สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในฐานะเจ้าแห่งปูทะเล สำหรับ “มินิสทรี ออฟ แครบ” (Ministry of Crab) ก่อตั้งเมื่อปี 2554 ที่กรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา โดยเชฟชื่อดัง “เชฟดาร์ชาน มูนิดาซา” (Dharshan Munidasa) ร่วมด้วยสองนักคริกเกตระดับตำนาน “มาเฮลา จายาวรรณดี” (Mahela Jayawardene) และ “คูมาร์ สังคะระ” (Kumar Sangakkara) การันตีความอร่อยเลิศด้วยรางวัลมากมาย รวมถึงติด 1 ใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดของทวีปเอเชีย 8 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2558 เรื่อยมาถึงปี 2565 โดยอยู่ในลำดับที่ 35 และเป็นร้านอาหารร้านเดียวของประเทศ ศรีลังกาที่คว้ารางวัลสำคัญ


...


ได้ฤกษ์ดีที่ร้านดังระดับโลกจะมาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยเพื่อให้ได้ลิ้มลอง โดย “มินิสทรี ออฟ แครบ กรุงเทพ” (Ministry of Crab Bangkok) ตั้งอยู่ในอาคารสามเอ็ด ซอยสุขุมวิท 31 นำความเชี่ยวชาญเรื่องปูทะเลจากตำรับศรีลังกามารังสรรค์สารพัดเมนูจากปูทะเลได้อร่อยไม่แพ้ต้นฉบับ โดยยังคงรสชาติหวานเป็นธรรมชาติของเนื้อปู จานเด่นมีอาทิ ปูพริกไทยสด,ปูพริกกระเทียม และปูกะหรี่ศรีลังกา นอกจากเมนูปูยังมีจานอร่อยน่าชิม เช่น กุ้งกระเทียมพริกสด และแกงกะหรี่กุ้งในหม้อดิน เสิร์ฟพร้อมขนมปัง



...

และเพื่อให้เข้ากับความคุ้นเคยของนักชิมชาวไทย “เชฟดาร์ชาน” ผู้อยู่เบื้องหลังในทุกความอร่อย ตั้งใจเปิดตัว “กะเพราปูทะเล” เป็นเมนูใหม่ล่าสุดของร้าน ที่มีจำหน่ายเฉพาะในไทย ได้แรงบันดาลใจจากอาหารแนวสตรีทฟู้ดของไทย ซึ่งใช้กรรมวิธีผัดด้วยไฟแรงเพื่อคงความสดใหม่ของวัตถุดิบเอาไว้ ปรุงรสด้วยใบกะเพราสด, กระเทียม, พริก และเครื่องปรุงรสเพียงไม่กี่ชนิด ขับเน้นรสหวานธรรมชาติจากเนื้อปูทะเล

...



...
นอกจากนี้ ยังมีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับมื้อกลางวันกับเมนู “แครบ พอต” (Crab Pot) ปูทะเลตัวโตขนาด 350 กรัม เสิร์ฟให้ได้อิ่มอร่อยถึง 3 ตัว ผ่านกรรมวิธีการนึ่งและแช่เย็นเพื่อรักษาความสดของเนื้อสัมผัสไว้ พร้อมน้ำจิ้ม 4 ชนิด ได้แก่ ซอสพริกไทยดำ, น้ำมันมะกอกใส่พริกและกระเทียม, น้ำจิ้มซีฟู้ด และเนยอุ่น เมนูนี้จะให้บริการเฉพาะมื้อกลางวัน และมีจำนวนจำกัด กรุณาสั่งจองล่วงหน้าในราคาเซตละ 1,300++ บาท สำหรับ 2 ท่าน และสามารถเลือกสั่ง
โพรเซกโก้แบบเติมไม่อั้นเพื่อดับร้อนตลอดมื้อกลางวัน ในราคาเพียง 2,999++ บาทต่อท่านเปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-14.30 น. และมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 17.00-23.30 น. มีห้องรับประทานอาหารส่วนตัวไว้บริการรวม 3 ห้อง สำรองที่นั่งโทร.09-8598-6554 หรือคลิกดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ www.ministryofcrab.com/bangkok