นางสาวศิริวรรณ ทวีปเรืองอุดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลัคกี้ ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปแช่เยือกแข็งจากเนื้อปลาบด แบรนด์ คานิ แฟมิลี่ กล่าวว่า ในปี 66 นี้วางแผนเปิดตัวสินค้าใหม่ปีนี้อีก 5 รายการ ได้แก่ ซูริมิ คิงแครบบาร์ ผลิตจากเนื้อปลาทะเลบดปรุงรส ปูอัดแท่งบาร์ชิ้นใหญ่สไตล์เกาหลี โดยมีนวัตกรรมเทคโนโลยีรูปแบบบรรจุภัณฑ์เทอร์โมฟอร์ม (Thermoform) ฉีกซองง่าย อร่อยพร้อมทาน
รวมไปถึง คานิ แฟมิลี่ ปลายอพริกสด ปลายอเนื้อนุ่มเด้ง มีโอเมก้า 3 ไม่มีวัตถุกันเสีย หอมพริกสด ผลิตจากเนื้อปลาทะเลบดปรุงรสที่มีเครื่องหมายฮาลาลรับรอง สามารถประกอบเมนูได้หลากหลาย ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์และตอบโจทย์ให้กับผู้บริโภคในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี
โดยเราได้ขยายช่องทางทั้งในร้านสะดวกซื้อสมัย ร้านดั้งเดิม และร้านอาหาร โรงแรม ทั้งไทยและต่างประเทศ ตั้งเป้าหมายช่วยผลักดันให้สิ้นปีนี้มียอดขายรวม 4,000 ล้านบาท เพิ่มจากปี 64 ประมาณ 3,400 ล้านบาท แบ่งเป็น ส่งออก 52% ขายในประเทศ 48%
ขณะเดียวกันบริษัทยังได้เปิดตัวอาคารสำนักงานและศูนย์กระจายสินค้าอัตโนมัติแห่งใหม่ที่ใหญ่กว่าพื้นที่เดิม 4-5 เท่าตัว เพื่อเป็นศูนย์กลางการขนส่ง โดยเป็นระบบคลังจัดเก็บและเบิกจ่ายอัตโนมัติ ในบริเวณพื้นที่ในนิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร จากการลงทุน 300 ล้านบาท ในช่วงเดือน ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา
นอกจากนี้ ยังวางแผนติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปเพื่อช่วยประหยัดพลังงานและรับมือกับค่าไฟที่สูงขึ้น รวมไปถึงเร่งนำเครื่องจักรมาใช้ในการผลิตเพิ่ม เพื่อลดการใช้แรงงานลงไปอีก 15% ซึ่งจะช่วยรองรับมาตรการของรัฐบาล
สำหรับประเด็นเรื่องการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 450 บาทของรัฐบาลใหม่เรามองว่ากระทบกับบริษัทแน่นอน ซึ่งขณะนี้ได้อยู่ระหว่างการประเมินว่าจะกระทบมากน้อยแค่ไหน เพื่อวางแผนบริหารจัดการรับมือต่อไป
อย่างไรก็ตาม เราได้เข้าร่วมงาน Thaifex Anuga 2023 ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ไปเปิดตัวเพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักชิมได้ทดลองชิมอีกด้วย