กว่าจะเสร็จก็ทำเอาเหนื่อยสายตัวแทบขาดกับหนังสือ COOKBOOK เล่มแรกของตัวเอง “เป่าเป้-เจสสิก้า หวัง” แชมป์มาสเตอร์เชฟ ออล สตาร์ส ประเทศไทย กับการทุ่มเทกว่า 8 เดือน คิดสูตรเมนูกว่า 40 เมนูลงในหนังสือ cookbook ซึ่งเป่าเป้เล่าถึงการทำงานว่า “หนังสือ cookbook ของเป่าเป้ถือว่าใช้เวลาในการทำค่อนข้างนานเพราะเริ่มตั้งแต่เขียนสูตรและทดลองลงมือทำตามสูตรแต่ละเมนู รวมถึงขั้นตอนการถ่ายทำกันจนเสร็จใช้เวลาทั้งหมด 8 เดือน ซึ่งเป็นหนังสือที่ถือว่าแปลกใหม่เพราะจะมีเมนูที่หลากหลายกว่า 40 เมนูแล้วยังแบ่งออกเป็นเมนูที่ใช้ในชีวิตประจำวันในหมวดหมู่ต่างๆ"
"นอกจากนี้ ภายในหนังสือยังมีภาพในลุคส์ต่างๆของเป่าเป้ใส่ลงไปในหนังสือเพื่อให้ดูมีสีสันสวยงามมากขึ้น และการทำหนังสือเล่มนี้ถือว่าเป็นความฝันของเป่าเป้เพราะหลังจากที่ได้เข้าแข่งในรายการมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย และมาได้แชมป์มา เป่าเป้ต้องฝึกฝน อดทนและต่อสู้กับสิ่งต่างๆอย่างหนักเพื่อที่จะก้าวไปสู่ความฝันที่ตั้งใจไว้ แล้วก็อยากที่จะแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าเป่าเป้รักการทำอาหารจริงๆ และที่ทำหนังสือก็อยากที่จะแบ่งปันความรู้เรื่องการทำอาหารให้กับคนที่มีใจรักด้านอาหารเหมือนกัน ซึ่งในหนังสือของเป่าเป้ก็จะมีตั้งแต่ระดับง่ายไปจนถึงระดับยาก แต่เป่าเป้มั่นใจว่าถ้าคนที่ได้อ่านหนังสือของเป่าเป้แล้วเชื่อว่าจะทำตามได้อย่างแน่นอน"
"ส่วนเรื่องการประสบความสำเร็จในชีวิตแล้วหรือยังนั้น สำหรับเป่าเป้แล้วถือว่าการได้แชมป์มาสเตอร์เชฟ ออล สตาร์ส การได้มีหนังสือก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วในระดับหนึ่ง แต่สิ่งที่เป่าเป้ยังอยากที่จะสานฝันที่เหลือให้สำเร็จคือการเปิดร้านอาหารของตัวเองแล้วให้คนมาชิมฝีมือของเรา ติชมเราพร้อมกับการเป็นที่ยอมรับในฐานะเชฟที่มีชื่อเสียง”.
...