ออมนิมีทลันชั่น มาถึงเมืองไทย เอาใจคนชอบกินเนื้อสัตว์ที่มาจากพืช

Business & Marketing

Marketing

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ

Tag

ออมนิมีทลันชั่น มาถึงเมืองไทย เอาใจคนชอบกินเนื้อสัตว์ที่มาจากพืช

Date Time: 11 พ.ค. 2564 13:33 น.

Video

ศิรเดช โทณวณิก Gen 3 ดุสิตธานี ธุรกิจที่เป็นมากกว่าโรงแรม | On The Rise

Summary

  • OmniFoods ขยายฐานลูกค้าสู่ประเทศไทย นำร่องจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OmniMeat Luncheon หรือ ออมนิมีทลันชั่น ในร้านอาหารและร้านค้าปลีกเอาใจคนชอบโปรตีนจากพืช

Latest


OmniFoods ขยายฐานลูกค้าสู่ประเทศไทย นำร่องจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OmniMeat Luncheon หรือออมนิมีทลันชั่น ในร้านอาหารและร้านค้าปลีกเอาใจคนชอบโปรตีนจากพืช 

เมื่อวันที่ 11 พ.ค 64 เดวิด ยัง ผู้ก่อตั้ง กรีนมันเดย์ และ OmniFoods กล่าวว่า บริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะนำ OmniMeat Luncheon หรือ ออมนิมีทลันชั่น มาสู่ตลาดประเทศไทยสำหรับคนที่กำลังมองหาทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดย OmniMeat Luncheon ของเราเป็นอาหารที่ผลิตจากพืชที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเชฟและนักชิมทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ปัจจุบันคนไทยกำลังเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เรามั่นใจว่าพวกเขาจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจของเราที่จะนำเสนออาหารทางเลือกที่อร่อยและมีความยั่งยืนให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพื่อสร้างอนาคตที่ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และน่าอยู่สำหรับทุกคน

อย่างไรก็ตาม ตามการคาดการณ์ระบุว่า ความต้องการต่อการบริโภคเนื้อจากพืช หรือ Plant-based Meat ในประเทศไทยจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นถึง 200% ในช่วงปีพ.ศ. 2564-2568 เนื่องจากผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกมีมุมมองและวิสัยทัศน์ที่เป็นเชิงบวกเกี่ยวกับทางเลือกของเนื้อสัตว์

โดย 75% ของผู้บริโภคยินดีที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืชในราคาใกล้เคียงกัน และ 78% มั่นใจว่าเทรนด์ที่ดีต่อสุขภาพนี้จะเป็นที่นิยมและสามารถเติบโตได้ในอนาคต เมื่อพูดถึงปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อ ผู้บริโภคชาวไทยให้ความสนใจต่อความสมดุลของรสชาติ โภชนาการ และความสะดวกสบาย ตามลำดับ

ขณะเดียวกัน การระบาดของโรคโควิด-19 ยังเป็นอีกองค์ประกอบที่จุดประกายต่อเรื่องการรักษาสุขภาพและความปลอดภัย ผู้คนได้มีการตระหนักถึงสิ่งที่บริโภคมากขึ้น รวมถึงผลกระทบที่มีต่อร่างกายและสภาพแวดล้อม การตระหนักครั้งนี้จึงทำให้ผู้คนมากมายเริ่มหันมาลองบริโภคแบบ flexitarian หรือกินมังสวิรัติแบบยืดหยุ่น

โดยเปลี่ยนมาใช้อาหารจากพืชเป็นหลักพร้อมกับการบริโภคเนื้อสัตว์เป็นครั้งคราว ผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่าการกินมังสวิรัติเป็นส่วน 2 ใน 3 ของมื้ออาหาร สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกี่ยวข้องกับอาหารได้เกือบ 60% และยังเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย

สำหรับสินค้าของ OmniMeat Luncheon กำลังจะถูกวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนพ.ค. 64 นี้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต บางสาขาทั่วประเทศไทย นอกจากนี้ กรีนมันเดย์ได้พาร์ทเนอร์กับร้านอาหารชั้นนำหลายแห่งเพื่อคิดค้นสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ กับ OmniMeat Luncheon เพื่อนักชิมทั้งหลายทั่วกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปสามารถสัมผัสประสบการณ์อาหารที่ทำจากพืชได้ที่ Lao Teng, Vistro, Bangkok City Diner, Salada Organic Kitchen และ Fitmeal


Author

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ