ไทยรัฐออนไลน์
เผยสาเหตุเสียชีวิตของแพทย์ทีมบาร์เซโลนา ที่จากไปกะทันหัน จนสโมสรเลื่อนเกมดวลโอซาซูนา
วันที่ 9 มี.ค. 68 บาร์เซโลนา และวงการฟุตบอลทั่วโลกต้องพบกับข่าวเศร้า หลังจาก ดร. การ์เลส มินญาร์โร การ์เซีย แพทย์ประจำทีมชุดใหญ่ของสโมสร เสียชีวิตอย่างกะทันหันในวัย 53 ปี โดยล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมสาเหตุการเสียชีวิต ว่าเกิดภาวะหัวใจวายในโรงแรมของทีมก่อนการแข่งขันลาลีกากับโอซาซูนา เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา
บาร์เซโลนา ตัดสินใจขอเลื่อนการแข่งขันทันที ซึ่งลาลีกาได้ตอบรับคำขอ สโมสรออกแถลงการณ์ระบุว่า
“บาร์เซโลนา ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ ดร. การ์เลส มินญาร์โร การ์เซีย สโมสรขอร่วมไว้อาลัยและส่งกำลังใจให้ครอบครัวและคนใกล้ชิดของเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้”
เผยเหตุการณ์ก่อนการเสียชีวิต
สื่อสเปนรายงานว่า ดร. มินญาร์โร ได้อยู่กับทีมตลอดวันก่อนการแข่งขัน และยังร่วมรับประทานอาหารกับนักเตะก่อนจะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ต่อมา นักเตะบาร์เซโลนา ได้รับข่าวร้ายเมื่อเดินทางมาถึงสนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม ทำให้การแข่งขันต้องถูกยกเลิกกะทันหัน
ประธานสโมสรบาร์เซโลนา โจน ลาปอร์ตา กล่าวไว้อาลัยว่า
“เขาเป็นที่รักของทุกคน เดินทางไปกับทีมทุกนัดเพื่อดูแลนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช การสูญเสียครั้งนี้ทำให้เราทุกคนช็อกอย่างมาก”
ร่วมไว้อาลัยจากทั่ววงการฟุตบอล
ไม่เพียงแค่บาร์เซโลนา แต่สโมสรอื่น ๆ ในลาลีกาต่างร่วมแสดงความเสียใจ โอซาซูนา ซึ่งเป็นคู่แข่งในเกมดังกล่าว ระบุว่า
“โอซาซูนา ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของ ดร. การ์เลส มินญาร์โร การ์เซีย รวมถึงเจ้าหน้าที่และแฟนบอลของบาร์เซโลนา”
ขณะที่ เรอัล มาดริด คู่ปรับตลอดกาลของบาร์ซา ก็ร่วมไว้อาลัยผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า
“เรอัล มาดริด ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเขา เพื่อนร่วมงาน สโมสรบาร์เซโลนา และทุกคนที่รักเขา ขอให้เขาพักผ่อนอย่างสงบ”
ดร. การ์เลส มินญาร์โร การ์เซีย เริ่มทำงานกับบาร์เซโลน่าตั้งแต่ปี 2017 และเพิ่งเข้ามารับหน้าที่กับทีมชุดใหญ่ในฤดูกาล 2024/25 ถือเป็นบุคลากรสำคัญของสโมสร