ได้คำบอกกล่าวจากคุณเนียร์นายใหญ่ของไทยรัฐออนไลน์ ว่าร้านอาหารญี่ปุ่นแถวทองหล่อที่เปิดใหม่เด็ด โดยเฉพาะพวกของดิบ ร้านนี้ได้รวบรวมกุ๊กฝีมือดีจากหลายที่มารวมกัน แถมยังได้ซัพพลายเออร์ที่เข้าใจความต้องการของร้าน จึงไม่แปลกที่ว่าร้านนี้จะมีดี ไปครั้งนี้มีปลาหางเหลืองขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นปลาน้ำลึกหายากมาให้ลองชิมกัน สำหรับครั้งนี้นับว่าเป็นบุญปากที่จะได้ชิม ของเด็ด ของดี ที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนยังไม่มีโอกาสเท่าคนไทยเลย... ชิมิ ชิมิ
...
มาลุยกันเลยดีกว่า ผมได้เดินทางมาพร้อมน้องๆในที่ทำงานอีก 2 ท่าน นักกินทั้งนั้น น้องพลอย และ น้องเอ๋ เรามาพบคุณก้อง (กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี) ก็มาต้อนรับขับสู้อย่างดี แนะนำหลายอย่างให้เราได้รู้ว่าที่มาที่ไปของร้านเป็นไง (เขาเล่าให้ฟังแบบหมดเปลือกไปอ่านเอาตาม link แล้วกันครับ) มาเริ่มกันเลย
เริ่มต้นจาก Aburi 7 (อะบุริเซเว่น) เป็นปลา 7 อย่างที่ทำมาเป็นซูชิข้าวปั้นแล้วนำมาย่างไฟที่โต๊ะ เหมือนกับที่เราไปกินเครฟในร้านอาหารดีๆ ที่จะมาทำข้างโต๊ะ อันนี้เหมือนกัน สิ่งที่มาเป็น แซลมอน โอโทโร่ กินมีได โอตาเตะ ปูจากฮอกไกโด อีลาแหมะ(ครีบปลาตาเดียว) เนื้อมัตซึตาเกะ กินกันลืมตาย แหม...ดันมากันตั้ง 3 คนเลยลองไม่ได้ทุกหน้า เอาเป็นว่าผมชอบเนื้อเลยจัดไปเต็มๆ อร่อยครับ
จานที่ 2 โบตัน ซูชิ ทางร้านเอากุ้งสดๆ จากญี่ปุ่น (ก็เลี้ยงไว้หลังเคาเตอร์ซูชิ) มาถึงก็จับขึ้นมาปลอกเปลือกแล้วมาลุยอยู่บนข้างซูชิ ตามด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่ราดหน้าท๊อปอยู่บนตัวกุ้ง เข้าท่ามากเลยครับ
อีกจานทางร้านบอกว่าเป็นซูชิเนื้อวากิว บอกเท่านี้มาเจอเราตัวพ่อในเรื่องเนื้อเจอกัน ตอนแรกก็นึกอยู่ว่ามันจะเข้ากันหรือ จะเป็นเนื้อดิบหรือเปล่า พอมาย่างมาแล้วพอดีๆ ไม่สุก ไม่ดิบเกินไป จัดมาเต็มๆ อร่อยมากครับ สุดท้ายได้เทมปุระก้ามปู ผมว่าเคยไปกินที่ญี่ปุ่นเมื่อกลางปีที่แล้ว มาเจอแล้วครับไม่ต้องบินให้เหนื่อย มาที่นี่ครบเลยครับ ผมคงไม่อยากให้หลายๆท่านพลาดร้านนี้... แต่ขอบอกราคาสูงหน่อยนะครับ แต่ก็สมราคา
...
ไปมาอย่างไรดี ก็ไปทองหล่อ (สุขุมวิท 55) ถ้ามาจากทางสุขุมวิท อาคารที่อยู่คือ เดอะกลาส (The glass) อยู่ตรงข้ามกับร้านต้นเครื่อง ชั้น 7 ให้เลี้ยวเข้าไปเลยครับ ร้านอยู่ด้านหลัง มีคนจอดรถให้ครับ...โทร : 027269222
Rating : ที่สุดในแผ่นดิน(5 ดาว)
เรื่องและภาพโดย
ธนา ทุมมานนท์