หน้าแรกแกลเลอรี่

"พงษ์ศิริ" ยืดอกรับความพ่ายแพ้ หลังโดน "อลาเวอร์ดี" สอยร่วงยกแรก

"พงษ์ศิริ" ยืดอกรับความพ่ายแพ้ หลังโดน "อลาเวอร์ดี" สอยร่วงยกแรก

ไทยรัฐออนไลน์

28 พ.ย. 2564 15:50 น.

“แฝดอโยธยา” พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยืดอกยอมรับความพ่ายแพ้อย่างลูกผู้ชาย หลังถูก "อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ" นักมวยจากแดนหมีขาว ซัดอัปเปอร์คัตสอยร่วงคาเวทีตั้งแต่ยกแรก ในศึก ONE: NEXTGEN III เมื่อ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 


ด้วยความที่ อลาเวอร์ดี ได้เปรียบเรื่องความสูง แถมยังใช้ลูกถีบสกัดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ พงษ์ศิริ หาจังหวะเข้าถึงตัวลำบาก แต่เพราะหัวจิตหัวใจนักบู๊ที่ยิ่งเจ็บยิ่งสู้ ทำให้ พงษ์ศิริ ตัดสินใจเดินเข้าหา จนลืมทำตามแผนการชกที่เตรียมมาก่อนหน้านี้ไปสิ้นเชิง ซึ่งกลายเป็นความผิดพลาดที่นำไปสู่จุดจบแบบไม่คาดคิด

นอกจากนี้ พงษ์ศิริ ยังยอมรับด้วยว่าการห่างหายจากเวทีไปนานในช่วงวิกฤตการณ์โควิด ทำให้การเคลื่อนไหวของร่างกายไม่เป็นไปตามใจสั่ง อีกทั้งยังมีเรื่องของการทำน้ำหนักก่อนชกเข้ามาเกี่ยวข้องทำให้บทสรุปไม่เป็นไปอย่างที่หวัง แต่ถึงอย่างนั้น เขายังมุ่งมั่นที่จะสู้ต่อไปโดยเก็บความผิดพลาดครั้งนี้เป็นบทเรียนและปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นในครั้งต่อไป โดยเปิดใจว่า

“ผมยอมรับว่าผมพลาดและประมาทครับ ไม่ได้ชกไปตามแผนที่วางไว้ เพราะเราก็วางแผนกันว่าในยกแรกต้องชกแบบรัดกุม อย่าเพิ่งเข้าไปแลก แต่พอผมโดนถีบล้มลง ผมก็โมโหตัวเอง และตัดสินใจเดินแลก แต่ทางคู่ต่อสู้เขาก็รอจังหวะสวนอยู่แล้วก็เลยเรียบร้อยครับ”

“ผมยังอยากทำผลงานให้ดีบนเวที ONE ต่อไปครับ ผมชกมา 4 ไฟต์แล้วแต่ชนะแค่ไฟต์เดียว ผมจึงอยากคว้าชัยชนะแบบประทับใจมาให้ได้อีกครับ ยังไง ผมก็ต้องขอโทษแฟนๆ ONE ด้วยที่ครั้งนี้ผมชกไม่รัดกุม แต่ผมก็จะตั้งใจฟิตซ้อมเพื่อพัฒนาตัวเองต่อไปครับ”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipมวย ONE Championshipมวย ONE Championship ล่าสุดวันแชมเปียนชิพมวยผลมวยมวยไทยคิกบ็อกซิ่งข่าวมวย

วิดีโอแนะนำ

ซุปเปอร์เล็ก (ไทย) VS พันธ์พยัคฆ์ (ไทย) | ONE Championship Weekly
21:03

ซุปเปอร์เล็ก (ไทย) VS พันธ์พยัคฆ์ (ไทย) | ONE Championship Weekly

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้