โออิชิ กรุ๊ป ฉลองสู่ปี 25 จัดเต็มเหนือความคาดหมาย

Business & Marketing

Marketing

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

โออิชิ กรุ๊ป ฉลองสู่ปี 25 จัดเต็มเหนือความคาดหมาย

Date Time: 2 ธ.ค. 2566 05:10 น.

Summary

  • “โออิชิ กรุ๊ป” หนึ่งในตำนานผู้บุกเบิกธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่น จนก้าวสู่ความเป็นผู้นำและเจ้าตำรับ สร้างสรรค์ตลาดอาหารญี่ปุ่นจนประสบความสำเร็จในตลาด

Latest

เปิดอินไซต์ คนไทย #ติดแกลม เมื่อคนต่างเจน มองคำว่า "หรูหรา" ไม่เหมือนกัน ?

“โออิชิ กรุ๊ป” หนึ่งในตำนานผู้บุกเบิกธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่น จนก้าวสู่ความเป็นผู้นำและเจ้าตำรับ สร้างสรรค์ตลาดอาหารญี่ปุ่นจนประสบความสำเร็จในตลาด

กลายเป็นอาหารต่างชาติยอดนิยมอันดับหนึ่งมาต่อเนื่อง ตลาดเติบโตต่อเนื่องทุกปี โดยเฉพาะการบริการ บุฟเฟต์แบบ All You Can Eat บริการตนเองแบบอิ่มอร่อยกับรสชาติและคุณภาพของอาหารญี่ปุ่นแบบไม่อั้น โดนใจผู้บริโภคชาวไทยยิ่งนัก

ทำให้มีผู้กระโดดเข้าสู่วงการอาหารญี่ปุ่นจำนวนมาก ในที่สุดกลายเป็นตลาด Red Ocean บนสมรภูมิธุรกิจที่มีการแข่งขันกันรุนแรงมากที่สุดในปัจจุบันดังที่เห็นกัน อาหารญี่ปุ่นมีให้เสิร์ฟตั้งแต่สตรีทฟู้ด ในตลาด ร้านอาหาร จนไปถึงในศูนย์การค้า ภัตตาคารและโรงแรมหรู

มาถึงวันนี้ “โออิชิ กรุ๊ป” โดยบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้เดินทางมาสู่ปีที่ 25 ซึ่งได้มีแคมเปญเฉลิมฉลองพิเศษจัดต่อเนื่องยาวไปถึงปีหน้า ขณะเดียวกันในด้านการดำเนินธุรกิจก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

นั่นก็คือ กลุ่มไทยเบฟ ซึ่งเป็นบริษัทแม่มีนโยบายนำโออิชิ กรุ๊ป ออกจากตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งกระบวนการเสร็จสมบูรณ์ไปแล้วเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยทางบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่ถือหุ้นในโออิชิ กรุ๊ป จำนวน 80% ได้ตั้งโต๊ะซื้อหุ้นทั้งหมดจนในที่สุดถือเกือบ 99%

ประเด็นหลักของไทยเบฟก็คือ หลังจากเพิกถอนโออิชิ กรุ๊ป ออกจากหลักทรัพย์แล้วจะทำการปรับโครสร้างของกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่ใช่แอลกอฮอล์ให้มีความชัดเจนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริการและเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจ

สิ่งที่ผู้บริหารของโออิชิ ได้ระบุถึงความคล่องตัวของโออิชิ กรุ๊ปต่อไปจะทำให้การบริการ การดำเนินการให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ต้องผ่านกระบวนการอนุมัติเป็นขั้นตอนจากผู้ถือหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งในยุคปัจจุบันจะต้องมีความฉับไว รวดเร็ว สร้างความได้เปรียบในตลาดท่ามกลางไลฟ์ สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงมาก การสร้างกลยุทธ์ be yond expaxtation การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ผู้บริโภค พบกับความคาดหวังเกินความคาดหมายเป็นสิ่งที่จำเป็น

โดยเฉพาะธุรกิจบริการแบบบุฟเฟต์นอกเหนือจากการเน้นคุณภาพของวัตถุดิบอาหาร รสชาติความอร่อย ถูกปากผู้บริโภคเป็นพื้นฐานเดิม มีความจำเป็นต้อง “รีเฟรช” แบรนด์ให้ผู้บริโภคได้เห็นถึงความใหม่ๆ ความทันสมัยให้โดนใจ

ล่าสุด ได้จัดแคมเปญพิเศษ “โออิชิ 25 ปี ฉลองอย่างราชา” ประสบการณ์ใหม่ ที่ไม่ใช่แค่เสิร์ฟอาหาร แต่จะมา! กับอาหารจานพิเศษ กับเมนูใหม่จาก 10 ยอดเชฟแนวหน้าของเมืองไทย เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย, ท็อปเชฟ ประเทศไทย, มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย และพบของขวัญเซอร์ไพรส์มากมาย จัดเต็มตลอดทั้งปี ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิ* จนถึงกันยายนปีหน้า

นางนงนุช บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา โออิชิ กรุ๊ป ได้ให้ความสำคัญกับการนำเสนอประสบการณ์และนวัตกรรมใหม่ๆให้กับผู้บริโภคที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารญี่ปุ่น ด้วยการพัฒนาที่มีคุณภาพ ผสานการสร้างสรรค์ที่ตอบโจทย์ตรงใจ เพื่อยกระดับมาตร ฐานสินค้าและบริการให้ดีขึ้นอยู่เสมอ นับตั้งแต่วันแรกของการดำเนินธุรกิจเมื่อวันที่ 9 เดือน 9 ปี 1999 เป็นต้นมา

เพื่อการตอกย้ำความเป็นเจ้าตำรับอาหารญี่ปุ่นเข้าสู่ปีที่ 25 จึงขอถือโอกาสนี้สร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อประสบการณ์ที่สุดยอดที่สุดให้กับทุกคน ผ่านกิจกรรมทางการตลาด แคมเปญ โออิชิ 25 ปี ฉลองอย่างราชา พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ ที่ไม่ใช่แค่เสิร์ฟอาหาร แต่จะมามอบความ “โอ” ให้คุณร้อง โอโห! กับอาหารจานพิเศษฉลองก้าวสู่ปีที่ 25 โอ-ร่อย!! กับเมนูใหม่จากยอดเชฟแนวหน้าของเมืองไทย

และพบกับของขวัญเซอร์ไพรส์มากมาย อาทิ อี-คูปอง ส่วนลดพิเศษต่างๆ จากแอปฯ BevFood เป็นต้น ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิ ประกอบด้วย โออิชิ แกรนด์, โออิชิ อีทเทอเรียม, โออิชิ บุฟเฟต์, ชาบูชิ และโออิชิราเมน ทุกสาขาทั่วประเทศ

โดย 10 ยอดเชฟแนวหน้าของเมืองไทย สู่เมนูอาหารญี่ปุ่นจานพิเศษ นำโดย เชฟอ๊อฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์, เชฟพฤกษ์-พฤกษ์ สัมพันธวรบุตร, เชฟอาร์-ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์, เชฟพลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ, และ เชฟบิ๊ก-อรรถสิทธิ์ พัฒนเสถียรกุล ผ่านเมนูใหม่ที่ โออิชิ แกรนด์ สาขาสยามพารากอนและสาขาใหม่ เมกาบางนา ถึง 31 มกราคม ปีหน้า

โออิชิ อีทเทอเรียม (OISHI EATERIUM) และ โออิชิ บุฟเฟต์ (OISHI BUFFET) พบกับเชฟแก้ว-ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร, เชฟอังกฤษ-อังศ์กฤษฏิ์ เชื้ออ่ำ, เชฟเป่าเป้-เจสสิก้า หวัง, เชฟเฟิร์ส-ธนภัทร สุยาว และเชฟแมกซ์- นันทวัฒน์ จรรยาลิขิต พร้อมมอบความ โอ-ร่อย ผ่านเมนูใหม่ถึง 31 มกราคม 2567

ชาบูชิ (SHABUSHI) พบกับยอดเชฟแนวหน้าของเมืองไทย (เชฟอาร์-ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ และเชฟอ๊อฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์) พร้อมมอบความ โอ-ร่อย ผ่านเมนูใหม่ ถึง 29 กุมภาพันธ์ ปีหน้า และโออิชิ ราเมน (OISHI RAMEN) กับเชฟบิ๊ก-อรรถสิทธิ์ พัฒนเสถียรกุล พร้อมมอบความ โอ-ร่อย ผ่านเมนูใหม่ที่โออิชิ ราเมน ทุกสาขาทั่วประเทศ ในเดือนเมษายน ปีหน้า

นี่เป็นแคมเปญพิเศษที่จะช่วยรีเฟรชให้แบรนด์โออิชิตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดอาหารญี่ปุ่น ผนึกกำลังอาณาจักรในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของไทยเบฟให้มีความแข็งแกร่งและมีศักยภาพเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต.

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

คลิกอ่านคอลัมน์ “ตลาดนัดหัวเขียว” เพิ่มเติม


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ