หลายๆ คนคงหลงรัก อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล กับบทบาท “เก่ง” ลูกสาวคนสวย แม่พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) ในละครเรื่อง “คุณแม่มาเฟีย” กันแล้ว กว่าเบื้องหน้าจะน่ารักน่าเอ็นดูเป็นไอ้ต้าวของแฟนละครช่อง GMM 25 แบบนี้ น้องอ้ายต้องผ่านร้อน..ผ่านหนาว..แลกมาด้วยหยดน้ำตานับไม่ถ้วน ไหนจะแอบใจสั่นหวั่นไหวที่ได้ประกบไอดอลอย่าง พี่มาช่า กะ พี่วิลลี่ แมคอินทอช อีก แต่คุณแม่ตัวจริง สั่งลุยเพราะคุณแม่ก็เป็นแฟนคลับตัวยงของพี่มาช่าเช่นกัน อ้าวๆ คุณแม่ขอร้องมาอย่างนี้ ลูกอ้ายก็ต้องเต็มที่สิค้า

"คุณแม่มาเฟีย" ทำ "อ้าย" หัวเราะทั้งน้ำตา ใจสั่นประกบไอดอล "มาช่า-วิลลี่"

"สำหรับละครยาวเรื่องแรกของอ้ายถือว่าหนักหน่วงมากค่ะ เพราะบท “เก่ง” ที่อ้ายได้รับเป็นเด็กสาวที่ข้างนอกดูแข็งแกร่ง แต่ข้างในหวั่นไหวต่อโลกมากๆ มีความฝันอยากเป็นผู้กำกับหนังสั้น เวลาเล่นก็ต้องแข็งนอกอ่อนใน ปรับอารมณ์กลับไปกลับมาแบบปุ๊บปั๊บ เรื่องดราม่าน้ำตาไหลอ้ายไม่ห่วงนะคะ แต่ที่เป็นปัญหา คือ ในขณะที่เราต้องดราม่ากับชีวิตครอบครัว แต่คนรอบข้างเค้าเล่นคอมเมดี้กันหมด..อันนี้หนูหัวเราะทั้งน้ำตาทุกครั้งเลย ยิ่งซีนไหนเข้ากับ พี่วิลลี่ ที่เป็นคุณพ่อเราในเรื่อง ยิ่งต้องฝึกสมาธิให้ดีๆ มุกแพรวพราวไม่ซ้ำกันซักเทค โดยเฉพาะตอนที่สลับร่างกับ แม่พิณ
(พี่มาช่า) แล้วพี่วิลลี่ต้องเล่นตุ้งติ้งยิ่งฮา สนุกมากๆ

...

"คุณแม่มาเฟีย" ทำ "อ้าย" หัวเราะทั้งน้ำตา ใจสั่นประกบไอดอล "มาช่า-วิลลี่"
"คุณแม่มาเฟีย" ทำ "อ้าย" หัวเราะทั้งน้ำตา ใจสั่นประกบไอดอล "มาช่า-วิลลี่"

"เอาจริงๆ ตอนแรกที่รู้ว่าต้องได้เล่นละครกับ พี่มาช่า-พี่วิลลี่ อ้ายเกร็ง และตื่นเต้นใจสั่นมาก เพราะพี่ๆ เป็นไอดอลเราตั้งแต่เด็กๆ แล้วก็เป็นทั้งนักร้องนักแสดงสุดยอดฝีมือ ที่สำคัญ คุณแม่อ้าย ปลื้มพี่มาช่ามาก คุณแม่สั่งลุยให้เล่นเต็มที่ พอมาเข้าฉากวันแรก..สิ่งที่คิดที่หนักใจมาตลอดก็หมดไป พี่ๆ ทุกคนน่ารักมาก ให้ความเอ็นดู ลดแรงกดดันไปได้เยอะเลยค่ะ อย่าง พี่มาช่า เล่นเป็นคุณแม่ที่น่ารักที่สุดเลย อ้ายรู้สึกอบอุ่นปลอดภัยจริงๆ แล้วเวลาพี่ช่าเล่นฉากซึ้งๆ ส่งอารมณ์ให้ อ้ายรู้สึกดีได้อย่างมหัศจรรย์มากๆ ที่ลืมไม่ได้เลย อ้ายอยากขอบคุณ พี่ปลา-พีรพล เธียรเจริญ (ผู้กำกับ) ครั้งแรกที่เจอกันพี่ปลาดูน่าเกรงขามมาก แต่เอาเข้าจริงพี่ปลาใจดีสุดๆ เป็นผู้ชายมีเคราที่อารมณ์ขัน หนูมากองไม่เบื่อเลย ส่วนคนคุ้นเคยอย่าง พี่ม่อน-ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกันมาบ้างแล้ว พี่ม่อนก็เป็นคนทะเล้น สนิทกันนอกจออยู่แล้ว ไม่ต้องปรับตัวเลย แค่ต้องจูนกันเยอะๆ เวลาแสดงฉากจริงจังหรือโรแมนติก อ้ายจะติดภาพความตลกของพี่ม่อนเวลามองหน้ากันใกล้ๆ ก็จะขำจนเล่นไม่ได้ ตอนนี้ละครออนแอร์ไปกระแสค่อนข้างดีค่ะ ต้องขอบคุณผู้ชมมากๆ ที่เอ็นดูบทเก่ง และให้การต้อนรับอย่างดี เรื่องราวเพิ่งเริ่มต้นยังมีอะไรชวนติดตามทุกตอนต่อจากนี้นะคะ”

"คุณแม่มาเฟีย" ทำ "อ้าย" หัวเราะทั้งน้ำตา ใจสั่นประกบไอดอล "มาช่า-วิลลี่"

ส่งกำลังใจให้ อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล รับบท “เก่ง” ได้ถึงใจ..ถึงอารมณ์ ครบรส ไม่ว่าจะดราม่าหรือคอมเมดี้ในละคร “คุณแม่มาเฟีย” ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ช่อง GMM 25

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ