ระยะนี้ คุณวู้ดดี้-ธนพล ศิริธนชัย อิ่มแทบทุกวัน เพราะมีเพื่อนพ้องฉลองให้ หลังได้เป็น วิศวจุฬาดีเด่น 2566 ซึ่งสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรม ศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะมอบรางวัลครั้งที่ 18 เดือนกันยายน และจากรางวัลนี้ จึงทำให้ทุกคนได้รู้และชื่นชมว่า คุณวู้ดดี้ ซึ่งมีชื่อชั้นเป็นนักบริหารธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์แถวหน้า ทำงานอื่นๆเพื่อสังคมอีกมาก คือ เป็นกรรมการสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ กิจการเพื่อสังคมของมูลนิธิหลวงพ่อวิริยังค์ เพื่อสร้างนักออกแบบไทยให้ขึ้นสู่ระดับนานาชาติ นอกจากนี้ ยังเป็นกรรมการมูลนิธิเพื่อสถาบันการศึกษาวิชาการจัดการแห่งประเทศไทยฯ (IMET) โดย คุณวู้ดดี้ เป็นประธาน โครงการ IMETMAX จัดหลักสูตร ร่วมกับ Mentors จิตอาสาแถวหน้า จากสายอาชีพต่างๆ ที่อยากช่วยพัฒนา สร้างคนรุ่นใหม่ให้เป็น คนดี เก่ง รับผิดชอบสังคม ซึ่งได้ประโยชน์มากเพราะ Mentors ทุกคน mentoring อย่างเต็มรูปแบบ ถ่ายทอดประสบการณ์ ชี้แนะให้ผู้ร่วมโครงการ (Mentee) ภายใต้ปรัชญา “Wisdom for Life and Social Value” ซึ่งเมื่อจบไป Mentee ทุกรุ่น ซึ่งรับรุ่นละ 30 กว่าคน บอกว่า ได้มุมมองและแนวทางใหม่ในการดำเนินชีวิตที่ลงตัว และเป็นประโยชน์ต่อตัวเองและประเทศชาติ
...
มีงานหลวงงานราษฎร์งานสังคม ฯลฯ ชุลมุน มาดามตุ๊ก-สุธาวดี ผู้บริหารดิ เอ็มดิสทริค ซึ่งก็งานยุ่งเหมือนกัน จึงถูกถามว่า แล้ว คุณวู้ดดี้ มีเวลาให้ครอบครัวยังไง คุณตุ๊ก บอกว่า สามีเป็นวิศวะซึ่งมีรูปแบบเฉพาะ จึงวางแผนชีวิตไว้เป๊ะ ทำให้ คุณวู้ดดี้ ทำได้หลายอย่างในวันเดียว เช่น ทำงาน, เรียนหลักสูตรผู้บริหารต่างๆ และสังสรรค์, ทำสมาธิ ตามแนวทางศิษย์หลวงพ่อวิริยังค์, วิ่งออกกำลัง (เพราะมีเป้าหมายจะไป นิวยอร์ก มาราธอน ปลายปี หลังจากไปมาแล้วทั้งบอสตัน-โตเกียว-เยอรมัน)--คุณตุ๊ก จึงไม่เคยมีปัญหา สามีไปไหน ทำไมยังไม่กลับบ้าน เพราะดูจากที่ คุณวู้ดดี้ แปลนไว้แล้ว อย่างน้อยครึ่งปีล่วงหน้า ก็รู้ทะลุปรุโปร่ง.
0 0 0 0 0
หลังฉลองดีใจกับชาวเมืองโคราช ที่ “โคราช จีโอ พาร์ค” ได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลกอีกแห่ง พันชนะ วัฒนเสถียร นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ก็หันไปลุยงาน ร้านเป็นลาว เขาใหญ่ ของตัวเองต่อ ซึ่ง คุณเตเต้ ที่ขยันตัวเป็นเกลียวอยู่แล้ว เพราะทำงานวันละ 30 ชั่วโมง ยิ่งทำงานหนักขึ้น เพราะจากที่เดินสายโปรโมตทั้งเขาใหญ่-ปากช่อง-โคราช แล้ว ยังไปเปิดร้าน “เป็นลาว หัวหิน” อีก
ผ่านไป 6 เดือน พลังก็ยังไม่หมด คุณเตเต้ จึงเปิด ร้านม่วนเส้น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น ที่เธอบอกว่าผนึกกำลังสร้างสรรค์สูตรพิเศษ ร่วมกับ เชฟเจมส์-พัศกฤต ธนาอัญมณี อดีตเชฟร้านยี่เหลา (ตั้งจั๊วหลี ร้านเก่าแก่กว่า 70 ปี อยู่แถวกระทรวงมหาดไทย) เป็นการผสมผสานกันระหว่างเครื่องสมุนไพรตุ๋นยาจีน กับผลไม้ท้องถิ่น อาทิ สับปะรดพันธุ์พื้นเมืองรสเปรี้ยวหวาน ข้าวโพดหวาน ใบหม่อนออร์แกนิก จากสวนเอเดน ออร์แกนิกปากช่อง ซึ่งมีให้กินที่นี่ที่เดียว พอ “ม่วนเส้น” ไปเซิ้งเส้น อยู่ที่ริเวอร์ไซด์ พลาซ่า แฟนพันธุ์แท้ “เป็นลาว” จึงช่วยกันแชร์ ชวนกินกัน เพราะอยากให้ คุณเตเต้ ยก “เป็นลาว” เข้ากรุงเสียที ถ้ายังมีพลังน่ะนะ.
โสมชบา