ร้านไพบูลย์ไก่ย่าง ไก่ย่างหนังกรอบแห่งเมืองบางระจัน

ข่าว

  ร้านไพบูลย์ไก่ย่าง ไก่ย่างหนังกรอบแห่งเมืองบางระจัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 พ.ย. 2564 09:45 น.

  ร้านอร่อยวันนี้ ชาวสิงห์บุรีเค้าแนะนำมา เป็นร้านเล็กแต่เด็ดดวง อยู่กันที่ ร้านไพบูลย์ไก่ย่าง ร้านเก่าแก่ เจ้าของตำนานไก่ย่างหนังกรอบแห่งเมืองบางระจัน สืบต่อจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก และยังมีอาหารไทยพื้นบ้านที่รสชาติเป็นอัตลักษณ์ของคนเมืองสิงห์อีกด้วย

  คุณไก่ คมสันต์ น้อยศรี กรรมการผู้จัดการ เล่าให้ฟังว่า "ร้านนี้อยู่คู่ชาวสิงห์บุรีมานานถึง 36 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ ผมเป็นรุ่นที่ 2 รุ่นลูก เริ่มจากเปิดร้านสวนอาหารไพบูลย์ไก่ย่าง เปิดมาได้สัก 2 ปีแล้วเกิดเหตุไฟไหม้ร้าน หมดตัวเลย พ่อกับแม่ผมก็พยายามดิ้นรนหาที่เปิดร้านใหม่ แล้วก็มาเจอที่นี่ “คุณไพศาล” เจ้าของที่ใจดีมากๆ ให้เรามาสร้างร้าน สร้างตัวก่อน ยังไม่ต้องมัดจำเงิน ถือเป็นจุดเริ่มต้นของร้านที่ตรงนี้"

  คุณไก่ เล่าต่อว่า ช่วง 10 ปีที่ผมมาดูแลก็เริ่มขยับขยายร้านจนเป็นปัจจุบันนี้ ปรับปรุงสูตรไก่ย่าง เดิมทีเป็นไก่ย่างแล้วเอามาทอด ผมก็คิดค้นสูตรใหม่ให้ถูกใจคนชอบหนังกรอบๆ โดยเอาไปอบก่อนแล้วค่อยย่างจะได้หนังกรอบ หอมเครื่องเทศที่หมักไก่

  เมนูเด็ดในตำนานของร้านนี้

  ไก่ย่างไพบูลย์ สูตรทอดหนังกรอบ ไก่สดหมักกับกระเทียมพริกไทย และนำไก่ไปอบแล้วย่างจนหนังกรอบ ส่วนรสชาติไก่ก็กลมกล่อม แบบที่ทำให้รู้ถึงรสชาติของเครื่องหมักที่ซึมซับอยู่ในไก่ได้อย่างดี เนื้อไก่ก็ไม่เหนียว แบบว่าเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำทีเดียวครับ กินกับน้ำจิ้มคือดี ตัวละ 220 บาท

  แกงคั่วหอยขม

  แกงคั่วหอยขมแบบข้นคลั่ก ถึงเครื่องแกง ทำกันแบบไม่หวงเครื่อง จัดจ้านตามแบบสไตล์ชาวสิงห์บุรี ด้วยเครื่องพริกแกงคั่วที่ทำเอง สดใหม่ นำมาคั่วกับหัวกะทิให้หอมฟุ้ง ตามด้วยหอยขมที่แกะมาเรียบร้อยและนำมาล้างให้สะอาด จากนั้นคั่วให้เดือดข้นใส่ยอดมะพร้าว และชะอม ใบมะกรูด เรียกว่าเมนูนี้เข้มข้นถูกปากทุกคนที่ได้มาลองชิมอย่างแน่นอน ชามละ 120 บาท

  พิกัดร้าน : วิ่งมาในเส้นถนนสายเอเชียมุ่งหน้าจังหวัดสิงห์บุรี ขับตามทางมาเรื่อยๆ จะเห็นโลตัสสิงห์บุรี เลยโลตัสสิงห์บุรีมา 2 กิโลเมตร จุดสังเกตร้านอยู่ติดกับศูนย์โตโยต้า สิงห์บุรี

  ร้านเปิดบริการทุกวัน เปิดตั้งแต่เวลา 10:00–20:00 น. เบอร์โทรศัพท์ 099 104 0362

  อร่อยโดนใจ สมคำเล่าลือ หนังกรอบ แถมอยู่ไม่ไกลจาก กทม. ร้านนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด ติดตามความอร่อยแบบเต็มๆ ได้ในรายการ “ตะลอนข่าว” ในช่วง “ตะลอนข่าวสุดสัปดาห์” วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ เวลา 11.30 น. ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "สโนว์นาโด” ปรากฏการณ์ทอร์นาโดหิมะในกรีซ สุดหายาก
  03:41

  "สโนว์นาโด” ปรากฏการณ์ทอร์นาโดหิมะในกรีซ สุดหายาก

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้านไพบูลย์ไก่ย่างตะลอนข่าวสุดสัปดาห์ตะลอนกินสิงห์บุรีไก่ย่างหนังกรอบไทยรัฐทีวีคมสันต์ น้อยศรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 17:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์