หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชอู๊ด" ชี้ชัดแนวทางการเล่นก่อนฟัด "ชลบุรี" อัปเดตความพร้อม "กวินทร์"

"โค้ชอู๊ด" ชี้ชัดแนวทางการเล่นก่อนฟัด "ชลบุรี" อัปเดตความพร้อม "กวินทร์"

ไทยรัฐออนไลน์

27 ม.ค. 2565 14:58 น.

"สระราวุฒิ ตรีพันธ์" กุนซือ "การท่าเรือ เอฟซี" ออกมาชี้ชัดแนวทางการเล่นของทีมในเกมที่จะบุกไปเยือน "ชลบุรี เอฟซี" พร้อมอัปเดตความพร้อมของ "กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์"

วันที่ 27 ม.ค. 65 "โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังแห่งศึก ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก ออกมาชี้ชัดแนวทางการเล่นของทีมในเกมที่จะบุกไปเยือน "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี พร้อมอัปเดตความพร้อมของ "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารดีกรี "ช้างศึก" ทีมชาติไทย

ทั้งนี้ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า "นักเตะเราสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์หลังเจอสถานการณ์โควิดมา ตอนนี้เราก็ได้ตัวหลักกลับมาพร้อมครับ อย่างที่บอก ชลบุรีเขามีการผสมผู้เล่นวัยรุ่นกับตัวเก๋า แม้นักเตะเด็กเยอะ แต่ด้วยแท็กติกที่ใส่ไป เราก็ต้องมาแก้ทางเขา ดูว่าจะเล่นกับพวกเขาอย่างไร สร้างความหลากหลายได้อย่างไร เพราะเราไปเยือนพวกเขาด้วย 

"การไปเยือนชลบุรี เราต้องเล่นรัดกุมขึ้น บอลเท้าสู่เท้าต้องแม่น มีโอกาสต้องจบสกอร์ให้ได้ ขึ้นเกมรุกไปเราต้องพยายามปิดสกอร์ให้เข้าเป้าให้ได้ ตัวกวินทร์นั้น ผมมองว่าเขาห่างเกมไปเยอะ แล้วคุณพ่อเขาก็เสียอีก เราเลยค่อยๆ ให้เขาซ้อมเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนครับ ก่อนเจอชลบุรี เราเพิ่งได้เริ่มซ้อมเมื่อวันจันทร์ จากปัญหาของสถานการณ์โควิด-19 ครับ แต่ผมก็นับแล้วว่าเราต้องเล่นเกมตกค้าง 5 นัดใน 13 วัน ทุกคนก็ต้องรักษาความฟิต ซึ่งเราก็พยายามฝึกซ้อมตรงนี้ไว้แล้ว"

"ขณะที่เป้าหมายแชมป์ลีก เราก็ยังต้องทำหน้าที่ของเราต่อไป แม้เราจะห่างจากจ่าฝูง 9 คะแนน แต่เราก็ต้องทำให้เต็มที่ครับ เพราะมันมีผลต่อโควตาไปเล่นบอลเอเชียด้วยครับ ขอเชิญแฟนบอลท่าเรือมาช่วยเชียร์และให้กำลังใจนักเตะ หากมาไม่ได้ก็อยากให้เชียร์ผ่านทีวี ในเกมกีฬาผมมองว่าแฟนบอลสำคัญที่สุดครับ อยากให้เอาใจช่วยเราด้วยครับ"

วิดีโอแนะนำ

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
03:10

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง