"แกร็บ" กร้าวเปิดตัว "Only at Grab"

Business & Marketing

Marketing

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

"แกร็บ" กร้าวเปิดตัว "Only at Grab"

Date Time: 22 พ.ค. 2567 07:01 น.

Summary

  • ในปีนี้ GrabFood ได้ผลักดันแบรนด์ย่อย “Only at Grab” หรือสั่งได้ผ่านแอปพลิเคชัน Grab เท่านั้น โดยแผนการตลาดประกอบด้วย 3 ไฮไลต์สำคัญ 1. ขยายจำนวนร้านเด็ดที่กำลังมาแรง (Acquisition) 2.อัดสื่อแบบจัดเต็มเพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Visibility)

Latest

เปิดอินไซต์ คนไทย #ติดแกลม เมื่อคนต่างเจน มองคำว่า "หรูหรา" ไม่เหมือนกัน ?

นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพาณิชย์และการตลาด แกร็บ ประเทศไทย เผยว่า หนึ่งในกลยุทธ์หลักของแกร็บฟู้ด (GrabFood) ในปีนี้คือการโฟกัสที่คุณภาพและความหลากหลายของร้านอาหารบนแพลตฟอร์ม รวมถึงมาตรฐานของการให้บริการ โดยนอกจาก #GrabThumbsUp หรือร้านอร่อยยกนิ้วที่ถือเป็นแฟล็กชิปสำคัญแล้ว ในปีนี้ GrabFood ได้ผลักดันแบรนด์ย่อย “Only at Grab” หรือสั่งได้ผ่านแอปพลิเคชัน Grab เท่านั้น โดยแผนการตลาดประกอบด้วย 3 ไฮไลต์สำคัญ

1. ขยายจำนวนร้านเด็ดที่กำลังมาแรง (Acquisition) ได้แก่ มาการองสุดฮอตจาก SOURI ของวิน-เมธวิน, Emily’s เส้นหมี่ไก่ฉีก, รุ่งเรืองก๋วยเตี๋ยวหมูซอยสุขุมวิท 26

2.อัดสื่อแบบจัดเต็มเพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Visibility) เช่น แหล่งรวมร้านยอดฮิตบนถนนบรรทัดทอง

3.ทำคอนเทนต์ชวนชิมร้านเด็ด จับมือกับกูรูอาหารชื่อดังอย่างหม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ ที่จะพาตะลุยชิมร้านเด็ด Only at Grab ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และคว้าตัวคู่จิ้นสุดฮอตแห่งปีอย่าง “เจมีไนน์-โฟร์ท” มาช่วยสร้างความน่าสนใจด้วย.

อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ