การทำอาหารให้อร่อยปัจจัยสำคัญคือ “วัตถุดิบ” และเพื่อให้นักชิมได้ชิมอาหารอเมริกันแท้จริงเหมือนบินไปกินที่อเมริกา ร้านสลัด แฟคทอรี่ จึงร่วมกับกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกาประจำสถานทูตอเมริกา จัดแคมเปญ “Premium Taste of America” ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียมจากหลากหลายรัฐทั่วประเทศอเมริกา เพื่อสร้างสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษในเทศกาลอาหารครั้งนี้
เทศกาลอาหารพรีเมียมจากอเมริกา ครั้งนี้ ทางร้านสลัด แฟคทอรี่ มีความตั้งใจในการมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้ได้สัมผัสกับความอร่อยจากวัตถุดิบที่ดีที่สุด ผ่านการดูแลการเพาะเลี้ยงและผลิตอย่างพิถีพิถัน จนได้มาซึ่งผลผลิตที่มีคุณภาพระดับโลก ปลอดภัย และที่สำคัญคือความอร่อยที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์ ซึ่งในแคมเปญนี้ทางร้านได้รังสรรค์เมนูพิเศษขึ้นมา โดยการนำวัตถุดิบพรีเมียมจากสหรัฐอเมริกามารวมกับการสร้างสรรค์เมนูในสไตล์โฮมเมดของร้านเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางด้านอาหาร ที่จะทำให้นักชิมได้สัมผัสกับความพิเศษในทุกๆคำที่ได้รับประทาน เพราะวัตถุดิบที่เลือกมาปรุงเป็นเมนูพิเศษในครั้งนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ดีที่สุดในโลกที่ส่งตรงมาจากประเทศสหรัฐ อเมริกา อาทิ เนื้อ U.S. Short Plate, ปลา Alaska Black Cod, หอยเชลล์ และมันบด จากอเมริกา, วอชิงตันแอปเปิ้ล และครีมชีสจากแคลิฟอร์เนีย นำมาผสมผสานกับวัตถุดิบของไทยที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี
...
สำหรับเมนูพิเศษในแคมเปญนี้มีอาทิ เมนู U.S. Beef Short Plate Rock&Roll ที่ได้นำเนื้อ U.S. Short Plate มาม้วนรวมกับผักนานาชนิด แล้วนำไปย่างจนหอม รับประทานคู่กับซอสสูตรพิเศษ ซึ่งเมื่อได้รับประทานแล้วจะได้กลิ่นหอมของเนื้อพรีเมียมและรสชาติเปรี้ยว หวานจากตัวซอส เมนู American Potato Croquette มันบดอเมริกาเนื้อละเอียด ผสมกับผักโขมผัดห่อด้วยชีสมอสซาเรลล่านำไปคลุกเกล็ดขนมปัง แล้วทอดจนกรอบ ดิปด้วยมายองเนส และน้ำสลัดบีทรูท เป็นของว่างที่เหมาะมากสำหรับทุกคน อีกหนึ่งเมนู U.S. Scallop in Yellow Marine หอยเชลล์อเมริกาไซส์พิเศษ เนื้อแน่น นำไป seared ให้ไม่สุกจนเกินไป มีความฉ่ำหอมเป็นเอกลักษณ์ของ U.S. scallop รับประทานคู่กับ butter squash purée นำไปปั่นจนสมูท และเพิ่ม texture โดยการใส่ซัลซ่าแอปเปิ้ลธัญพืชลงไป ตัดรสชาติด้วย spring onion in oil ไปบนเนื้อหอย แล้วบีบเลม่อนลงไปจะได้อีกรสชาติที่แตกต่างอย่างลงตัว ส่วนเมนู Fired Alaska Black Cod Steak Alaska Black Cod หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Gindara” หนึ่งในตระกูล เดียวกับปลาหิมะผลผลิตล้ำค่าจากใต้ท้องทะเลลึก เป็นปลาที่มีวิตามินและโปรตีน เนื้อขาวนุ่ม ละเอียด นำมาย่าง และ Fired Burn เพื่อดึงกลิ่นหอมเฉพาะตัวของปลาออกมาเสิร์ฟคู่กับ Lemon Cream Sauce มีความเปรี้ยวอ่อนๆ เพิ่มรสชาติด้วย balsa mic glaze บนผักย่างหลากหลาย เป็นส่วนผสมที่สร้างความอร่อยได้มากขึ้น
นักชิมและโฮมคุ้กที่อยากไปสัมผัสความอร่อยในแบบฉบับอเมริกันในแคมเปญ Premium Taste of America นี้ แวะไปได้ที่ร้านสลัดแฟคทอรี่ทั้ง 23 สาขา ซึ่งพร้อมเสิร์ฟความอร่อยและสุขภาพดีตั้งแต่วันนี้ถึง 25 ก.ย.65.