ทนายความพา "ประจักษ์ชัย" ยื่นฟ้อง "อาม ชุติมา" ปมผิดสัญญา เรียกค่าเสียหาย 21 ล้าน ปูดกำลังตกเป็นเหยื่อของ "จอมฉก" อ้างเหตุสัญญาโมฆะ หวังได้นักร้องไปฟรีๆ
เมื่อเวลา 16.41 น. วันที่ 29 ต.ค. 61 นายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ทนายความของ นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณี อาม ชุติมา ที่ยังคงเป็นกระแสในสังคมอย่างต่อเนื่อง จากปมปัญหาการทำสัญญา ว่า เรื่อง “อาม ชุติมา” มีเบื้องหลังคนคิดไม่ซื่อจะฉกตัวนักร้องของค่ายเราไปแบบฟรีๆ อ้างเหตุสัญญาโมฆะ ผมรู้นะว่าคุณเป็นใคร..? (ชมรมกับน้องอาม) เป็นเหยื่อของไอ้จอม “ฉก” อย่าให้ผมแฉและร้องให้ตรวจสอบภาษีคุณนะ..!
ทางด้าน นายประจักษ์ชัย ก็มีการแชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมแคปชั่นว่า “มาซ่างว่า” ซึ่งเป็นภาษาอีสาน แปลว่า ช่างกล้าพูด หรือในทำนองว่า พูดออกมาได้อย่างไร

ทั้งนี้ ในวันเดียวกัน นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด พร้อมด้วยทนายความ มายังศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ เพื่อยื่นฟ้อง อาม ชุติมา นักร้องลูกทุ่งในสังกัด ข้อหาผิดสัญญาเรียกค่าเสียหายและขอให้บังคับปฏิบัติตามสัญญา โดยเรียกค่าเสียหายทั้งหมดเป็นเงิน 21 ล้านบาท
...
ทนายความส่วนตัวของนายประจักษ์ชัย กล่าวว่า จำนวนเงินที่เรียกค่าเสียหายนั้น คิดตามระยะเวลาตั้งแต่ที่ อาม ชุติมา ผิดสัญญาไปจนถึงวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ที่เป็นวันสิ้นสุดสัญญา และยืนยันว่าสัญญาทุกอย่างที่ อาม ชุติมา ได้เซ็นนั้นชอบธรรม ไม่มีส่วนไหนที่เป็นโมฆียะ
ส่วนที่อีกฝ่ายจะอ้างว่าที่คุณแม่ของอาม ชุติมา เซ็นไปเพราะอ่านหนังสือไม่ออกนั้น ทนายความตอบว่า ตอนเซ็นลงนามในหนังสือสัญญาแม่ของอาม ชุติมา มีสติสัมปชัญญะครบทุกอย่าง และไม่เชื่อว่าจะอ่านหนังสือไม่ออก ซึ่งการยื่นฟ้องต่อศาลในวันนี้ เพื่อต้องการยื่นคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวและปกป้องรักษาสิทธิ์ของบริษัท หากอีกฝ่ายติดต่อมาก็ยินดีที่จะคุยกัน แต่ต้องอยู่ในกระบวนการทางกฎหมาย โดยศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 11 มีนาคม 2562.
(ขอบคุณเฟซบุ๊ก บุญถาวร ปัญญามณีโชติ, ประจักษ์ชัย ไหทองคำ, ชุติมา โสดาภักดิ์)