เป็นคนหนึ่งที่หลงเสน่ห์เบเกอรี กลายเป็นสาวสายหวานที่เป็นทั้งนักชิมและนักทำ คุณพลอย–นภัสนันท์ ตั้งใจ สาวรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบ ขนมอบเบเกอรี ถึงขั้นมาลองทำเป็น งานอดิเรก ฝึกฝนวิชามานานถึง 10 ปี จากที่เป็นมือสมัคร เล่นที่ทำกินกันเองในครอบ ครัว ก็กระจายสู่วงเพื่อน จนได้มาทำขายในรูปแบบ made to order ที่ไม่มีหน้าร้าน

คุณพลอย เล่าว่า เริ่มแรกพลอยไม่ได้คิดจะทำขาย เป็นการทำเล่นมากกว่าเพราะตัวเองชอบ เลยไปลงคอร์สเรียนกับอาจารย์ที่สอนทำเบเกอรีเป็นคอร์สส่วนตัว ซึ่งก่อนหน้าทำงานบริษัท พอออกมาเรียนปริญญาโท ด้านธุรกิจอุตสาหกรรม ที่มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และมาดูแลธุรกิจส่วนตัวของที่บ้าน เลยได้มีเวลาทำขนม มากขึ้น เลยสามารถรับออเดอร์จากเพื่อนๆ คนใกล้ตัว ที่ติดใจรสชาติ ไม่ว่าเป็นเค้กส้ม ช็อกโกแลตลาวา เค้กช็อกโกแลต บราวนี่ และบราวนี่ นูเทลล่า

...

“พลอยยังไม่ทำเป็นร้านและคิดว่าไม่ทำ เพราะพลอยทำอยู่คนเดียวไม่มีลูกมือ จึงรับทำเป็น made to order ซึ่งจะสั่งได้ทาง IG : Ployzmile และ Line : Ployzmile เวลาที่ทำขนม พลอยรู้สึกมีความสุข แล้วเคล็ดลับของการทำขนมของพลอย คือ เราต้องเก็บรายละเอียดค่ะ ต้องใส่ใจ และเราทำเหมือนทำให้คนที่บ้านเราทานวัตถุดิบต้องคัดสรร เราทานอย่างไรก็ทำขายอย่างนั้น จะนึกว่าคนรับเป็นคนในครอบครัวเรา ที่เราต้องใส่ใจคุณภาพค่ะ” 

...

พร้อมกันนี้ คุณพลอยเลยได้ลงครัวทำบราวนี่ นูเทลล่า ให้ดู โดย ส่วนประกอบ ของบราวนี่ นูเทลล่า สูตรคุณพลอย ประกอบด้วย เนย 160 กรัม ดาร์กช็อกโกแลต 150 กรัม น้ำตาล 140 กรัม ไข่ไก่ 2 ฟอง แป้ง 80 กรัม ผงโกโก้ 40 กรัม นูเทลล่า ตามชอบ กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

...

วิธีการทำ

ละลายเนยให้ร้อนจัด ใส่ดาร์กช็อกโกแลตคนให้เข้ากันจนขึ้นเงา พักไว้ จากนั้นเอาน้ำตาลทรายตีกับไข่ไก่ความเร็วสูงจนเป็นครีมข้น ใส่กลิ่นวานิลลา ปรับ ความเร็วต่ำใส่ช็อกโกแลตที่ละลายรวมกับเนยผสมให้เข้ากัน ผสมนูเทลล่าลงไป และตามด้วยแป้งที่ร่อนแล้วกับผงโกโก้ ตกแต่งหน้าด้วยการบีบนูเทลล่าอีกครั้ง เอาเข้าอบไฟ 180 องศา ประมาณ 22 นาที จากนั้นเอา ออกจากเตา ปล่อยให้เย็น พร้อมเสิร์ฟรับประทานคู่กับ กาแฟร้อนหรือช็อกโกแลตร้อนๆได้เลย.