ไม่จบ! มาดามแป้ง แฉ สมยศ ขายข้อมูลทั้งไทยลีกและทีมชาติ ให้เว็บต่างประเทศ

ไม่จบ! มาดามแป้ง แฉ สมยศ ขายข้อมูลทั้งไทยลีกและทีมชาติ ให้เว็บต่างประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์

11 มี.ค. 2568 17:31 น.

มาดามแป้ง แฉต่อ! ส.บอลชุดเก่า ไม่ใช่แค่สร้างหนี้ พบขายข้อมูลไทยลีกให้ต่างประเทศ

Loading official content
ประตูที่ดีที่สุดของเรอัล มาดริด และเรอัล โซเซียดาด ในโกปา เดล เรย์ 24/25
นี่คือประตูที่ดีที่สุดที่เรอัลมาดริดและเรอัลโซเซียดาดทำได้ในโกปาเดลเรย์ฤดูกาลนี้
0 seconds of 1 minute, 55 secondsVolume 0%
Press shift question mark to access a list of keyboard shortcuts
ถัดไป
ขบวนพาเหรดรถบัสของนิวคาสเซิลฉลองแชมป์คาราบาวคัพ
01:03
00:00
01:55
01:55
 
รับชมต่อไป

วันที่ 11 มี.ค. 68 ในการแถลงข่าวประเด็นคดีแพ้ “สยามสปอร์ต” ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยต้องชดใช้ค่าเสียหายสูงถึง 360 ล้านบาท “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ คนปัจจุบัน ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ปัญหาที่สมาคมชุดเก่าทิ้งไว้ไม่ได้มีแค่หนี้สิน 132 ล้านบาท แต่ยังมีเรื่องอื่นที่กระทบต่อวงการฟุตบอลไทยอีกมาก

มาดามแป้งระบุว่า “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมฯ ได้ต่อสัญญาดูแลสิทธิประโยชน์กับ “แพลนบี” ล่วงหน้าไปแล้วถึง 8 ปี ทำให้สมาคมฯ ไม่สามารถยกเลิกสัญญานี้ได้จนกว่าจะถึงปี 2571 เนื่องจากกังวลว่าหากยกเลิกจะถูกฟ้องร้องเหมือนกรณีของสยามสปอร์ต

นอกจากนี้ ยังเปิดเผยว่า สมาคมชุดเก่าได้ขายลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก 1, ไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ไปต่างประเทศ ซึ่งทางสมาคมฯ ชุดปัจจุบันต้องใช้เงินซื้อกลับมาเพื่อให้สามารถควบคุมสิทธิประโยชน์ได้อีกครั้ง

ที่สำคัญกว่านั้น มาดามแป้งยังแฉว่า สมาคมยุคเดิมไม่ได้ขายแค่ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด แต่ยังขาย Data Analytics และ Betting Live ซึ่งเป็นข้อมูลเชิงลึกของการแข่งขันให้กับเว็บของมาเลเซีย โดยมีสัญญาผูกมัดถึงปี 2571 

จากการเปิดเผยครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าปัญหาภายในสมาคมฟุตบอลไทยยังไม่จบแค่เรื่องหนี้สิน และอาจส่งผลกระทบต่อการบริหารจัดการในระยะยาว ซึ่งสมาคมฯ ชุดปัจจุบันต้องเร่งหาทางออกเพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับวงการฟุตบอลไทย

เราใช้คุ้กกี้ 

เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookie Policy)

รับทราบ