ไทยรัฐออนไลน์
3 นักหวดคนดังจากจีน "เผิง ส่วย, หวัง หย่าฟ่าน และ "ตวน หยิง หยิง" สุดปลื้มได้ลงมือทำ "ต้มยำกุ้ง" อาหารไทยขึ้นชื่อริมทะเลหัวหิน ท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่น เจ้าตัวรับเป็นอาหารไทยที่ชอบและทำไม่ยาก มีโอกาสก็จะกลับไปทำที่บ้านแน่ ขณะที่ “การ์บิเญ่ มูกูรูซา” ลงซ้อมมื้อแรกที่ทรู อารีน่า หัวหิน เตรียมล่าแชมป์ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ”...
วันที่ 25 ม.ค.62 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 28 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 มกราคม ได้มีกิจกรรมเรียนทำอาหารไทยกับ “เชฟแบม” อัมพร เชิงงาม เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน อดีตเชฟผู้ท้าชิงในรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ที่ห้องอาหาร Azure Bar โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ซึ่งอยู่ริมทะเล โดยมี 3 นักเทนนิสชาวจีน "เผิง ส่วย" ที่เคยเป็นมือ 14 ของโลกในประเภทเดี่ยว ซึ่งปัจจุบันเป็นมือ 128 ของโลก และเคยรั้งอันดับ 1 ของโลกในประเภทคู่มาแล้ว, หวัง หย่า ฟ่าน มืออันดับ 65 ของโลก และ ตวน หยิง หยิง มืออันดับ 162 ของโลก เข้าร่วมกิจกรรมทำอาหารไทยในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเมนู "ต้มยำกุ้ง" ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นกันเอง
สำหรับการเรียนทำอาหารไทยเมนู "ต้มยำกุ้ง" ในครั้งนี้ "เชฟแบม" ได้มีการสอดแทรกแนะนำส่วนผสมที่เป็นสมุนไพรไทย อาทิ ข่า ตะไคร้ และ ใบมะกรูด ที่เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และเหมาะกับนักกีฬา ทำให้นักหวดทั้ง 3 คนมีความสนใจและชื่นชอบอย่างมาก โดยการทำอาหารไทยในครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนที่นักเทนนิสทั้ง 3 คนจะเดินทางไปฝึกซ้อมเทนนิสที่สนาม ทรู อารีน่า หัวหิน
นักหวดสาวจีน “หวัง หย่าฟ่าน, ตวน หยิง หยิง และ เผิง ฉ่วย” กล่าวเป็นเสียงเดียวกันถึงประสบการณ์ในการทำอาหารไทยครั้งนี้ว่า เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์และวันที่พิเศษอย่างมากทั้งที่ได้มาทำอาหารไทยริมทะเล และวิเศษมากกว่าก็คือเป็นการทำ "ต้มยำกุ้ง" ครั้งแรกในชีวิตก่อนหน้านี้ก็เคยได้ลิ้มรสชาติของเมนูต้มยำกุ้งมาแล้ว โดยเฉพาะวันที่เดินทางมาหัวหินก็ได้ทานเมนูนี้ด้วย พอมารู้ขั้นตอนและวิธีทำแล้วไม่ยากเลย สามารถกลับไปทำที่บ้านได้
ขณะที่ "เชฟแบม" อัมพร เชิงงาม เชฟกระทะเหล็ก กล่าวว่า การที่เลือกเมนูต้มยำกุ้งมาให้นักเทนนิสทั้ง 3 คนนี้ทำในครั้งนี้ก็เพราะเป็นอาหารไทยที่ขึ้นชื่อ ชาวต่างชาติรู้จักดี และเป็นเมนูที่ทำง่าย อีกทั้งยังเข้ากับบรรยากาศริมทะเลที่ต้องทำเมนูแบบซีฟู้ด ที่สำคัญ ต้มยำกุ้งยังเป็นเมนูที่มีส่วนผสมเป็นสมุนไพรไทย เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ตนอยากให้ชาวต่างชาติได้รู้จักมากขึ้น
“จากการได้พูดคุยกับนักเทนนิสทั้ง 3 คน เขามีความตื่นเต้น ตั้งใจ และชอบมากกับการทำอาหารในครั้งนี้และเป็นต้มยำกุ้งที่เขาเองรู้จักและชอบด้วย ซึ่งทั้ง 3 คนก็ทำออกมาได้ดีรสชาติอร่อยด้วยครับ" เชฟแบม กล่าว
ขณะที่ การ์บิเญ่ มูกูรูซา นักหวดสาวชาวสเปน อดีตมือ 1 ของโลก ดีกรีแชมป์แกรนด์สแลม และปัจจุบันเป็นมือ 18 ของโลก ที่เดินทางมาถึงเมืองไทย เมื่อค่ำวันที่ 24 ม.ค. และได้เข้าพักที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ล่าสุด ได้ลงสนามทำการฝึกซ้อมในช่วงเช้าวันที่ 25 ม.ค. ณ ทรู อารีน่า หัวหิน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน
มูกูรูซา ได้กล่าวที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังเดินทางมาถึงว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ก็ได้เตรียมพร้อมเหมือนกับทุกทัวร์นาเมนต์ที่ไปเข้าร่วม เพราะหวังที่จะคว้าชัยชนะให้ได้ ซึ่งตัวเองจะพยายามทำผลงานอย่างเต็มที่ เพื่อคว้าถ้วยรางวัลรายการนี้ให้ได้ ส่วนนักเทนนิสคนอื่นๆ ที่เข้าร่วมด้วยก็ถือว่า มีฝีมือดี เล่นได้ดี โดยส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้น และรอคอยที่จะลงแข่งขัน รวมทั้งหวังว่าแฟนเทนนิสชาวไทยทุกคนจะร่วมสนุกไปกับการแข่งขันครั้งนี้ด้วย
สำหรับการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ระหว่างวันที่ 28 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ทรู อารีน่า หัวหิน จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทางทรูวิชั่น ช่องทรูเทนนิส เอชดี และทรูสปอร์ต เอชดี รวมถึงถ่ายทอดสดไปทั่วโลก โดยสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (ดับเบิลยูทีเอ).