพื่อรังสรรค์เมนูพิเศษรวม 5 คอร์ส ในราคา 8,500 ++บาท รวมไวน์แพริ่ง

...

ห้องอาหารกิลตี้ วันที่ 8-10 ก.ย.นี้ สัมผัสรสชาติอาหารเชฟระดับมิชลินสตาร์จากฝีมือ “เชฟปีเตอร์ แกสต์” ที่จะดูแลมื้ออาหารค่ำสุดพิเศษตลอด 3 วัน ส่วนที่ห้องอาหารบิสก็อตติ พบกับ “เชฟคริสเตียน มาร์เทนา” จากห้องอาหาร “Clara” ปักหลักสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารระดับโลก ในวันที่ 7-8 ก.ย.นี้ ส่วนวันที่ 9-10 ก.ย.นี้ จะได้ชิมมื้อค่ำฝีมือ “เชฟดาวิด คารันจีนี” เจ้าของรางวัลสุดยอดเชฟอิตา เลียนแห่งปี 2018

ห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮาส์ มื้อค่ำวันที่ 7-8 ก.ย.นี้ พบกับเชฟมิชลินสตาร์ “เชฟนิโคลัส อิสนาร์ด” ที่มีความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารฝรั่งเศส และได้รับรางวัล “Young Talent” จากเวที “Gault & Millau Guide” จากนั้นในวันที่ 9-10 ก.ย.นี้ ท้าลองฝีมือ “เชฟอเมริโก้ เซสทิ” เชฟมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว จากห้องอาหาร “J’AIME by Jean-Michael Lorain” ประเทศไทย

...

ขณะที่ห้องอาหารชินทาโร่ วันที่ 8-10 ก.ย.นี้ คออาหารฝรั่งเศสห้ามพลาดการผสมผสานรสชาติอาหารที่ลงตัวโดยเชฟมือทองชาวญี่ปุ่นผู้หลงใหลการทำอาหารฝรั่งเศส “เชฟซูจิโอะ ยามากูจิ” ส่วนห้องอาหารสไปซ์ มาร์เก็ต พร้อมเปิดบ้านต้อนรับ “เชฟตาม-ชุดารี เทพาคำ” ท็อปเชฟไทยแลนด์อายุน้อยที่สุด จากร้านอาหารบ้านเทพา ประเทศไทย ในวันที่ 8-10 ก.ย.นี้ และ “เชฟเป่า-สุธากร สุวรรณโชติ” จากร้าน Chocolatier Boutique Cafe’ ประเทศไทย จับมือ “เชฟแคลร์ คลาร์ก” จากห้องอาหาร Pretty Sweet สหราชอาณาจักร รังสรรค์ขนมหวานเสิร์ฟกับน้ำชายามบ่ายตลอดเทศกาล ณ บริเวณล็อบบี้

งานนี้รายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ 600 บาท ต่อ 1 ใบ และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัล จะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุนมูลนิธิอนุเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถีในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง โทร.0-2126-8866 หรือคลิกดูรายละเอียดทางเว็บไซต์ www.worldgourmetfestival.asia'

...