หน้าแรกแกลเลอรี่

ไนท์รันยุคโควิด

ไนท์รันยุคโควิด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

20 ม.ค. 2565 04:35 น.

ช่วงนี้แม้จะยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่หลายกิจกรรมการแข่งขันกีฬา ยังเดินหน้าจัดต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแข่งขันวิ่งรายการใหญ่ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2022 พรีเซนเต็ดบาย เครื่องดื่มตราช้าง” ยังคงยืนยันจัดขึ้น ตามกำหนดเดิม ในวันที่ 22 ม.ค.

โดยปีนี้เป็นการจัดเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันในรูปแบบวิ่งไนท์รัน (วิ่งกลางคืน) มาตรฐานโลก

นับเป็นการสานต่อความสำเร็จ จากในอดีต ที่ผ่านมา ที่ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีนักวิ่งจากทั่วประเทศไทยเข้าแข่งขันอย่างล้นหลาม

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้จะจัดการแข่งขันภายใต้ มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ตามมาตรการสาธารณสุขเข้มข้น เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ผู้ร่วมงานต้องได้รับวัคซีนครบโดสตามที่กำหนด มีการตรวจเอทีเค พร้อมเน้นมาตรการ Covid Free Setting (โควิด ฟรี เซตติ้ง)

มีการปล่อยตัวแบบเวฟ เว้นระยะห่าง โดยจะปล่อยตัวทีละบล็อก เพื่อลดความแออัด ซึ่งในแต่ละบล็อก นักวิ่งต้องเว้นระยะห่างตามมาตรการการรักษาระยะห่าง

นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำให้ผู้ร่วมงานทุกคนใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ในส่วนของนักวิ่งอนุญาตให้ถอดหน้ากากอนามัยหลังปล่อยตัวจากจุดสตาร์ต และใส่หน้ากากอนามัยหลังแข่งขันเสร็จเท่านั้น โดยผู้จัดงานจะเตรียม หน้ากากอนามัยอันใหม่แจกให้นักวิ่งหลังเข้าเส้นชัย

ที่สำคัญห้ามซื้อขายเสื้อบิบ (Bib) เด็ดขาด เหล่ากองเชียร์ห้ามสัมผัสนักวิ่ง

พร้อมทั้งได้บุคลากรทางการแพทย์-สาธารณสุข ประชาชนในจังหวัดคอยช่วยดูแล เพื่อรักษามาตรฐานการจัดงานวิ่งให้ได้มาตรฐานระดับโลก เป็นการมอบ ความสุข ความอุ่นใจ และให้ความปลอดภัยแก่นักวิ่ง ผู้ร่วมกิจกรรมไปพร้อมกัน

การแข่งขันแบ่งเป็น 4 ระยะวิ่ง ได้แก่ มาราธอน ระยะทาง 42.195 กม. ปล่อยตัวเวลา 18.30 น. เข้าเส้นชัยภายใน 02.00 น./ฮาล์ฟ มาราธอน ระยะทาง 21.1 กม. ปล่อยตัวเวลา 20.00 น. เข้าเส้นชัยภายใน 00.30 น./มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กม. ปล่อยตัวเวลา 21.00 น. เข้าเส้นชัยภายใน 23.45 น./ฟันรัน ระยะทาง 4.554 กม. ปล่อยตัวเวลา 21.45 น. เข้าเส้นชัยภายในเวลา 23.30 น.

โดยจะปล่อยตัวที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และเข้าเส้นชัยที่สนามฟุตบอลช้าง อารีนา จัดวันเดียวจบครบทุกระยะ ในวันที่ 22 ม.ค.

เป้าหมายของการจัดวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน” ต้องการที่จะพัฒนาการจัดงานให้ดียิ่งขึ้นในทุกปี โดยปีนี้วางเป้าว่าจะสามารถขยับขึ้นจากมาตรฐาน Silver Label (เหรียญเงิน) ไปเป็น Gold Label (เหรียญทอง) ในรูปแบบ NIGHT RUN (ไนท์ รัน) ที่ดีที่สุดของโลกต่อไป

นี่คืองานวิ่งที่ดีที่สุดงานหนึ่งของไทย และกำลังจะก้าวขึ้นไปสู่การเป็นรายการวิ่งระดับโลก

ในอีกมิติที่สำคัญ รายการนี้จะเป็นบทพิสูจน์ ให้ทั่วโลกได้มั่นใจกับประเทศไทย ท่ามกลางสถาน การณ์โควิด–19 เล่นงานจนแทบทุกวงการต้องหยุดชะงักลง

ยกเว้น “บุรีรัมย์ มาราธอน” ของเรา.

วิดีโอแนะนำ

โจรรักเมีย 2022 หนุ่ม 18 ก่อเหตุขโมยกุ้งกลางตลาด อ้างเป็นของโปรดเมีย
04:28

โจรรักเมีย 2022 หนุ่ม 18 ก่อเหตุขโมยกุ้งกลางตลาด อ้างเป็นของโปรดเมีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง