ขึ้นแท่นความอร่อยจนต้องแจกคิว “ครัวซองต์” ของร้าน James Boulangerie (เจมส์ บูลองเจอรี) ที่ตั้งอยู่ชั้น 6 ของไอคอนสยาม ซึ่ง “เชฟเจมส์–พชร เถกิงเกียรติ” หนึ่งในผู้ชนะรายการ Iron Chef Thailand หรือ เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ได้พิสูจน์ฝีมือ ได้ตั้งใจทำครัวซองต์ให้โด่งดัง ให้โลกรู้ว่าครัวซองต์ฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกเป็นผลสำเร็จ
เคล็ดลับความอร่อยของ “ครัวซองต์” ที่ขึ้นชื่อในความอร่อยที่บอกต่อปากต่อปาก เชฟเจมส์ บอกว่ามาจากเป็นเรื่องของวัตถุดิบที่เลือกใช้ต้องเป็นเกรดพรีเมียมทั้งหมดเพื่อให้ได้รสที่ดีที่สุด รวมถึงขั้นตอนในการทำที่เขาจะลงมือดูแลด้วยตัวเองเพื่อให้ตรงตามมาตรฐานที่ตั้งไว้ โดยเอกลักษณ์ของครัวซองต์ที่ James Boulangerie คือเรื่องของเนื้อสัมผัสที่กรอบนอก ส่วนข้างในจะเป็นโพรงสวยเด่นตรงเทกซ์เจอร์ที่นุ่มหนึบและมีกลิ่นหอมเนยทั่วทั้งชิ้น “ตอนทดลองทำผมเอาเนยฝรั่งเศสนับสิบมาวางไว้แล้วเทสต์แต่ละตัวว่าชอบแบบไหน โดยทำเป็นครัวซองต์ก่อนนะพออบเสร็จมาชิมดู ว่าใช่เนยที่เราชอบหรือไม่ เพราะเนยแต่ละแบรนด์ รสชาติไม่เหมือนกัน โดยส่วนตัวไม่ต้องการริชมาก จะมีเนยบางตัวที่รสชาติแบบมิลกี้เลย นมๆเนยๆไปเลยก็มีการที่ริชไปจะเลี่ยน และต้องมีความเป็นแป้งที่พอดี ไม่หนักเนยมาก”
...
และนอกจากเบเกอรีแล้ว เชฟเจมส์ ยังมีฝีมือทางด้านอาหาร ซึ่งในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ “เชฟเจมส์” ได้เพิ่มอรรถรสในการกินอย่างมีความสุขด้วย 70 เมนูสุดพิเศษ ผสานเสน่ห์อาหารไทยที่พิถีพิถันภายใต้คอนเซปต์ “Explore the Finest Authentic Flavor” ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์แห่งความสุขผ่านการรังสรรค์เมนูอาหารไทยขึ้นมาอย่างมากมาย อาทิ ปลาหมึกทอดซอสไข่เค็ม, หมูฮ้อง ภูเก็ต, เขียวหวานแก้มวัว, ไส้อั่วครัวซองต์, ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ, ปลากะพงทอดซอสสามรส, กะเพราขาหมูเยอรมัน, ต้มยำกุ้งแม่น้ำ และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้ยังมีเมนูขนมไทยสูตรพิเศษของทางร้านอย่างครัวซองต์ลอดช่อง มาให้ลิ้มลองกันเพื่อมอบเป็นมื้ออาหารสุดพิเศษในช่วงปลายปีนี้ แวะไปชิมกันได้ที่ร้าน James Boulangerie ชั้น 6 ไอคอนสยาม พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ดูเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : James Boulangerie และ LINE OA :@jamesboulangerie
...
อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” เพิ่มเติม