ประโยชน์ของ “กล้วยน้ำว้า” มีอยู่มากมาย ตั้งแต่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันโรคภัยไขเจ็บ 15 ชนิด ไปจนถึงช่วยในเรื่องของความงาม  (คลิกอ่าน เคล็ดลับกินกล้วยน้ำว้า คุณประโยชน์ป้องกันโรค 15 ชนิด ลดน้ำหนัก ชะลอวัย) แต่รู้หรือไม่ “กล้วยน้ำว้า” ยังเป็น “เครื่องดื่มสุขภาพ” เป็นยาอายุวัฒนะ ช่วย “เพิ่มพลังชาย” ได้ด้วย

กล้วยน้ำว้า ผลไม้ไทยๆ หาซื้อได้ง่ายมีวิธีทำอย่างไรให้เป็นอาหารเสริมสมรรถภาพทางเพศ เรามาดูกันเลยดีกว่า จากประสบการณ์จริงที่แม้ปัจจุบันอายุ 66 ปี แต่ร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว รวมถึงยังฟิตปั๋งเหมือนคนหนุ่มวัย 30 ของ ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ อธิบดีกรมอนามัย ผู้เชี่ยวชาญการดูแลสุขภาพด้วยกล้วยน้ำว้าที่นอกจากกิน “กล้วยน้ำว้า” เป็นประจำทุกวันมานานกว่า 20 ปี

: แจกสูตรวิธีทำน้ำไซเดอร์กล้วยน้ำว้า ทำง่าย ลงทุนน้อย :

...

นอกจาก ดร.นพ.พรเทพ จะกินกล้วยน้ำว้าห่ามทุกวัน วันละ 4 ลูก กินเช้า 2 ผล เย็น 2 ผลจนสุขภาพดีแล้ว ยังทำ “น้ำไซเดอร์กล้วยน้ำว้า” กินเองวันละ 1 ช้อนโต๊ะก่อนนอนด้วย สำหรับสูตรวิธีการทำน้ำไซเดอร์ (cider) ได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณปู่ ดังนี้

1. ล้างมือให้สะอาด ใช้มีดตัดจุกกล้วย ปอกเปลือกฝั่งเดียว แล้วใช้มีดหั่นกล้วยน้ำว้าห่าม กลมๆ ชิ้นบางขนาดครึ่งเซนใส่ขวดโหลแก้วที่สะอาดและแห้งโดยระวังไม่ให้กล้วยสัมผัสสิ่งอื่นได้เพื่อป้องกันเชื้อแบคทีเรีย หั่นจนกล้วยเกือบเต็มขวดโหลแก้ว


2. เติมน้ำผึ้งลงในขวดโหลจนท่วมกล้วย หากน้ำผึ้งแพง สามารถใช้น้ำตาลทรายแทนได้ โดยนำน้ำตาลทราย 3 ขีดไปต้มให้ละลายในน้ำเดือด 1 ลิตรต่อกล้วย 1 กิโลฯ โดยใช้อัตราน้ำตาลหนึ่งส่วนน้ำสามส่วนทำน้ำเชื่อมแทนน้ำผึ้ง
3. นำไม้ค้ำกด กันปากขวดโหลแก้วไม่ให้กล้วยลอยเหนือน้ำผึ้ง แล้วปิดฝาไม่ต้องแน่นเพื่อให้ก๊าซคาร์บอนที่เกิดจากการหมักระบายออกได้

4. วางขวดโหลแก้วไว้ในที่ร่มที่อากาศถ่ายเท

5. ผ่านไป 2 วัน ให้มาเปิดดู จะพบฟองจากยีสต์ที่อยู่ในกล้วยอย่าตกใจ  หมักต่อไป 3-4 อาทิตย์ หรือจนกว่าจะได้รสชาติที่ต้องการ ยิ่งหมักนานรสชาติยิ่งเปรี้ยว หากน้ำผึ้งใส่สามารถตักกินวันละ 1 ช้อนโต๊ะ หลังอาหารเย็นหรือก่อนนอน

: ประโยชน์น้ำไซเดอร์กล้วยน้ำว้า ชายกินได้ หญิงกินดี เสริมสมรรถภาพ :

จากประสบการณ์ตรงที่ ดร.นพ.พรเทพ ทำและกิน “น้ำไซเดอร์กล้วยน้ำว้า” มานานหลายสิบปี ยืนยันว่า ด้วยเชื้อจุลินทรีย์ประเภทยีสต์ (yeast) เข้าไปทำลายและเปลี่ยนน้ำตาลจากธรรมชาติในกล้วยน้ำว้า 3 ชนิด ทั้งซูโครส ฟรุกโตส และกลูโคสให้เป็นแอลกอฮอล์

ยิ่งหมักนาน รสชาติยิ่งเปรี้ยว ไม่มีน้ำตาล ไม่มีรสชาติหวาน หอมกลิ่นกล้วย เก็บไว้นาน 1-2 ปี กินได้ทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้ป่วยโรคเบาหวาน เพราะน้ำตาลในกล้วยน้ำว้าถูกยิสต์เปลี่ยนเป็นน้ำส้มหลังหมัก 1 เดือนน และน้ำตาลจะหมดไปหลังหมักแล้ว 3 เดือน

กล้วยหมักน้ำผึ้ง หรือ ไซเดอร์กล้วยน้ำว้า ในรายการคนสู้โรค  ทางไทยพีบีเอส ที่  ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์  ทำและกินเองมาหลายสิบปี การันตีประโยชน์เพียบ
กล้วยหมักน้ำผึ้ง หรือ ไซเดอร์กล้วยน้ำว้า ในรายการคนสู้โรค ทางไทยพีบีเอส ที่ ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ ทำและกินเองมาหลายสิบปี การันตีประโยชน์เพียบ

...

ไซเดอร์กล้วยน้ำว้า กินแล้วช่วยปรับสมดุลร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศชาย เลือดลมไหลเวียนดี ช่วยย่อยอาหาร ช่วยระบบขับถ่าย ลดไขมันในเส้นเลือด จากคุณค่าสารอาหารต่างๆ ที่อยู่ในกล้วย ไม่ว่าจะเป็นเส้นใยอาหาร โพแทสเซียม แคลเซียม และโพรไบโอติกถูกหมักละลายจนเป็นน้ำไซเดอร์ ถือเป็นยาอายุวัฒนะของคนไทยกันเลยทีเดียว และทำให้ผิวพรรณ เปล่งปลั่งในผู้หญิงด้วย

"เรื่องของกล้วย" ที่ประโยชน์ไม่กล้วยเหมือนชื่อเลย บ้านใครมีกล้วยน้ำว้า ลองทำดูนะคะ ไว้กิน ไว้ขายสร้างรายได้เพิ่ม หรือทำไปมอบให้ผู้ใหญ่ที่เคารพเป็น "ของขวัญปีใหม่" ก็มีความเก๋แบบไทยๆ 

: ข่าวน่าสนใจ :