CPF พร้อมจับมือสถาบันวิจัย และ Start Up ทั่วโลกต่อยอดนวัตกรรมอาหาร

Investment

Stocks

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

Tag

CPF พร้อมจับมือสถาบันวิจัย และ Start Up ทั่วโลกต่อยอดนวัตกรรมอาหาร

Date Time: 20 ก.ย. 2564 14:22 น.

Video

สาเหตุที่ทำให้ Intel อดีตยักษ์ใหญ่ชิปโลก ล้าหลังยุค AI | Digital Frontiers

Summary

  • CPF พร้อมจับมือสถาบันวิจัย และ Start Up ทั่วโลก ต่อยอดนวัตกรรมอาหารรับเทรนด์โลก หลัง Plant Based หรือ โปรตีนจากพืชได้ผลตอบรับดี

CPF พร้อมจับมือสถาบันวิจัย และ Start Up ทั่วโลก ต่อยอดนวัตกรรมอาหารรับเทรนด์โลก หลัง Plant Based หรือ โปรตีนจากพืชได้ผลตอบรับดี  

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 64 ดร.ลลนา ธีระนุสรณ์กิจ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านนวัตกรรมและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF เปิดเผยว่า CPF RD Center มีแนวคิด Open Innovation เปิดกว้างในการร่วมวิจัยกับทุกภาคส่วน และได้สร้างสรรค์นวัตกรรมอาหาร ต่อยอดพัฒนาในเชิงอุตสาหกรรม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้จริง

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา CPF RD Center ได้สร้างสรรค์นวัตกรรม Plant Based จากเทคโนโลยี PLANT-TEC ผลิตเนื้อจากพืชในระดับอุตสาหกรรม โดยเราได้แก้ไข Pain Point ทุกข้อจำกัด จนเป็นที่มาของความสำเร็จในการเข้าถึงผู้บริโภคและได้รับการตอบรับอย่างกว้างขวาง

โดยได้ร่วมมือกับบริษัทด้าน Plant Based ระดับโลกจากหลายประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น สหรัฐฯ และสิงคโปร์ รวมถึงจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พัฒนาผลิตภัณฑ์ Plant Based ที่มีความสมบูรณ์แบบทั้งลักษณะ รสชาติ กลิ่น และเนื้อสัมผัส

ขณะเดียวกัน ยังทำให้ราคาให้ลงมาอยู่ในระดับเดียวกับเนื้อปกติ และวางจำหน่ายในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นให้ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่าย เป็นปัจจัยที่ทำให้ Plant Based แบรนด์ MEAT ZERO ของซีพีเอฟ มีผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและเชนร้านอาหารต่างๆ

ล่าสุด CPF RD Center กำลังศึกษาวิจัยนวัตกรรมอาหารขั้นสูง ที่เป็นเทรนด์ความต้องการของโลกอนาคต โดยได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ Food Valley ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถด้านนวัตกรรมอาหาร รวมทั้งเข้าร่วมเป็นพันธมิตรด้านนวัตกรรม หรือ Innovation Partner ในงาน Asia-Pacific Food Agri-Food Innovation Summit ประเทศสิงคโปร์ และสนับสนุน ProVeg Food Innovation Challenge ซึ่งเป็นการแข่งขันด้านนวัตกรรมอาหารในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชื่อว่าจะนำไปสู่นวัตกรรมอาหารใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วและยั่งยืน.


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ