ฮิตฮอตติดลมบนไปแล้ว สำหรับ “Mott 32 Bangkok” ห้องอาหารจีนกวางตุ้งจากฮ่องกงที่สร้างชื่อให้โรงแรม “The Standard, Bangkok Mahanakhon” ล่าสุด เชฟใหญ่ประจำกรุ๊ป “เชฟ ลี แมน ซิง” บินตรงมาเมืองไทย เพื่อเปิดตัวเมนูพิเศษรังสรรค์ความอร่อยสุดพรีเมียมต้อนรับซัมเมอร์ โดยมุ่งเน้นความยั่งยืนและการผสมผสานวัตถุดิบท้องถิ่น แต่ยังคงความอร่อยในแบบต้นตำรับทุกกระเบียดนิ้ว
งานนี้ “เชฟลี” บรรจงครีเอตเมนูใหม่ด้วยความพิถีพิถัน เอาใจนักชิมที่โปรดปรานสไตล์เข้มข้นจัดจ้านด้วย “ปูผัดหอมอบอวลด้วยกระเทียม เสิร์ฟคู่หมั่นโถวทอด” (Crab sautéed in garlic–infused oil, deep–fried mantou) ส่วนใครที่ชื่นชอบเมนูรสชาติไม่จัดจ้านมาก แต่ให้ความสดชื่นเมื่อได้ลิ้มลอง ต้องถูกใจเมนู “กุ้งน้ำจืด จับคู่กับหน่อไม้ฝรั่งขาว, ไข่กุ้ง และเม็ดแปะก๊วย” (Freshwater prawns, white asparagus, prawn roe and gingko nut)
...
อีกหนึ่งไฮไลต์ไม่อยากให้พลาดคือ “ล็อบสเตอร์ผัดพริกเกลือ” (salt and pepper wok–fried whole lobster), “หอยหลอดผัดพริกและถั่วงอก” (razor clams tossed with chili and bean sprouts) และ “ข้าวผัดปูกับไข่ปลาบินและต้นหอมจีน” (crabmeat fried rice with flying fish roe and chives)
ไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังเอาใจสายเนื้อด้วย “เนื้อแองกัสผัดหม่าล่าคลุกเคล้าเห็ดทีทรีและพริก” (wok–fried mala Angus beef with tea tree mushroom and chili) หรือจะลอง “กระดูกหมูอ่อนตุ๋นไวน์จีนและซีอิ๊วดำ” (braised pork cartilage with Chinese wine and dark soy sauce) กับ “ผัดวุ้นเส้นหมูอิเบอริโก้พร้อมมะระและผักดอง” (wok–fried bitter gourd with Iberico pork, preserved vegetables and vermicelli) รับรองฟิน!!
...
เชฟลีเล่าถึงความตั้งใจว่า หัวใจสำคัญของการคิดค้นรังสรรค์เมนูใหม่ๆ อยู่ที่ความพยายามจะยกระดับอาหารจีนชั้นเลิศไปพร้อมๆกับรักษาตำรับดั้งเดิมของ Mott 32 เอาไว้ เพื่อนำเสนอรสชาติที่ดีเยี่ยมไร้ที่ติตามมาตรฐานสากล...สำรองที่นั่งล่วงหน้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.0-2085-8888 และอีเมล stbkk@standardhotels.com หรือคลิกชมเว็บไซต์ www.standardhotels.com/bangkok/properties/bangkok