การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือกับเครือข่ายประชารัฐ สำนักงานจัดการทรัพย์สิน และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานมหกรรมอาหาร Amazing Thai Taste Festival ภายใต้แนวคิด “Eat Thai Food, Feeling Good” รองผู้ว่าการ ททท. สุจิตรา จงชาณสิทโธ ได้ชี้ว่า ปัจจุบันการท่องเที่ยวเชิงศิลปะอาหาร (Gastronomy tourism) เป็นกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของ ททท.โดยพบว่า 1 ใน 3 ของค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวใช้จ่ายด้านอาหารเป็นหลัก และนักท่องเที่ยวปัจจุบันยังมองหาอาหารท้องถิ่น ที่มีความแปลกใหม่ ถือว่าอาหารเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยว
...
บรรยากาศในงาน จะพบกับอาหารร้านดังที่หา รับประทานยากจาก 5 ภูมิภาคทั่วประเทศไทย รวมทั้งร้านอาหารสตรีทฟู้ดจากทุกมุมของกรุงเทพฯรวมกว่า 134 ร้าน โดย แบ่งออกเป็น 8 โซน ได้แก่ โซน Good Reputation ชมนิทรรศการข้าวไทย 16 สายพันธุ์ และเรียนรู้การทำอาหารพร้อมปรุงเมนูอาหารไทยที่มีชื่อเสียง อาทิ ต้มยำกุ้ง มัสมั่น ผัดไทย แกงเขียวหวาน และต้มข่าไก่ ที่จะเสิร์ฟพร้อม “ข้าวหอมอุบล” ข้าวไทย ราคาสูงถึงตันละ 3 แสนบาท จะได้ทดลองชิมกัน,โซน Good Local ชิมอาหารทั้ง 5 ภูมิภาค, โซน Good Organic พบสินค้าสุขภาพและเกษตรอินทรีย์ 100%, โซน 4 Good Fruit นำเสนอเมนู “ข้าวต้มมัดไส้ทุเรียนกะทิลาวา และไส้มะม่วงกะทิลาวา” เป็นครั้งแรก พร้อมเลือกซื้อผลไม้สดจากสวน, โซน Good Taste อิ่มอร่อยกับร้านอาหารและสตรีทฟู้ด รวมทั้งร้านอาหารคุณภาพที่มิชลินแนะนำ อาทิ บ้าน ใหญ่ ผัดไทย, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ, เจ๊โอว ฯลฯ, โซน Good Idea จำหน่ายสินค้าทำมือ ชิ้นเดียวในโลก, โซน 7 GoodPower ร้านค้าในเครือข่ายประชารัฐ และ โซน 8 Good Enjoy สนุกกับการแสดงดนตรีจากศิลปินดัง เที่ยวชมงาน มหกรรมอาหารนี้ได้ในวันที่ 8-10 มิ.ย. เวลา 12.00-20.00 น. ณ สยามสแควร์.