ผีน้อยแผลงฤทธิ์ นักท่องเที่ยวสาวไทย ลุยเดี่ยวเที่ยวมาเลย์ เก่งทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีน แต่ถูกกักบริเวณที่ด่าน ตม.ด่านยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นชายแดนติดกับสิงคโปร์

สมาชิกพันทิป fernchiu ตั้งกระทู้ แชร์ประสบการณ์โดนกักบริเวณ ด่าน ตม.รัฐยะโฮร์ บาห์รู ประเทศมาเลเซีย 3 คืน (โดดเดี่ยว) ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวการถูกกักตัวอยู่ที่ ตม. โดยสรุปคร่าวๆ ได้ดังนี้ เจ้าของกระทู้เคยเดินทางไปมาเลเซีย 2 ครั้ง โดยไปเที่ยวที่กัวลาลัมเปอร์ 2 ครั้ง ซึ่งไปกับครอบครัวและเพื่อนๆ คนไทย และล่าสุดคือไปเยี่ยมเพื่อนจีน ที่มาเลเซีย ในรัฐยะโฮร์ บาห์รู ซึ่งติดกับสิงคโปร์ โดยเครื่องบินไปถึงที่ยะโฮร์ บาห์รู ตอนเที่ยงคืน โดยจะไปนอนค้างบ้านเพื่อนก่อน จึงไม่ได้จองโรงแรม และไม่ได้แลกเงินริงกิตมา เพราะเพื่อนบอกให้มาแลกที่เพื่อน เนื่องจากเขามีแพลนมาเที่ยวไทยเร็วๆ นี้ 

ผีน้อยแผลงฤทธิ์! คนไทยแชร์ประสบการณ์โดนกักบริเวณที่ ตม.ยะโฮร์บาห์รู

จากนั้น เจ้าหน้าที่ ตม.จึงสอบถามว่า มาที่นี่ทำไม พักที่ไหน และปฏิเสธที่จะให้เข้าประเทศ โดยให้เหตุผลว่า เจ้าของกระทู้เพิ่งมาเมืองมาเลย์ครั้งแรก และมาเพียงคนเดียว ซึ่งเจ้าของกระทู้ก็อธิบายไปว่า มาเที่ยวจริงๆ และเพื่อนมารออยู่ข้างนอก แต่เจ้าหน้าที่ก็ปฏิเสธท่าเดียว ทำให้เจ้าของกระทู้ต้องติดอยู่ในที่กักบริเวณ ตม.ยะโฮร์บาห์รู เป็นเวลา 3 วัน

...

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนั้นก็มีมิตรภาพระหว่างเจ้าของกระทู้ และคุณน้าที่เป็นชาวอินโดนีเซียเกิดขึ้น ซึ่งคุณน้าเป็นคนช่วยเหลือในหลายๆ ด้าน ซึ่งเจ้าของกระทู้ก็กลับประเทศไทย หลังได้ตั๋วกลับประเทศ (คลิกอ่านต้นฉบับเต็มได้ ที่นี่)

ผีน้อยแผลงฤทธิ์! คนไทยแชร์ประสบการณ์โดนกักบริเวณที่ ตม.ยะโฮร์บาห์รู
ผีน้อยแผลงฤทธิ์! คนไทยแชร์ประสบการณ์โดนกักบริเวณที่ ตม.ยะโฮร์บาห์รู

ทั้งนี้ สมาชิกพันทิปอื่นๆ เข้ามาตอบกระทู้แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก 

ล็อกอิน mpe :  ไม่ผิดหรอก เพราะเขามองผู้หญิงไทยไปขายตัว ไปคนเดียวด้วยแล้ว เขาคิดอย่างเดียวเลยว่าต้องไปขายตัว เพราะมีหญิงไทยส่วนหนึ่งทำอาชีพนี้ จนโด่งดังไปทั่วโลก และหอบเงินกลับบ้านจนร่ำรวยมามากต่อมากแล้ว โดยมาบอกที่บ้านว่าทำร้านเสริมสวย หรือทำร้านอาหาร

สิ่งที่ทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสีย คือเรื่องผู้หญิงไทยที่ไปทำสิ่งเสื่อมทรามแบบนี้แหละในต่างประเทศ ผมเจอที่ฮ่องกงเช่นกัน แฟนยืนอยู่คนเดียว มองหาผมอยู่ เจ้าหน้าที่ ตม. เรียกไปทันที ผมเห็นเลยตามไปคุย และก็ไม่มีอะไร เขาคุย และตอบเขาไปว่ามาเที่ยว อย่างที่ถามทางคุณแหละ และให้เอกสารดู แต่ที่รู้ว่าถ้าแฟนผมอยู่คนเดียว โดนส่งกลับแน่นอน

ล็อกอิน  JNTY0522 : น่าเห็นใจจริงๆ ตั้ง 3 วัน ถ้าบอกว่าไปเที่ยว มีแพลนท่องเที่ยว มีโรงแรมพักเป็นหลักเป็นแหล่งแบบนี้ก็น่าจะผ่านอยู่ ยิ่งถ้าไปบอกว่ามาหาเพื่อน นอนบ้านเพื่อนแบบนี้ โอกาสโดนปฏิเสธการเข้าเมืองสูงมาก

ล็อกอิน meawruntod : น่าจะเพราะว่า ผีน้อยทำพิษ แต่ว่าเจ้าของกระทู้น่าจะพลาด ตรงที่ไม่ได้แลกเงิน ไม่ได้จองที่พักโรงแรม มันเหมือนไม่มีหลักแหล่ง ตม.ก็คงคิดว่ามาทำงานแหละ อย่าไปโทษ ตม.เลย แต่ก็น่าสงสาร เจ้าของกระทู้อดเที่ยวเลย

ก่อนหน้าเคยแอบอยู่ในกลุ่มเฟซบุ๊ก ผีน้อยเกาหลี โห เทรนด์ กันสุดๆ ใส่เสื้อผ้าแบบไหน ทำตัวอย่างไร ต้องถามตอบแบบไหน ชอบศิลปินคนไหน เทรนด์กันแบบสุดยอดมาก

ล็อกอิน พลอยอนันท์ : จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ และมาเลย์ คือที่ที่เจ้าของกระทู้เคยไป
ไม่อยากบอกเลยว่าแต่ละที่นี่คือที่ที่สาวไทยไปทำงานแบบนั้นชอบไป

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจากสมาชิกพันทิป fernchiu)