เป็นร้านสเต๊กระดับไฮเอนด์จากนิวยอร์กที่โด่งดังไปทั่วโลก สำหรับ “Wolfgang’s Steakhouse by Wolfgang Zwie ner” ล่าสุด ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ณ โครงการวันแบงค็อก เป็นสาขาอันดับที่ 40 ของโลก โดยงานนี้ “มร. ปีเตอร์ ซวีเนอร์” ประธานและผู้ก่อตั้งร่วมของ “วูฟแกงส์ สเต็คเฮ้าส์” บินตรงจากนิวยอร์กมาร่วมตัดริบบิ้น พร้อมด้วยโคพาร์ตเนอร์ “วูฟแกงส์ สเต็คเฮ้าส์ ประเทศไทย” ประเสริฐ ลออพันธ์พล และ มร.โชเฮ อูราคามิ

...

“มร.ปีเตอร์ ซวีเนอร์” เล่าว่า ชื่อของร้าน “วูฟแกงส์ สเต็คเฮ้าส์” มาจากชื่อคุณพ่อคือ “วูฟแกงส์” ซึ่งสะท้อนความภูมิใจในมรดกและความเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารที่สืบทอดในครอบครัว เราให้ความสำคัญกับการใช้วัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศ โดยเฉพาะ “เนื้อวัว USDA Prime” สั่งตรงจากฟาร์มที่ได้รับการรับรองและเชื่อถือได้ ส่วน “ล็อบสเตอร์” ก็สดใหม่นำเข้าจากรัฐเมน สหรัฐ อเมริกา รวมถึงการสนับสนุนวัตถุดิบ จำพวกอาหารทะเลและปลาจากแหล่งผลิตท้องถิ่น เพื่อนำมารังสรรค์ เมนูเปี่ยมเอกลักษณ์

ที่นี่ยังให้ความสำคัญกับบรรยากาศและบริการ การตกแต่งร้านถูกออกแบบให้คล้ายสเต๊กเฮ้าส์ยุคแรกในนิวยอร์กเมื่อปี 1912 โดยมีภาพถ่ายประวัติศาสตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวทรงคุณค่า ติดตั้งอยู่บนผนังกลางร้าน เพื่อสร้างบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความคลาสสิกและความทรงจำในอดีต

เมนูซิกเนเจอร์สะท้อนความเป็นนิวยอร์ก เริ่มด้วย “Jumbo Shrimp Cocktail” กุ้งไซส์ใหญ่ซอสค็อกเทลสูตรพิเศษจากทางวูฟแกงส์ ต่อด้วย “Wolfgang’s Crab Cake” เสิร์ฟคู่กับทาร์ทาร์ซอส จานนี้เป็นเค้กปูสูตรพิเศษของวูฟแกงส์ ที่ทำจากเนื้อปูคุณภาพเยี่ยม เนื้อแน่นเต็มคำ ปรุงรสอย่างลงตัว คั่นรายการด้วย สลัดคลาสสิกสไตล์แคลิฟอร์เนีย “Beverly Hills Chopped Salad” ผสมผสานผักสดหลากชนิดหั่นละเอียด เพิ่มสีสันและคุณค่าทางอาหาร ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษของร้าน และขาดไม่ได้คือ “Sizzling Bacon” เบคอนชิ้นหนานำไปย่างจนหอมกรอบ เมนูซุปแนะนำก็มี อาทิ “Lobster Bisque” ใช้ล็อบสเตอร์จากรัฐเมนมาทำซุปเนื้อเนียนละเอียด ผสมผสานกับครีมและเครื่องเทศชั้นเลิศ

...

จานไฮไลต์ร่ำลือไปทั่วโลกก็ต้อง “Porterhouse Steak” ปรุงจากเนื้อวัว USDA Prime เกรดสูงสุดของ USDA ที่มีไขมันแทรกในเนื้อช่วยเพิ่มรสชาติ และผ่านกระบวน การบ่มแบบ “Dry-Aged” 28 วัน ในสภาพแวดล้อมที่ควบคุมอย่างระมัดระวัง ส่งตรงมาจากอเมริกาโดยเครื่องบิน ในลักษณะแช่เย็น (ไม่ใช่แช่แข็ง) จากนั้นนำมาย่าง และเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง เช่น มันฝรั่งเยอรมัน และครีมผักโขม อีกหนึ่งเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี่คือเวลาเสิร์ฟของร้อนให้ลูกค้า พนักงานจะส่งเสียงคำว่า “Sizzling” เพื่อให้ระวังจานร้อน สำหรับของหวานห้ามพลาด “New York Cheese cake” ชีสเค้กสูตรต้นตำรับนิวยอร์ก เสิร์ฟพร้อม “Slag” วิปปิ้งครีมเข้มข้น

...

ยังมีพื้นที่ด้านนอกให้ลูกค้าได้ชิลกับวิสกี้บาร์ และคลังไวน์จากทั่วโลกกว่า 2,000 ขวด เหมาะจะนั่งชมวิวยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.30 น. และกลางเดือน ม.ค.2568 จะเปิดเต็มเวลาตั้งแต่ 11.30-23.30 น. สำรองที่นั่งและสอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-4567-2929 หรือ Line : @wg.reservation และ IG : @wolfgangs_ steakhouseth

...