หน้าแรกแกลเลอรี่

“วิ่งฟรี” ที่เชียงใหม่

“วิ่งฟรี” ที่เชียงใหม่

จ๊อกกิ้งบอย

27 ม.ค. 2565 05:03 น.

อภิมหางานวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2022” ผ่านพ้นไปแล้ว ด้วยความประทับอกประทับใจของปอดเหล็ก ทั่วสารทิศ ที่ได้มาระบายความอัดอั้นจากมฤตยูโควิด-19 ที่ทำให้งานวิ่งทั่วประเทศต้องหยุดกิจกรรมไปโดยปริยาย

ที่ไหนในประเทศนี้ จัดได้ ไม่ได้ ไม่รู้ แต่ที่นี่ “บุรีรัมย์แลนด์” ไม่มีใครที่จะ (กล้า) บอกว่า “จัดไม่ได้” อย่างแน่นอน

ก็ในเมื่อมาตรการป้องกันไวรัสร้ายได้มาตรฐาน ตรงตามที่ ศบค.และกระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้แบบเป๊ะ เป๊ะ ทุกประการ

นับเป็นต้นแบบของงานวิ่งรายการอื่นๆที่กำลังจะผุดตามมาอีกหลายจังหวัดนับจากนี้ โดยมีมาตรฐานของ “บุรีรัมย์โมเดล” ให้เจริญรอยตาม

เช่นเดียวกับงานวิ่งใหญ่ทางภาคเหนือที่จัดขึ้นโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมี “นายกก๊อง” พิชัย เลิศพงศ์อดิศร นั่งเก้าอี้นายก อบจ.อยู่

โดยบอสใหญ่จ๊อกแอนด์จอย สายัณห์ สมดุลยาวาทย์ ออร์กาไนซ์มือเก๋าของเมืองไทย ที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขชาวเชียงใหม่ขนานแท้ ส่งเมลข่าวถึงผม

เพื่อโปรโมตการแข่งขัน “วิ่งมนต์เสน่ห์เชียงใหม่เมืองดอกไม้งาม” (CHARMING Chiang Mai Flower Festival Run 2022)

ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 6 ก.พ. ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 82 พรรษา  อบจ.เชียงใหม่ ร่วมในงานมนต์เสน่ห์เชียงใหม่ เมืองดอกไม้งาม ที่กำลังจะมีขึ้นระหว่าง 1-15 ก.พ.นี้ ณ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ

ด้วยวัตถุประสงค์ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติที่จะมาเยือนนครเวียงพิงค์ในช่วงไฮซีซันอย่างนี้

เป็นการจัดงานวิ่งอย่างปลอดภัย ภายใต้สถานการณ์ระบาดของโควิด–19 (NEW NORMAL RUNNING) สนามวิ่งนี้ผ่านขั้นตอนการทดสอบเกณฑ์มาตรฐานสำหรับการป้องกันไวรัส COVID-19 แล้ว

โดยผู้สมัครวิ่งต้องฉีดวัคซีนครบโดส (2 เข็มหรือมากกว่า) ก่อนวันที่ 20 มกราคม 2565 ผู้สมัครทุกคนต้องส่งรูปภาพหลักฐานการฉีดวัคซีน (Vaccination Certificate) จากแอป “หมอพร้อม” เข้าไปในระบบการสมัคร

โดยนักวิ่ง–กรรมการ–เจ้าหน้าที่ทุกคน ต้องผ่านการตรวจ ATK ก่อนวันแข่งขัน ณ สถานที่จัดงานด้วย ในวันเสาร์ที่ 5 ก.พ. เวลา 09.00–17.00 น. (ตรวจฟรีพร้อมรับเบอร์วิ่ง)

สำหรับการแข่งขันประกอบด้วย 3 ระยะทาง คือ ครึ่งมาราธอน 21.1 กม. ปล่อยตัวเวลา 05.00 น., มินิมาราธอน 10.5 กม. ปล่อยตัว 05.30 น., ฟันรัน 5 กม. และแฟนซี 5 กม. (คอนเซปต์ เชียงใหม่เมืองดอกไม้งาม) ปล่อยตัวพร้อมกัน 06.00 น.

โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ที่เว็บไซต์ www.jogandjoy.com รับสมัครเพียงระยะทางละ 500 คน รวมทุกระยะ 1,500 คนเท่านั้น มีถ้วยรางวัล 1-3 อันดับ ทั้งฮาล์ฟ มินิฯ และแฟนซี แถมมีเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะ Over All 1-5 อีกต่างหาก

ส่วนนักวิ่งที่เข้าเส้นชัยทุกคนจะได้รับเหรียญผู้พิชิต (เสื้อที่ระลึกต้องสั่งซื้อเพิ่ม 150 บาท)
ซึ่งนักวิ่งที่สนใจต้องรีบหน่อยนะครับ

เพราะงานนี้เขาเปิดให้ “วิ่งฟรี” ไม่เสียค่าสมัคร...แม้แต่บาทเดียว !!!

จ๊อกกิ้งบอย

วิดีโอแนะนำ

"บิว ภูริพล" คว้าทอง วิ่ง 200 ม. ชาย ซีเกมส์
04:17

"บิว ภูริพล" คว้าทอง วิ่ง 200 ม. ชาย ซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง