ไทยรัฐออนไลน์
(มีคลิป) "ทาร์คอฟสกี-แม็ค อัลลิสเตอร์" เคลื่อนไหวแล้ว ปมดราม่ารอดใบแดง เกมลิเวอร์พูลชนะเอฟเวอร์ตัน
วันที่ 3 เมษายน 2568 เจมส์ ทาร์คอฟสกี กองหลังเอฟเวอร์ตัน ให้สัมภาษณ์หลังเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกไปแพ้ ลิเวอร์พูล ในศึกเมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้แมตช์แบบหวุดหวิด 0-1 จากประตูชัยของ ดิโอโก โชตา ในนาทีที่ 57
แต่เกมนี้ เจมส์ ทาร์คอฟสกี กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันอย่างร้อนแรงจากจังหวะปัญหาในนาทีที่ 11 เมื่อพุ่งสไลด์บอลแต่ไปโดนขาซ้าย อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ มิดฟิลด์ลิเวอร์พูลแบบเต็มๆ แต่ผู้ตัดสินและวีเออาร์ให้แค่ใบเหลือง
จังหวะนี้ทำให้แฟนบอลลิเวอร์พูล รวมถึง อาร์เนอ สล็อต กุนซือ "หงส์แดง" พากันข้องใจว่าทำไมถึงไม่เป็นใบแดง แต่ พรีเมียร์ลีก แถลงว่าเป็นการฟาวล์โดยประมาท โดยมองว่าจังหวะเปิดปุ่มเกิดขึ้นหลังจาก เจมส์ ทาร์คอฟสกี พยายามเล่นบอล
ติดตามหัวข้อนี้
ล่าสุด เจมส์ ทาร์คอฟสกี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงจังหวะเปิดปุ่มอันตรายใส่ อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ ว่า "ผมได้คุยกับเขาแล้ว ผมขอโทษเพราะจังหวะนั้นไม่ใช่การเข้าปะทะที่ดีนัก"
"ตอนที่บอลตกลงมาระหว่างเรา ผมคิดว่าเขาจะเข้ามา และผมก็ประเมินว่าเขาจะเข้าปะทะแบบ 50-50 ในแบบดั้งเดิม เขาขยับหนีจากการเข้าปะทะเล็กน้อย ขณะที่ผมพุ่งเข้าไปในจังหวะต่อเนื่อง ก่อนโดนขาเขาในตำแหน่งค่อนข้างสูง"
"ผมขอโทษเขาแล้ว และเขาก็ยอมรับมัน แต่สำหรับผมมันไม่ใช่การเข้าปะทะที่ดีเลย"
ขณะที่หลังจบเกมก็มีภาพจากการถ่ายทอดสดว่า เจมส์ ทาร์คอฟสกี เข้าไปกอดพร้อมขอโทษ อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ ด้วย ซึ่งมิดฟิลด์ลิเวอร์พูลก็ตอบสั้นๆ ว่า "ไม่เป็นไร" พร้อมโพสต์โซเชียลส่วนตัวว่า "เกมแบบนี้เล่นด้วยความมุ่งมั่นและจิตวิญญาณ" ถือเป็นการจบดราม่าด้วยดี
สถานการณ์ล่าสุดหลังเกมนี้ ลิเวอร์พูล เก็บเพิ่มเป็น 73 คะแนน รั้งจ่าฝูงต่อไป ทิ้งห่างอันดับ 2 อาร์เซนอล เป็น 12 แต้มเท่าเดิม ส่วน เอฟเวอร์ตัน มี 34 คะแนน อยู่อันดับ 15 ต่อไป

