หน้าแรกแกลเลอรี่

"เจนภพ" ขอทุ่มสุดตัวกับทีมชาติไทย หลังมีชื่อติดธงลุยศึกซูซูกิ คัพ

"เจนภพ" ขอทุ่มสุดตัวกับทีมชาติไทย หลังมีชื่อติดธงลุยศึกซูซูกิ คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

30 พ.ย. 2564 17:40 น.

"เจนภพ โพธิ์ขี" รับสุดปลื้มมีชื่อติดทัพช้างศึกครั้งแรก ประกาศขอทุ่มสุดตัวเพื่อช่วยทีมชาติไทย ทวงแชมป์ซูซูกิ คัพ มาครองให้ได้อีกครั้ง

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ที่สนามยามาโอกะ ฮานาซากะ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดทำศึกชิงแชมป์อาเซียน ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมร่างกายก่อนเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ ในวันพุธที่ 1 ธันวาคมนี้

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ เน้นไปที่การทำความเข้าใจ และฟื้นฟูร่างกายอย่างต่อเนื่อง ก่อนเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ใช้เวลาในการฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังการฝึกซ้อม เจนภพ โพธิ์ขี ดาวเตะฟอร์มฮอตจาก "มังกรโล่เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวว่า "ผมรู้สึกดีใจมากครับ ที่ได้โอกาสติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก ผมดีใจมากๆ ที่ได้มาเป็นหนึ่งใน 30 คนครั้งนี้ ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับตัวผมด้วย"

"ผมพอใจกับผลงานช่วงที่ผ่านมาในระดับหนึ่ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ไม่ได้โอกาส และผมก็พยายามทำงานหนัก เพื่อเป้าหมายของผมอย่างการติดทีมชาติไทย ผมก็จะพยายามทำเต็มที่ ทั้งในสนามซ้อม ที่จะคอยสังเกตการซ้อมของพวกเขา รวมถึงการพยายามปรึกษา เพื่อนำวิธีการต่างๆ มาพัฒนาตัวเรา"

"เป้าหมายในรายการนี้ของผม ก็อยากที่จะได้แชมป์ เพราะไม่ว่าจะวิธีไหนเราจะทำเต็มที่ และทำให้ดีที่สุด ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนด้วย" เจนภพ กล่าวปิดท้าย

โดยทีมชาติไทย จะเดินทางไปยัง ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 และจะลงฝึกซ้อมอีกครั้งในวันที่ 2 ธันวาคม 2564.

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย 

5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น. ติมอร์-เลสเต พบกับ ไทย

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น. ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ไทย พบกับ สิงคโปร์

ถ่ายทอดสดทุกนัดผ่านทาง ช่อง 7HD

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจนภพ โพธิ์ขีโปลิศ เทโรทีมชาติไทยบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยชุดใหญ่ช้างศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียนฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021บอลอาเซียนฟุตบอลอาเซียนอาเซียนคัพฟุตบอลอาเซียนคัพAFF Suzuki Cupเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

ทีมชาติไทย รับอัดฉีด 26 ล้าน หลังคว้าแชมป์อาเซียน
03:24

ทีมชาติไทย รับอัดฉีด 26 ล้าน หลังคว้าแชมป์อาเซียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้