หน้าแรกแกลเลอรี่

"สมิธ โรว์" เผยงดช็อกโกแลต-ฟาสต์ฟู้ด ช่วยเฉิดฉายกับอาร์เซนอล-ติดทีมชาติอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์

10 พ.ย. 2564 18:17 น.

ดาวรุ่งฟอร์มแรงของ อาร์เซนอล เผยว่าการปรับพฤติกรรมการกินช่วยให้เขาเฉิดฉายในระดับสโมสรจนได้ติดทีมชาติอังกฤษ ชุดใหญ่ ครั้งแรก

วันที่ 10 พ.ย. 64 เอมิล สมิธ โรว์ ตัวรุกวัย 21 ปี ให้สัมภาษณ์หลังจากติดทีมชาติอังกฤษ ชุดใหญ่ เป็นครั้งแรกในชีวิต สำหรับโปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มไอ พบ แอลเบเนีย กับ ซานมาริโน วันที่ 12 และ 15 พฤศจิกายนนี้

ฤดูกาลนี้ สมิธ โรว์ ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นจนกลายเป็นตัวหลักในแนวรุกของ อาร์เซนอล ไปแล้ว ลงสนามทั้งสิ้น 13 นัดรวมทุกรายการ ทำไป 5 ประตู 2 แอสซิสต์ พา "ปืนใหญ่" หนีจากอันดับสุดท้ายของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อช่วงต้นฤดูกาล ทะยานขึ้นมาอยู่อันดับ 5 ในเวลานี้ มี 20 คะแนนจาก 11 เกม ตามหลังจ่าฝูง เชลซี เหลือเพียง 6 แต้ม

เด็กสร้างจากทีมเยาวชนของ อาร์เซนอล เปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้เขาระเบิดฟอร์มสุดยอดออกมาได้ว่า เกิดจากการที่ต้นสังกัดได้จัดหาเชฟส่วนตัวมาทำอาหารให้รับประทานที่บ้านของเขา หลังจาก มิเกล อาร์เตตา กุนซือชาวสเปนได้แนะนำเรื่องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพให้กับเขา

สมิธ โรว์ กล่าวว่า "ผมยอมรับว่าไม่เคยมีภาวะโภชนาการที่ดีแบบนี้มาก่อน ผมเคยเป็นตะคริวหลังจากลงสนามได้เพียง 60 นาทีและมีอาการอื่นๆ ด้วย ก่อนหน้านี้พฤติกรรมการกินและการดื่มน้ำของผมไม่ได้ดีเลย ก่อนลงสนามผมก็ไม่ได้ดื่มน้ำมากเท่าที่ควร แต่หลังจากนั้นผมก็พยายามให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น"

"สโมสรลงความเห็นว่าจะจัดหาเชฟมาทำอาหารให้ผม ซึ่งตอนนี้พวกเขาก็เข้ามาที่บ้านผมแล้ว ก่อนหน้านี้ผมชอบกินช็อกโกแลต ชอบทานอาหารจาก นานโด (ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารจานด่วนที่เน้นเมนูไก่ย่าง) เอามากๆ แต่ผมก็พยายามตัดช็อกโกแลตกับอาหารที่สั่งกลับบ้านออกไป"

"ตอนนี้ผมทานอาหารที่บ้านเป็นประจำแล้ว ซึ่งเชฟก็ได้ทำพาสต้า 2 จานให้ผมและมันก็ดีมาก เมื่อก่อนผมไม่ชอบกินปลาเลย แต่ตอนนี้ผมรู้สึกติดใจแล้ว ทั้งแซลมอนและปลาอื่นๆ ปกติคุณแม่จะเป็นคนทำอาหารให้ผม แต่ตอนนี้ท่านไม่ต้องลงมือเองแล้ว"