อาชีพเก๋ไก๋อย่าง “ฟู้ด ดีไซเนอร์” กำลังเป็นที่ใฝ่ฝันของคนรุ่นใหม่ เพราะได้อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ความอร่อย โดยหนึ่งในฟู้ด ดีไซเนอร์แถวหน้าของเมืองไทย ต้องยกให้ “เชฟแบม-วรรณพร พิมพิสุทธิ์” แห่ง “Sava All Day Dining” ซึ่งสนุกกับการคิดค้นเมนูอาหารใหม่ๆออกมาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น “เครื่องข้าวต้มกุ๊ยผัดข้าว” หรือ “ข้าวหน้าปูกับไข่ปูผัดพริก” ก็ล้วนแต่ถูกปากนักชิม และขึ้นแท่นเป็นเมนูยอดฮิตประจำร้านไปแล้ว

อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ “เชฟแบม” ตั้งอก ตั้งใจสร้างสรรค์เพื่อเอาใจนักชิมคือ “ข้าวคอหมูคั่วพริกเกลือไข่ออนเซ็น” ถือเป็นดาวเด่นที่ทุกคนต้องสั่งมาลิ้มลอง โดย “เชฟแบม” ยินดีเผยสูตรลับให้แฟนๆ “คอลัมน์ตั้งสำรับคาวหวานไทยรัฐ” แบบไม่กั๊ก สามารถดัดแปลงเนื้อสัตว์ตามใจชอบ ใครชอบเนื้อชอบหมู หรือซีฟู้ด ก็นำมาปรุงเป็นสไตล์คั่วพริกเกลือได้อร่อยไม่ซ้ำใคร

...

เครื่องปรุง 
คอหมูย่าง 120 กรัม
ข้าวสวย 800 กรัม
ไข่ออนเซ็น 1 ฟอง
กระเทียมสับ 30 กรัม
พริกชี้ฟ้าหั่นละเอียด 30 กรัม
ต้นหอม 10 กรัม
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1) ตั้งกระทะให้ร้อนพอประมาณ จากนั้นนำกระเทียมสับลงไปผัดให้ได้กลิ่นหอม ตามด้วยพริกชี้ฟ้าหั่นละเอียดคั่วให้เข้ากัน

2) นำคอหมูย่างที่เตรียมไว้ใส่ลงกระทะ ปรุงด้วยซอสปรุงรสสูตรพิเศษ

3) คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันจนได้สีน้ำตาลสวย

4) โรยต้นหอมซอยและผัดให้เข้าที่ แล้วตักใส่จานราดลงบนข้าวสวยร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็น และกระเทียมเจียว...ยังมีอีกหลายเมนูอร่อยรอให้ชิม ตามไปลิ้มลองฝีมือเชฟแบมได้ที่ “Sava All Day Dining” ชั้น 6 โซน Helix The EmQuartier.