• facebook
  • twitter
  • youtube
  • instagram
  • tiktok

ศึก "ไทยรัฐบิ๊กไฟว์" 5 ทีมดังร่วมปรีซีซัน

ไทยรัฐออนไลน์ 30 ส.ค. 2563 05:01 น.
LightDark
แชร์ข่าวนี้
ศึก "ไทยรัฐบิ๊กไฟว์" 5 ทีมดังร่วมปรีซีซัน

เหลือเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ การแข่งขันฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก” ก็ได้ฤกษ์กลับมารีสตาร์ต อีกครั้งในวันที่ 12 ก.ย.

แต่ระหว่างนี้จะมีแมตช์อุ่นเครื่องนัดพิเศษ ให้แฟนลูกหนังได้เรียกน้ำย่อยกันไปก่อน ในศึก “ไทยรัฐ บิ๊กไฟว์ ปรีซีซัน” ช่วงวันที่ 3-6 กันยายน

โดยมี 5 ทีมชั้นนำของไทยลีก ร่วมฟาดแข้ง ประกอบด้วย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี และทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แข่งขันกันในสังเวียนหลัก 3 สนาม

สำหรับโปรแกรมแข่งขัน วันที่ 3 กันยายน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี ที่ลีโอ สเตเดียม

วันที่ 4 กันยายน การท่าเรือ เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่แพท สเตเดียม

วันที่ 6 กันยายน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี ที่เอสซีจี สเตเดียม และทั้ง 3 เกมจะเริ่มคิกออฟเวลา 16.05 น.

ความพร้อมแต่ละสโมสรเป็นอย่างไร กราวกีฬาไทยรัฐ ได้สอบถามมาแล้ว

ศึก "ไทยรัฐบิ๊กไฟว์" 5 ทีมดังร่วมปรีซีซัน

“เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ กุนซือการท่าเรือฯ กล่าวว่า ความพร้อมในตอนนี้ประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งช่วงนี้เราจะเก็บตัวที่ทรู อารีนา หัวหิน เพื่อซักซ้อมเรื่องของทีมเวิร์ก แท็กติกต่างๆ ส่วนเกมอุ่นเครื่องที่จะพบกับทรู แบงค็อกฯ ก็จะเน้นทดลองรูปแบบการเล่นหลายๆแบบ เพื่อดูว่าแบบไหนที่จะเหมาะสม และคิดว่าจะต้องมีการหมุนเวียนผู้เล่นเพื่อดูความสามารถของทุกตำแหน่ง

“บิ๊กจร” ขจร เจียรวนนท์ ประธานทรู แบงค็อกฯ กล่าวว่า ความพร้อมตอนนี้ 100 เปอร์เซ็นต์ แม้ว่าช่วงโควิด-19 จะไม่ได้ซ้อมร่วมกัน แต่ก็ได้ส่งโปรแกรมให้นักเตะซ้อมอยู่ที่บ้านสม่ำเสมอ ซึ่งในเกมอุ่นเครื่องนี้จะเป็นการทดลองนักเตะทั้งตัวจริงและตัวสำรองของทีม อย่างไรก็ตาม ทีมไม่ได้มีการเสริมทัพเพิ่ม แต่ก็มั่นใจในขุมกำลังที่มีอยู่ว่าพร้อมที่จะลุ้นคว้าตั๋วลุยถ้วยเอเชียหลังจบเลกแรกและล่าแชมป์ไทยลีกในฤดูกาลนี้

ศึก "ไทยรัฐบิ๊กไฟว์" 5 ทีมดังร่วมปรีซีซัน

“โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผู้อำนวยการบีจี ปทุมฯ กล่าวว่า ทีมมีความพร้อมเต็มที่ ซึ่งเกมอุ่นเครื่องครั้งนี้คาดหวังจะได้ทดสอบเกมรุก เกมรับ รวมถึงอยากเห็นความฟิตของนักเตะไปในตัว ถ้าต้องลงเล่น 90 นาที ส่วนสารัช อยู่เย็น กับ อันเดรส ตูเญซ ก็ปรับตัวเข้ากับทีมได้รวดเร็ว สำหรับแชมป์ไทยลีกก็เป็นสิ่งที่เราคาดหวัง แต่มองว่าทรู แบงค็อก, การท่าเรือ หรือบุรีรัมย์ ก็เป็นทีมที่มีโอกาสเช่นกัน

ศึก "ไทยรัฐบิ๊กไฟว์" 5 ทีมดังร่วมปรีซีซัน

“โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรีฯ กล่าวว่า ทีมได้มีการเปลี่ยนแปลงด้วยการดันนักเตะรุ่นใหม่เข้าสู่ทีมชุดใหญ่ เชื่อว่าในทั้ง 2 แมตช์ ในการเจอ บีจี ปทุม และเอสซีจี เมืองทอง เด็กๆจะได้รับประโยชน์และประสบการณ์จากการลงสนาม ส่วนผลการแข่งขันไม่ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ก็จะนำมาเป็นการบ้านเพื่อดูว่ายังมีสิ่งที่ต้องแก้ไขอะไรบ้าง ก่อนที่ไทยลีกจะกลับมารีสตาร์ตอีกครั้ง

กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีมเอสซีจี เมืองทองฯ กล่าวว่า ตอนนี้ทีมฝึกซ้อมอยู่ที่แคมป์กิเลนวัลเลย์ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนศึกไทยลีก ซึ่งตอนนี้ความฟิตของนักเตะอยู่ที่ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ แต่เรื่องความเข้าใจในเกม ความมุ่งมั่น นักเตะมีมากกว่าตอนช่วงเปิดฤดูกาลใหม่ๆ ส่วนเกมกับชลบุรีก็จะเป็นการทดลองทีมครั้งสุดท้าย เชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุก เพราะทั้งสองทีมมีศักยภาพที่สูสีกัน

ทั้งหมดนี้เป็นเป้าประสงค์ของคนทำทีม ที่มุ่งหวังใช้เกมอุ่นเครื่องเช็กความพร้อมของขุมกำลังก่อนคัมแบ็กเกมลีก

อย่างไรก็ตาม ฟุตบอลรายการนี้จะดำเนินการแข่งขันแบบปิด เพื่อเป็นไปตามนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดในเบื้องต้น

แต่แฟนบอลสามารถติดตามได้ทาง “ไทยรัฐทีวี ช่อง 32” ถ่ายทอดสดทุกคู่ทุกนัด (เข้ารายการถ่ายทอดสด 15.50 น.)

หรือชมทางออนไลน์ได้ทุกช่องทาง ทั้ง Facebook Thairath Sport, YouTube Thairath และเว็บไซต์ www.thairath.co.th 

สะดวกแบบไหน เลือกรับชมได้เลย.

พิสิฐ ภูตินันท์