สุดสลด แม่วัย 26 เพิ่งเลิกกับสามี ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว คลุ้มคลั่งคว้ามีดแทงลูกชาย 8 เดือน กับลูกสาว 8 ขวบ ก่อน ด.ญ.หนีตายออกมานอนฟุบให้คนช่วย ส่วนผู้ก่อเหตุแทงตัวเองเกือบ 20 แผล จนท.เร่งนำส่ง รพ. 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม 2560 ร.ต.อ.นพดล ทวีชาติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุแม่ทำร้ายร่างกายลูก ที่ห้องเช่าชั้นเดียว เลขที่ 8/33 หมู่ 6 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง พบกองเลือดอยู่ภายในห้องจำนวนมาก และมีดปลายแหลมเปื้อนเลือด 1 เล่ม ต้องอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บเป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้าม นำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะกงเป็นการด่วน ทราบชื่อคนแรก น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี เป็นแม่ ถูกแทงเข้าที่หน้าอกเกือบ 20 แผล ยังไม่สามารถให้การได้ คนที่สอง ด.ญ.สวย (นามสมมติ) อายุ 8 ปี ถูกแทงที่หน้าข้างขวา 1 แผล และถูกแทงที่แขนซ้าย 2 แผล อาการสาหัส คนที่สาม ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 8 เดือน ถูกแทงที่หน้าอก 4 แผล และที่หลังเท้าขวา 1 แผล เย็บหน้าอก 8 เข็ม และหลังเท้า 3 เข็ม ก่อนที่แพทย์จะให้ ด.ช.ธนพัชญ์ กลับบ้านกับญาติได้

สลด! แม่คลั่งเพิ่งเลิกผัว แทงลูก 8 เดือน กับ 8 ขวบ ก่อนแทงตัวเอง สาหัส

...

เบื้องต้น สอบสวน นายสิทธิพงษ์ บัวงาม อายุ 24 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องกับแม่ของเด็ก ให้การว่า ขณะเกิดเหตุกำลังล้างจานอยู่หลังห้อง แล้วได้ยินเสียงหลานร้องไห้ จึงเดินมาดู ก็พบว่าหลานชายกำลังนอนร้องไห้อยู่โดยมีเลือดออกจำนวนมาก จึงรีบอุ้มขึ้นมาจากที่นอน และเห็นแม่เด็กถือมีดอยู่ในมือ โดยชาวบ้านมาพบ ด.ญ.สวย นอนฟุบอยู่ข้างถนนหน้าห้องเช่า ทีแรกนึกว่าถูกรถชน ก่อนจะพบว่าเด็กทั้งสองคนถูกแม่ใช้มีดแทงตามร่างกาย โดยแม่เด็กก็ใช้มีดแทงตัวเองหลายแห่ง จนตัวชุ่มไปด้วยเลือด

สลด! แม่คลั่งเพิ่งเลิกผัว แทงลูก 8 เดือน กับ 8 ขวบ ก่อนแทงตัวเอง สาหัส

ด้าน น.ส.เขียว (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ผู้เป็นยาย ให้การว่าก่อนเกิดเหตุทุกอย่างก็เป็นปกติ แต่ตนต้องเดินออกมาซื้อนมให้หลานชาย จึงทิ้งหลานสองคนไว้ที่ห้องตามปกติทุกครั้ง โดยแม่เด็กนั้นมีอาการเครียดจากปัญหาครอบครัว เนื่องจากเพิ่งเลิกกับสามีได้ไม่นาน และต้องเลี้ยงลูกสองคน โดยตนก็พยายามปลอบไม่ให้คิดมาก แต่ไม่คิดว่าแม่เด็กจะกล้าก่อเหตุร้ายแรง ทางตำรวจจะเรียกสอบปากคำพยาน และคนที่อยู่ในเหตุการณ์อีกครั้ง เพื่อสรุปผลทางคดี