ประโยชน์ของ “กล้วยน้ำว้า” มีอยู่มากมาย ตั้งแต่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันโรคภัยไขเจ็บ 15 ชนิด ไปจนถึงช่วยในเรื่องของความงาม (คลิกอ่าน เคล็ดลับกินกล้วยน้ำว้า คุณประโยชน์ป้องกันโรค 15 ชนิด ลดน้ำหนัก ชะลอวัย) แต่รู้หรือไม่ “กล้วยน้ำว้า” ยังเป็น “เครื่องดื่มสุขภาพ” เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วย “เพิ่มพลังชาย” ได้ด้วย
กล้วยน้ำว้า ผลไม้ไทยๆ หาซื้อได้ง่ายมีวิธีทำอย่างไรให้เป็นอาหารเสริมสมรรถภาพทางเพศ เรามาดูกันเลยดีกว่า จากประสบการณ์จริงที่แม้ปัจจุบันอายุ 66 ปี แต่ร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว รวมถึงยังฟิตปั๋งเหมือนคนหนุ่มวัย 30 ของ ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ อธิบดีกรมอนามัย ผู้เชี่ยวชาญการดูแลสุขภาพด้วยกล้วยน้ำว้าที่นอกจากกิน “กล้วยน้ำว้า” เป็นประจำทุกวันมานานกว่า 20 ปี
: แจกสูตรวิธีทำน้ำไซเดอร์กล้วยน้ำว้า ทำง่าย ลงทุนน้อย :
...
นอกจาก ดร.นพ.พรเทพ จะกินกล้วยน้ำว้าห่ามทุกวัน วันละ 4 ลูก กินเช้า 2 ผล เย็น 2 ผลจนสุขภาพดีแล้ว ยังทำ “น้ำไซเดอร์กล้วยน้ำว้า” กินเองวันละ 1 ช้อนโต๊ะก่อนนอนด้วย สำหรับสูตรวิธีการทำน้ำไซเดอร์ (cider) ได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณปู่ ดังนี้
1. ล้างมือให้สะอาด ใช้มีดตัดจุกกล้วย ปอกเปลือกฝั่งเดียว แล้วใช้มีดหั่นกล้วยน้ำว้าห่าม กลมๆ ชิ้นบางขนาดครึ่งเซนใส่ขวดโหลแก้วที่สะอาดและแห้งโดยระวังไม่ให้กล้วยสัมผัสสิ่งอื่นได้เพื่อป้องกันเชื้อแบคทีเรีย หั่นจนกล้วยเกือบเต็มขวดโหลแก้ว
2. เติมน้ำผึ้งลงในขวดโหลจนท่วมกล้วย หากน้ำผึ้งแพง สามารถใช้น้ำตาลทรายแทนได้ โดยนำน้ำตาลทราย 3 ขีดไปต้มให้ละลายในน้ำเดือด 1 ลิตรต่อกล้วย 1 กิโลฯ โดยใช้อัตราน้ำตาลหนึ่งส่วนน้ำสามส่วนทำน้ำเชื่อมแทนน้ำผึ้ง
3. นำไม้ค้ำกด กันปากขวดโหลแก้วไม่ให้กล้วยลอยเหนือน้ำผึ้ง แล้วปิดฝาไม่ต้องแน่นเพื่อให้ก๊าซคาร์บอนที่เกิดจากการหมักระบายออกได้
4. วางขวดโหลแก้วไว้ในที่ร่มที่อากาศถ่ายเท
5. ผ่านไป 2 วัน ให้มาเปิดดู จะพบฟองจากยีสต์ที่อยู่ในกล้วยอย่าตกใจ หมักต่อไป 3-4 อาทิตย์ หรือจนกว่าจะได้รสชาติที่ต้องการ ยิ่งหมักนานรสชาติยิ่งเปรี้ยว หากน้ำผึ้งใส่สามารถตักกินวันละ 1 ช้อนโต๊ะ หลังอาหารเย็นหรือก่อนนอน
: ประโยชน์น้ำไซเดอร์กล้วยน้ำว้า ชายกินได้ หญิงกินดี เสริมสมรรถภาพ :
จากประสบการณ์ตรงที่ ดร.นพ.พรเทพ ทำและกิน “น้ำไซเดอร์กล้วยน้ำว้า” มานานหลายสิบปี ยืนยันว่า ด้วยเชื้อจุลินทรีย์ประเภทยีสต์ (yeast) เข้าไปทำลายและเปลี่ยนน้ำตาลจากธรรมชาติในกล้วยน้ำว้า 3 ชนิด ทั้งซูโครส ฟรุกโตส และกลูโคสให้เป็นแอลกอฮอล์
ยิ่งหมักนาน รสชาติยิ่งเปรี้ยว ไม่มีน้ำตาล ไม่มีรสชาติหวาน หอมกลิ่นกล้วย เก็บไว้นาน 1-2 ปี กินได้ทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้ป่วยโรคเบาหวาน เพราะน้ำตาลในกล้วยน้ำว้าถูกยิสต์เปลี่ยนเป็นน้ำส้มหลังหมัก 1 เดือนน และน้ำตาลจะหมดไปหลังหมักแล้ว 3 เดือน
...
ไซเดอร์กล้วยน้ำว้า กินแล้วช่วยปรับสมดุลร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศชาย เลือดลมไหลเวียนดี ช่วยย่อยอาหาร ช่วยระบบขับถ่าย ลดไขมันในเส้นเลือด จากคุณค่าสารอาหารต่างๆ ที่อยู่ในกล้วย ไม่ว่าจะเป็นเส้นใยอาหาร โพแทสเซียม แคลเซียม และโพรไบโอติกถูกหมักละลายจนเป็นน้ำไซเดอร์ ถือเป็นยาอายุวัฒนะของคนไทยกันเลยทีเดียว และทำให้ผิวพรรณ เปล่งปลั่งในผู้หญิงด้วย
"เรื่องของกล้วย" ที่ประโยชน์ไม่กล้วยเหมือนชื่อเลย บ้านใครมีกล้วยน้ำว้า ลองทำดูนะคะ ไว้กิน ไว้ขายสร้างรายได้เพิ่ม หรือทำไปมอบให้ผู้ใหญ่ที่เคารพเป็น "ของขวัญปีใหม่" ก็มีความเก๋แบบไทยๆ
: ข่าวน่าสนใจ :