หน้าแรกแกลเลอรี่

เตรียมตัวเชียร์

เตรียมตัวเชียร์

เบี้ยหงาย

30 พ.ย. 2564 05:03 น.

ตบเท้ารายงานตัวกันเรียบร้อย นักเตะทีมชาติไทยชุดลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ หรือฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน โดยมาเช็กชื่อเข้าแคมป์กันแบบสั้นๆ 24 คน

ซึ่งยังขาดอีก 6 คนที่เล่นอยู่ต่างแดน “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์, “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน, “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร และโจนาธาน เข็มดี กับอีกหนึ่ง ฟิลิป โรลเลอร์ ซึ่งอยู่ที่เยอรมนีเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ทั้งหมดจะบินตามไปที่ประเทศสิงคโปร์

เฮดโค้ช มาโน โพลกิง มีเวลาให้นักเตะรวมทีมซ้อมกันวันสองวัน ก่อนจะเดินทางไปสิงคโปร์ในวันพุธ!

และเป็นที่แน่นอนว่า ในเกมแรกที่จะเจอกับ ติมอร์-เลสเต ในนัดประเดิมสนามของเราวันที่ 5 ธ.ค. จะไม่มี 2 ตัวหลักจากเจลีก ธีราทรและชนาธิป

โดยไทยเรานั้นรอบแรกอยู่กลุ่มเอ นัดสองเตะวันที่ 11 ธ.ค. พบเมียนมา ถัดไป 14 ธ.ค. พบ ฟิลิปปินส์ และ 18 ธ.ค. พบ “เจ้าภาพ” สิงคโปร์

มาถึงตอนนี้ ไม่มีเวลา ไม่ต้องใช้อารมณ์ มัวไปฟื้นฝอยหาตะเข็บกับความขลุกขลัก ไม่พร้อมต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นการเก็บตัวรวมทีมที่น้อยนิดเหลือเกิน ไม่ต้องไปหาเหตุถึงการบริหารจัดการใดๆ

ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อย่าไปติดใจหรือแคลงใจกับสโมสรถึงความจริงใจกับการปล่อยตัว ไม่ปล่อยตัว หรือนำมาซึ่งความไม่พร้อมของนักเตะ มีถอนตัว เรียกเข้า อะไรก็ตาม

อย่าไปสงสัยถึงศักยภาพของเฮดโค้ชและทีมโค้ชที่มีอยู่ นาทีนี้ไม่ต้องคิด ทั้งต้องเชื่อใจ เชื่อมั่น ให้กับนักเตะของเราที่มีอยู่ ทุกคนมุ่งมั่น ทุ่มเท เต็มที่แน่นอน ไม่ว่าจะมาจากทีมไหน สังกัดใด

ขนาด 2 นักเตะจากเจลีก “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ก็ส่งเสียงและประกาศถึงความตั้งใจมาเป็นระยะๆโดยตลอด

ไม่เฉพาะแข้งช้างศึก ยังรวมถึงทีมงานทุกคนที่แบกรับภาระ และทำหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ ไล่มาตั้งแต่ผู้จัดการทีม เฮดโค้ช และทีมสตาฟฟ์ นี่เป็นภารกิจเพื่อชาติ

หมดเวลากับเรื่องอดีตชั่วคราว ด้วยไม่เกิดประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น และไม่ว่าอย่างไร มีความรู้สึกเช่นไร เมื่อเสียงนกหวีดดังขึ้น คนไทยทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอล หรือไม่ใช่คนรักฟุตบอลก็ตาม

ต่างก็มีเป้าหมายเดียวกัน คือการเชียร์ทีมของเราให้ประสบความสำเร็จ และหวังอย่างเต็มเปี่ยมว่าต้องทำได้!

ใช้เวลานี้พักกาย พักใจ พักอารมณ์กับความกังวลทั้งมวล ทั้งสภาพเศรษฐกิจ สังคม หรือการเมือง ไม่เว้นแม้เจ้าเชื้อโอไมครอน หรือโอมิครอน ก็ตาม

ทุกนาทีที่นักเตะของเราลงสนาม จะเป็นเวลาที่เราได้ตระหนักและรับรู้ถึงความเป็นชาติ เผ่าพันธุ์เดียวกัน

จะไม่เชียร์กันได้อย่างไร...

“เบี้ยหงาย”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักเตะทีมชาติไทยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนชนาธิป สรงกระสินธ์ธีราทร บุญมาทันเรียงหน้าชนเบี้ยหงาย

วิดีโอแนะนำ

พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่
03:47

พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้