ไทยรัฐออนไลน์
ยกนิ้วให้เลย "รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค" ออกมาเผย 1 สิ่งที่ประทับใจแข้ง "ทีมชาติไทย" เกมก่อน หวังเห็นอีกนัดโซ้ย "ศรีลังกา" ในศึก "เอเชียน คัพ 2027" รอบคัดเลือก นัดแรก
วันที่ 25 มี.ค. 68 "โค้ชอ้น" รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค ออกมาเผย 1 สิ่งที่ประทับใจแข้ง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีม มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ในเกมก่อนที่เอาชนะ ทีมชาติอัฟกานิสถาน 2-0 หวังเห็นอีกนัดโซ้ย ทีมชาติศรีลังกา ในศึก "เอเชียน คัพ 2027" รอบคัดเลือก นัดแรก
ทั้งนี้ "โค้ชอ้น" รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค ระบุผ่านรายการ เคลียร์ริมเส้น ของทาง ไทยรัฐสปอร์ต ว่า "ผมจะขอย้อนกลับไปเกมที่เราเอาชนะ อัฟกานิสถาน หลังจากที่เรานำ 2-0 ว่า น้องๆ ขึ้นไปบีบเพรสซิ่งในทุกๆ จังหวะเลย บีบจนเขาต้องเตะทิ้ง คู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟเราแทบจะยืนบนเส้นกลางสนามเลย เพื่อจะยืนเซ็ต ขึง และ ก็เดิน ทุกคนดูเหมือนมีความพยายามที่อยากได้ประตูเพิ่ม"
"ถ้าฟีลลิ่งแบบนี้มันเกิดตั้งแต่เริ่มเกม ถ้าเรา เดินเกมบีบ ดุดันตั้งแต่เริ่มเกมเลย อาจจะเริ่มแบบนี้ไปก่อน และค่อยผ่อนลงก็ได้ตามสถานการณ์ของเกม ถ้าทำได้มันเป็นกำไรคนดูอยู่แล้ว ถ้าทุกคนมีการสื่อสารและไปในทางเดียวกันหมด รวมถึงโค้ชตะโกนสั่งให้เล่นแบบนี้ มันก็อาจจะเป็นการปลูกฝังที่ดีของทีม"