นางนลินี โรบินสัน หัวหน้าด้านวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหาร ซีพีเอฟ (CPF RD Center) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ทุกวันที่ 7 เม.ย. องค์การอนามัยโลก (WHO) กำหนดให้เป็นวันอนามัยโลก และปีนี้ครบรอบ 75 ปี ที่องค์การฯ รณรงค์ให้ประชาชนและทุกภาคส่วนตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพและส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ตามเป้าหมาย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ในส่วนของซีพีเอฟ ในฐานะผู้ผลิตอาหารชั้นนำระดับโลก ยังคงเดินหน้าคิดค้น วิจัยและพัฒนา เพื่อนำวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมมาพัฒนาอาหารที่ส่งเสริมสุขภาพ เพื่อสร้างระบบอาหารมั่นคงและยั่งยืนให้ประชากรโลก
“CPF RD Center มีผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารหลากหลายสาขา มีการประยุกต์ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยระดับโลก มาช่วยผลิตอาหารที่มีคุณภาพ ปลอดสาร ปลอดภัย และมีสารอาหารเพียงพอต่อความต้องการ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีความแปลกใหม่ รสชาติดี ส่งเสริมความมั่นคงทางอาหารและสุขภาพที่ดีของผู้บริโภคทุกคน รวมทั้งการผลิตอาหารเฉพาะกลุ่ม สืบเนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้สูงอายุมากที่สุดในโลก ซึ่งคนกลุ่มนี้ต้องการอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสม ย่อยง่าย ให้พลังงานต่ำ รสชาติอร่อย ซึ่งซีพีเอฟกำลังวิจัยอาหารจากพืชท้องถิ่น ปรับรสชาติอาหารให้พอดีกับความชอบของผู้สูงอายุในแต่ละภูมิภาค”.