หน้าแรกแกลเลอรี่

พอกันที ผอ.บาร์ซา ยืนยัน "เดมเบเล" เตรียมย้ายออกจากทีมหลังจบซีซั่นนี้

พอกันที ผอ.บาร์ซา ยืนยัน "เดมเบเล" เตรียมย้ายออกจากทีมหลังจบซีซั่นนี้

ไทยรัฐออนไลน์

20 ม.ค. 2565 22:53 น.

หลังจากที่พยายามเจรจาสัญญาใหม่กันมาอย่างยาวนาน ผอ.ฟุตบอล บาร์เซโลนา ประกาศชัดเจนว่า อุสมาน เดมเบเล จะได้ย้ายออกจากทีมหลังจบซีซั่นนี้แน่นอนแล้ว

วันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565 เดลี่ เมล สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า อุสมาน เดมเบเล ปีกตัวจี๊ดของ บาร์เซโลนา จะได้ย้ายออกจากสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้อย่างแน่นอนแล้ว เนื่องจากบอร์ดบริหารหมดความอดทนที่จะรั้งนักเตะต่อหลังพยายามเจรจาต่อสัญญามาเป็นเวลานานหลายเดือนแล้ว

ก่อนหน้านี้ ตัวของ เดมเบเล ออกมาเปิดเผยกับสื่อและยืนยันอย่างหนักแน่นว่าจะไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรหลังเข้าสู่ช่วง 6 เดือนสุดท้ายของสัญญาและทำให้ไม่มีชื่อในเกมที่ทีมจะพบกับ แอธเลติก บิลเบา ในเกมโกปา เดล เรย์ อย่างแน่นอนแล้ว

โดยทาง มาเตอู อเลมานี ผู้อำนวยการฟุตบอลของทัพอาซูกรานา ได้ออกมาเปิดเผยด้วยตัวเองว่า ชาบี เอร์นานเดส กุนซือคนปัจจุบัน ก็หมดหนทางที่จะรั้งนักเตะให้ช่วยสโมสรต่อไป และหลังจบซีซั่นนี้ก็จะปล่อยเจ้าตัวออกจากทีมอย่างแน่นอน

"เรื่องอุสมานและเอเย่นต์ของเขา เราเริ่มพูดคุยตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคม ตลอดเวลาเกือบ 7 เดือนที่ผ่านมา เราพูดคุย บาร์ซายื่นข้อเสนอที่แตกต่างกันไป เราพยายามหาวิธีที่จะทำให้นักเตะเดินหน้าต่อไปกับเรา และข้อเสนอเหล่านั้นมันถูกปฏิเสธโดยเอเย่นต์ของเขาเสมอมา"

"มันเริ่มชัดเจนว่านักเตะไม่ต้องการอยู่บาร์เซโลนาต่อไป และไม่ซื้อโปรเจกต์ในอนาคตของบาร์ซา เราได้บอกเขาและเอเย่นต์ของเขาว่าเขาต้องย้ายออกจากสโมสรทันที เพราะเราต้องการนักเตะที่มุ่งมั่นไปกับโปรเจกต์ของเรา"

"ความจริงที่ว่าเขาไม่ได้อยู่ในทีมวันนี้มันเป็นผลเกี่ยวเนื่องมาจากกระบวนการทั้งหมด กุนซือได้รับการหนุนหลังจากเราเต็มที่ มันเป็นเรื่องทัศนคติที่มั่นคง"

วิดีโอแนะนำ

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
03:10

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง