“ฟู้ด แฟคเตอร์” ผนึกความร่วมมือ สวทช. พัฒนานวัตกรรมอาหารสร้างมูลค่าเพิ่ม

Business & Marketing

Marketing

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

Tag

“ฟู้ด แฟคเตอร์” ผนึกความร่วมมือ สวทช. พัฒนานวัตกรรมอาหารสร้างมูลค่าเพิ่ม

Date Time: 14 ต.ค. 2565 05:40 น.

Summary

  • บริษัทได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. โดยเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) เพื่อส่งเสริม สนับสนุน พัฒนานวัตกรรมด้านอาหาร

Latest

เปิดตัว "ไทยรัฐ ครีเอทีฟ" ขยับสู่ธุรกิจ "สื่อสารการตลาดครบวงจร"

นายปิติ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ด แฟคเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. โดยเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) เพื่อส่งเสริม สนับสนุน พัฒนานวัตกรรมด้านอาหาร และสร้างความเชื่อมโยงในธุรกิจอาหารให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ให้กับผู้ประกอบการรายย่อยและผู้ประกอบการจากภูมิปัญญาท้องถิ่นไทย เพื่อยกระดับและเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบในประเทศให้เติบโตได้ทั้งในระดับประเทศและในระดับนานาชาติ โดยที่ผ่านมา ฟู้ด แฟคเตอร์ ได้มุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจอาหารครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำ ถึงปลายน้ำ โดยการวิจัย พัฒนา คิดค้นสินค้า นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในกระบวนการผลิต และจัดจำหน่ายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและตลาดทั้งในและต่างประเทศ

“บริษัทเชื่อมั่นว่าการผนึกกำลังกับเมืองนวัตกรรมอาหาร สวทช.ครั้งนี้ จะช่วยนำจุดแข็งและความเชี่ยวชาญของแต่ละฝ่ายมาร่วมผลักดันและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านนวัตกรรมอาหารของประเทศ เสริมความแข็งแกร่งระหว่างภาครัฐและเอกชนให้สำเร็จอย่างมีรูปธรรมและยั่งยืน”.


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ