หน้าแรกแกลเลอรี่

"พันธ์พยัคฆ์" สุดปลื้มผลงานไฟต์ล่าสุด แม้ขึ้นชกในฐานะมวยแทน

"พันธ์พยัคฆ์" สุดปลื้มผลงานไฟต์ล่าสุด แม้ขึ้นชกในฐานะมวยแทน

ไทยรัฐออนไลน์

29 พ.ย. 2564 16:20 น.

“ยอดมวย 3 พ.ศ.” พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ออกอาการดี๊ด๊าเป็นพิเศษที่คว้าชัยเป็นครั้งที่สอง ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง และสามารถกู้ศรัทธาจากบรรดาแฟนกีฬา แม้จะมาในฐานะมวยแทน หลังเอาชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์เหนือ “แดเนียล พูร์แอร์ตัส” จากสเปนในศึก ONE:NEXTGEN III เมื่อ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา

เป็นที่รู้กันว่า พันธ์พยัคฆ์ รับหน้าที่มาเสียบแทนเพื่อนร่วมค่ายอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์" แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ซึ่งต้องถอนชกกะทันหันเพราะมีผลตรวจเชื้อโควิดเป็นบวก พันธ์พยัคฆ์ จึงมีเวลาจำกัดในการฟิตซ้อมก่อนลงแข่งขัน แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาทำให้เขาดีใจสุดขีดที่สามารถกู้ศรัทธาจากแฟนกีฬา รวมทั้งกู้ความมั่นใจในตัวเองกลับมาด้วย

ยอดมวยวัย 25 ปี ยอมรับว่าชัยชนะในครั้งนี้ทำให้เขารู้สึกมั่นใจและคุ้นเคยกับกติกาการชกคิกบ็อกซิ่งมากกว่าเดิม หลังจากที่เปิดตัวด้วยชัยชนะ ในการชกคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกเมื่อปี 2562 และหากเขายังคงสามารถรักษาฟอร์มแบบนี้ไปได้อย่างต่อเนื่อง การกลับขึ้นมาเป็นจ่าฝูงของแรงกิ้ง ONE คิกบ็อกซิ่ง ตามที่ตั้งใจก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

"ผมพอใจในผลงานครั้งนี้มากครับ เพราะผมรู้สึกว่าผมมีออกหมัดและการใช้ฟุตเวิร์กได้ดีขึ้น บวกกับแข้งที่เป็นจุดเด่นของผมมีอยู่แล้ว ก็โอเคครับ แต่ผมคิดว่ายังมีจุดที่ต้องปรับปรุงอีกในเรื่องการออกอาวุธให้ต่อเนื่องมากขึ้นกว่านี้ รวมทั้งเรื่องพละกำลังด้วย"

“ผมก็รู้สึกดีใจที่ทำผลงานได้ดี แม้ครั้งนี้ผมจะมาเป็นแค่มวยแทน และผมคิดว่าผลงานในไฟต์นี้น่าจะทำให้ผมมีโอกาสกลับขึ้นไปอยู่แถวหน้าในแรงกิ้งรุ่นนี้ได้อีกครั้ง"

จากนี้ พันธ์พยัคฆ์ ตั้งเป้าว่าจะเดินหน้าเก็บคะแนนต่อไปเพื่อกลับคืนสู่ความรุ่งโรจน์สมศักดิ์ศรี "ยอดมวย" โดยมองไกลถึงการคว้าแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต กับ "อิเลียส เอ็นนาฮาชิ" เจ้าของบัลลังก์คนปัจจุบัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยพันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์มวยไทยคิกบ็อกซิ่งข่าวมวย

วิดีโอแนะนำ

ซุปเปอร์เล็ก (ไทย) VS พันธ์พยัคฆ์ (ไทย) | ONE Championship Weekly
21:03

ซุปเปอร์เล็ก (ไทย) VS พันธ์พยัคฆ์ (ไทย) | ONE Championship Weekly

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้