นายชาย เอี่ยมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่าการบินไทยได้ปรับการบริการเสริฟอาหาร ในชั้นทุกชั้นบริการใหม่ ได้รับการตอบรับ มีเสียงชื่นชมทั้งจากผู้โดยสารชาวไทย และชาวต่างชาติ โดยบริการใหม่ล่าสุด คือ “Streets to Sky” เป็นการนำอาหารไทยริมทาง (Street Food) ขึ้นมาเสิร์ฟบนเครื่องบิน ในชั้นประหยัด (Economy) ของทุกเส้นทางบินระหว่างประเทศ(ขาออก) ที่ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งแต่เดือน ส.ค. ประเดิมด้วยเมนู โกยซีหมี่ จากร้านน่ำเทียน by Khanta ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว จากร้านบ้านยี่สาร และจะเปลี่ยนเมนูอาหารทุกๆ 2 เดือน โดยเดือน ต.ค. จะเป็นเมนูข้าวซอยไก่ จากร้านข้าวซอยลำดวน ฟ้าฮ่าม จ.เชียงใหม่
“การบินไทย ยังร่วมกับ ร้าน “After You” เสิร์ฟขนมปัง “After You” ในชั้นประหยัด และพรีเมียมอีโคโนมี บนเส้นทางขาออกในประเทศ และเส้นทางขาออกสู่ประเทศจีน ญี่ปุ่น และกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม) โดยเริ่มเสิร์ฟตั้งแต่เดือน ต.ค. เป็นขนมปังเนยโสดชาไทยโบราณ ส่วนเดือน พ.ย. เสิร์ฟขนมปังเปียกปูนกะทิโสด, เดือน ธ.ค. เสิร์ฟขนมปังหม้อแกงเผือก ขณะที่เดือน ม.ค.2568 เสิร์ฟขนมปังเนยโสดน้ำตาลโตนด”
สำหรับการพิจารณาคัดสรร เมนูอาหารที่ขึ้นเสิร์ฟบนเครื่องบิน ได้หารือกับวิทยาลัยดุสิตธานี เพื่อร่วมกันคัดสรรเมนูอาหารสตรีทฟู้ดไทย นอกจากเป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติแล้ว ต้องเป็นเมนู หรือร้านที่มีเรื่องราว(Story) และผลิตอาหารที่มีคุณภาพ ถูกสุขลักษณะ มีความปลอดภัย อาทิ ข้าวซอยไก่ จากร้านข้าวซอยลำดวน ฟ้าฮ่าม เป็นร้านท้องถิ่นที่เปิดขายมา ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้น เพื่อให้อาหารไทย และอาหารที่เสิร์ฟ เป็นที่ประทับใจของผู้โดยสาร โดยจะเชิญครัวในต่างประเทศ ที่ผลิตอาหารให้แก่การบินไทย มาที่กรุงเทพฯ เพื่อเข้าร่วมประชุมอธิบาย ถึงวิธีการปรุงอาหารไทยด้วย