หน้าแรกแกลเลอรี่

แฟนเทนนิสเถียงกันเรื่องโควิด-19 ก่อนวางมวย ประเดิมศึกออสเตรเลียน โอเพ่น (คลิป)

แฟนเทนนิสเถียงกันเรื่องโควิด-19 ก่อนวางมวย ประเดิมศึกออสเตรเลียน โอเพ่น (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

18 ม.ค. 2565 22:33 น.

วันที่ 2 ของศึกเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น ก็มีความวุ่นวายถึงขั้นชกต่อยกันแล้ว

วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 ศึก เทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น แกรนด์สแลมแรกของปี 2022 ได้เปิดฉากมาเป็นวันที่ 2 แล้ว โดยที่มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 ของการแข่งขันในปีนี้

โดยที่ในแมตช์ระหว่าง อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ ชายเดี่ยวมือ 3 จากเยอรมนี ที่เอาชนะ ดาเนียล อัลไมเยอร์ เพื่อนร่วมชาติ ไปด้วยสกอร์ 3-0 เซตในรอบแรก ระหว่างการแข่งขันมีแฟนเทนนิสจำนวนหนึ่งได้ทะเลาะวิวาทกันจนทำให้ต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเคลียร์จุดเกิดเหตุ และนำกลุ่มที่ก่อปัญหาออกจากสนามไป

ชนวนของเหตุการนี้เกิดจากมีแฟนเทนนิสรายหนึ่งถอดหน้ากากอนามัย และตะโกนว่า "ไม่เอาหน้ากาก" ซึ่งทำให้แฟนรายอื่นๆ ที่ปฏิบัติตามกฎของสนามเกิดความไม่พอใจจนมีเหตุชกต่อยกันจนไม่สามารถแข่งขันกันได้และต้องหยุดไปชั่วขณะ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาเคลียร์ และสามารถแข่งขันจนจบได้ในที่สุด

ซึ่งก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์นี้ ก็มีเหตุการณ์สุดดราม่าเมื่อ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ไม่สามารถลงแข่งขันในรายการนี้ได้ เนื่องจากเจ้าตัวไม่ได้เข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 และผิดกฎของประเทศออสเตรเลีย จนมีคดีความถึง 2 ครั้ง และล่าสุดก็ถูกส่งตัวกลับประเทศบ้านเกิดไปแล้ว

สำหรับการแข่งขันในรายการนี้จะแข่งขันตั้งแต่วันที่ 17-30 มกราคม 2565

วิดีโอแนะนำ

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
03:10

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง