หน้าแรกแกลเลอรี่

"คีร์กอส" ดีใจท่า "โรนัลโด" พร้อม 3 ลีลาสุดป่วน เข้ารอบ 2 ออสเตรเลียน โอเพ่น (คลิป)

"คีร์กอส" ดีใจท่า "โรนัลโด" พร้อม 3 ลีลาสุดป่วน เข้ารอบ 2 ออสเตรเลียน โอเพ่น (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

19 ม.ค. 2565 07:58 น.

ชมนักหวดจอมเกรียนเอนเตอร์เทนแฟนเทนนิสแบบเต็มที่ ทั้งเลียนแบบท่าดีใจดาวยิงแมนยูฯ และอีก 3 ลีลาสุดป่วนในศึกออสเตรเลียน โอเพ่น

วันที่ 19 ม.ค. 2565 เทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น 2022 เข้าสู่วันที่ 2 ของรอบเมนดรอว์ เมื่อวานนี้ (18 มกราคม 2565) มีสีสันเกิดขึ้นในประเภทชายเดี่ยว รอบแรก ซึ่ง นิค คีร์กอส นักหวดขวัญใจเจ้าถิ่น อดีตมือ 13 ของโลก (ปัจจุบันมือ 115 ของโลก) ดวลกับ เลียม โบรดี มือ 128 ของโลกจากสหราชอาณาจักรที่ผ่านเข้ามาจากรอบคัดเลือก

ด้าน นิค คีร์กอส ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักหวดจอมเกรียนจากลีลาการเล่นที่แฟนๆ คาดเดาไม่ได้ ก็โชว์การเสิร์ฟมือล่างลอดหว่างขาตัวเอง ทำเอา เลียม โบรดี ถึงกับงงและตีออกไปเอง ซึ่ง คีร์กอส ก็ได้แต้มจากจังหวะนี้ เรียกเสียงปรบมือดังสนั่น

จากนั้น นิค คีร์กอส ก็ทำ Shot of the Day (จังหวะการเล่นยอดเยี่ยมประจำวัน) ด้วยการตีลอดหว่างขาในขณะโต้กับคู่แข่ง ก่อนยิงโฟร์แฮนด์ขนานเส้นข้างทำแต้มได้อย่างสวยงามอีกครั้ง

สุดท้าย นิค คีร์กอส ก็เอาชนะ เลียม โบรดี ไปได้ 3-0 เซต 6-4, 6-4, 6-3 ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 54 นาที ผ่านเข้ารอบ 2 ไปพบ ดานิล เมดเวเดฟ มือ 2 ของโลกชาวรัสเซีย ซึ่งกลายเป็นนักหวดมือวางอันดับสูงสุดของรายการแทน โนวัค ยอโควิช แชมป์เก่าและแชมป์สูงสุด 9 สมัยที่โดนยกเลิกวีซ่า 2 ครั้ง เนื่องจากไม่ยอมฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนถูกส่งตัวกลับเซอร์เบียไปแล้ว

หลังจบแมตช์ นิค คีร์กอส ก็ไม่ทิ้งลายนักหวดจอมเกรียนด้วยการเลียนแบบท่าดีใจของ คริสเตียโน โรนัลโด ยอดนักฟุตบอลทีมชาติโปรตุเกสของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งแฟนๆ เจ้าถิ่นก็รับมุกด้วยการพร้อมใจกันส่งเสียงว่า "Siu" ซึ่งเป็นคำที่มาพร้อมกับท่าดีใจของ คริสเตียโน โรนัลโด นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้น นิค คีร์กอส ยังไม่ขัดศรัทธาแฟนเทนนิสรายหนึ่งที่ยื่นแก้วเบียร์มาให้เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับการผ่านเข้ารอบ 2 ซึ่งเขาก็จิบเบียร์แก้วนั้นด้วยความเต็มใจ เรียกเสียงเฮจากแฟนๆ ในสนามและเสียงหัวเราะจากผู้บรรยายการถ่ายทอดสดได้ไม่น้อย ซึ่งต้องจับตาดูว่าเขาจะมีอะไรมาเอนเตอร์เทนอีกในรอบต่อๆ ไป

วิดีโอแนะนำ

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
03:20

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง