ไทยยูเนี่ยนเข้าถือหุ้นอีเจียร์ ซีฟู้ด ผู้ผลิตตับปลาคอดจากไอซ์แลนด์ 50%

Investment

Stocks

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

Tag

ไทยยูเนี่ยนเข้าถือหุ้นอีเจียร์ ซีฟู้ด ผู้ผลิตตับปลาคอดจากไอซ์แลนด์ 50%

Date Time: 18 พ.ย. 2565 14:22 น.

Video

ทางรอดเศรษฐกิจไทยในยุค AI ครองโลก | 1st Anniversary Thairath Money

Summary

  • TU เข้าถือหุ้นอีเจียร์ ซีฟู้ด ผู้ผลิตตับปลาคอดจากประเทศไอซ์แลนด์ 50% คาดสร้างโอกาสให้แบรนด์ต่างๆ ของไทยยูเนี่ยน

TU เข้าถือหุ้นอีเจียร์ ซีฟู้ด ผู้ผลิตตับปลาคอดจากประเทศไอซ์แลนด์ 50% คาดสร้างโอกาสให้แบรนด์ต่างๆ ของไทยยูเนี่ยน

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU ได้ประกาศปรับการลงทุนเชิงกลยุทธ์เป็นการถือหุ้น 50% ใน อีเจียร์ ผู้นำการผลิตตับปลาคอดจากประเทศไอซ์แลนด์ เพื่อต่อยอดที่อีเจียร์ได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์สินค้าของไทยยูเนี่ยนในยุโรป

ตั้งแต่ไทยยูเนี่ยนได้เข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ใน อีเจียร์ ซีฟู้ด ในปี 2562 อีเจียร์มีส่วนในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้กับแบรนด์ต่างๆ ของไทยยูเนี่ยน โดยเฉพาะแบรนด์คิง ออสการ์ และรูเก้น ฟิช รวมถึงธุรกิจของบริษัทในการรับจ้างผลิตให้กับลูกค้า

นายพอล รีแนน ประธานกรรมการบริหาร ภูมิภาคไทยยูเนี่ยน ยุโรป กล่าวว่า การผลิตสินค้าพรีเมียมของอีเจียร์ทำให้แบรนด์คิง ออสการ์ และ รูเก้น ฟิช สามารถขยายธุรกิจตับปลาคอดไปสู่ตลาดใหม่ๆ ที่มีความสนใจในผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากประเทศไอซ์แลนด์ บริษัทหวังว่าการเข้าถือหุ้น 50 เปอร์เซ็นต์ในครั้งนี้จะช่วยขยายการเติบโตทางธุรกิจให้กับเราได้เป็นอย่างดี

เกอร์มันดิช พี เดวิดสัน ประธานกรรมการ บริษัท อีเจียร์ กล่าวว่า การร่วมมือกันในครั้งนี้นับเป็นก้าวที่สำคัญของแวดวงอุตสาหกรรมอาหารบรรจุกระป๋องของไอซ์แลนด์ การลงทุนของไทยยูเนี่ยนทำให้เราสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืนได้ในช่วงเวลาหลายปีต่อจากนี้ และด้วยธุรกิจของไทยยูเนี่ยนที่มีความเข้มแข็งในตลาดยุโรปและตลาดอื่นๆ ทั่วโลก ทำให้เราสามารถขยายธุรกิจผลิตภัณฑ์ตับปลาคอดคุณภาพเยี่ยมจากไอซ์แลนด์ออกไปได้

โดยกาจัดหาวัตถุดิบจากแหล่งที่เชื่อถือได้ บริษัท อีเจียร์ จัดหาปลาคอดจาก Icelandic Responsible Fisheries ซึ่งเป็นโครงการการจัดทำประมงอย่างมีความรับผิดชอบในประเทศไอซ์แลนด์ และผลิตภัณฑ์ของบริษัทยังได้รับการรับรองจาก Marine Stewardship Council หรือ MSC ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับโลกในแวดวงผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นเครื่องยืนยันความยั่งยืนของอาหารทะเลที่ดีที่สุด.


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ