หน้าแรกแกลเลอรี่

ศึกมวยไทยโลกป้องโควิดเข้ม ชี้ให้เห็นมวยไทยไม่อันตราย กรุยทางสู่โอลิมปิก

ศึกมวยไทยโลกป้องโควิดเข้ม ชี้ให้เห็นมวยไทยไม่อันตราย กรุยทางสู่โอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

28 พ.ย. 2564 11:16 น.

ศึกมวยไทยโลกป้องโควิดเข้ม ตรวจทุกวัน ทุกคน ยิงสดให้ชมกันทั่วโลกผ่านทางเพจ ส.มวยไทยฯ ชี้ให้เห็นมวยไทยไม่อันตราย กรุยทางสู่โอลิมปิก

"ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ" นายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย มั่นใจศึกมวยไทยนานาชาติชิงแชมป์โลก 2021 "มวยไทย เวิลด์ แชมเปียนชิพส์ & เฟสติวัล" จะทำให้ทั่วโลกได้ประจักษ์ว่า "มวยไทยไม่มีอันตราย" สร้างความเชื่อมั่นให้คนหันมาสนใจ หันมาเล่นมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน เพื่อปูทางดันเข้าสู่กีฬาโอลิมปิกเกมส์ในอนาคต โดยครั้งนี้ได้เชิญผู้แทนจากไอโอซีร่วมงานด้วย และถ่ายทอดสดผ่านทางเพจสมาคมกีฬามวยไทยฯ ให้ชมกันทั่วโลก โดยครั้งนี้ป้องกันโควิดเข้มข้น ตรวจละเอียดทุกครั้ง ทุกวัน ทุกคน

นับถอยหลังอีกไม่กี่วัน การแข่งขันมวยไทยนานาชาติชิงแชมป์โลก 2021 "มวยไทย เวิลด์ แชมเปียนชิพส์ & เฟสติวัล" จะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในระหว่างวันที่ 5-11 ธ.ค. 2564 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ศุภชลาศัย กรุงเทพฯ มหกรรมการแข่งขันมวยไทยที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก โดยครั้งนี้ทั้งสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ กรมพลศึกษา ผนึกกำลังพร้อมเต็มสูบ เพื่อให้งานเป็นที่ยอมรับจากสายตาทั่วโลก ทั้งด้านจัดการแข่งขันและมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทัพนักกีฬาจากทั่วโลกตบเท้าเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด หลังจากที่ได้วางแผนเตรียมงานกันมาตลอด เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยทั้งกับนักกีฬา, เจ้าหน้าที่ และประชาชนชาวไทย ทั้งนี้ก็ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ได้ร่วมแรงร่วมมือกันทำงานอย่างหนัก เพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้เกิดขึ้นและบรรลุสู่เป้าหมายที่วางไว้

นายใหญ่มวยไทยสมัครเล่นของไทย กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมากีฬามวยไทยถูกมองว่าเป็นกีฬาที่อันตราย น่ากลัว ทำให้การจัดการแข่งขันครั้งนี้เราจึงมุ่งหวังจะสร้างความเชื่อมั่นเปลี่ยนทัศนคติผู้คนจากทั่วโลกใหม่ ให้เห็นและเข้าใจว่าแท้จริงแล้วกีฬามวยไทยนั้นไม่ได้มีอันตรายแต่อย่างใด เด็กอายุ 10 ขวบก็สามารถเล่นกีฬาชนิดนี้ได้โดยไม่ต้องกังวล ตรงนี้ตนหวังที่จะให้ทั่วโลกได้เห็น ดังนั้นศึก "มวยไทย เวิลด์ แชมเปียนชิพส์ & เฟสติวัล 2021" นอกจากจะมีการจัดแข่งขันแล้ว ยังจะมีการจัดนิทรรศการให้ความรู้ความเข้าใจ รวมถึงเชิญผู้แทนจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) มาร่วมด้วยทั้งนี้เพื่อปูทางและผลักดันเข้าร่วมแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ต่อไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

สำหรับมาตรการตรวจโควิดของการแข่งขัน ต้องเป็นไปตามคู่มือ ศบค.อย่างเข้มข้น โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องตรวจละเอียดมาก่อน และส่งใบรับรองผลการตรวจมาให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน เมื่อเดินทางมาถึง ลงเครื่องบินจะทำ RT-PCR Test ตรวจห้องแล็บเชิงลึก จากนั้นเข้าพักโรงแรมกักตัว ซึ่งทุกเช้าก่อนเข้าสนามต้องเทสต์ทุกครั้ง การเข้ามาค่ายมวยทุกครั้งต้องตรวจ ATK ที่โรงแรม ก่อนเข้าสนามต้องตรวจทุกวัน ทุกคน ยกเว้นมากับรถบัสโรงแรม แต่ต้องแสดงบัตร เมื่อเข้ามาสนามต้องเว้นระยะห่าง 1 เมตร ใส่หน้ากาก โดยที่สนามแข่งขันมีการเพิ่มระบบอุโมงค์ตรวจเชื้อ ตรวจผ่านระบบสแกนหน้าด้วย

สำหรับการถ่ายทอดสดครั้งนี้จะถ่ายทอดสดระบบออนไลน์ ผ่านเพจสมาคมมวยไทยสมัครเล่น และเพจกองทุนพัฒนากีฬาชาติ

ทั้งนี้สำหรับการแข่งขันมวยไทยนานาชาติชิงแชมป์โลก 2021 "มวยไทย เวิลด์ แชมเปียนชิพส์ & เฟสติวัล" ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-11 ธ.ค. 2564 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ศุภชลาศัย มีนานาชาติตอบรับร่วมงานกว่า 73 ชาติ ประกอบไปด้วย การแข่งขันมวยไทยระดับเยาวชนอายุระหว่าง 10-17 ปี, มวยไทยระดับประชาชนอายุ 17-40 ปี นอกจากนี้ยังจะมีการประชุมทางวิชาการมวยไทย รวมถึง การส่งเสริมและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างทีมนักกีฬาจากประเทศต่างๆ อีกด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยไทยมวยไทยโลก

วิดีโอแนะนำ

พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่
03:47

พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้