เคลียร์ปมในใจ ที่เกิดขึ้นจาก "ครอบครัว" ไปกับซีรีส์ "Remember You"

ข่าว

  เคลียร์ปมในใจ ที่เกิดขึ้นจาก "ครอบครัว" ไปกับซีรีส์ "Remember You"

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2564 09:40 น.

  เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง เพจ วันนี้สรุป..มา - Clubhouse Thailand ได้จัด Online Event หัวข้อ #WhyItMatters EP.42 มาร่วมกันค้นหาคำตอบว่า ทำไม "ปมในใจ" ถึงสำคัญ พร้อมกับเหล่านักแสดงจากเรื่อง Remember You และคุณหมออภิชาติ ถึงแม้หัวข้อสุดเข้มข้น แต่เนื้อหากลับอุ่นใจ เพิ่มพลังบวกไปทั้งแฟนคลับและผู้ฟัง

  เหมือนดังคำพูดในซีรีส์ "ที่พูดว่าเรื่องราวทุกคนเริ่มขึ้นจากครอบครัว"

  ช่วงเริ่มแรกการสนทนากันเคลียร์คำว่า "ปม" โดยคุณหมออภิชาติ ให้ได้คำจำกัดความก่อนเริ่มด้วยความหมายที่ ปม คืออะไร ปม คือ อิมแพค หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเราได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งผลที่ออกมาจะออกมาแตกต่างระหว่างบุคคลส่งผลถึงทางจิตใจและกายภาพแตกต่างกันไป เช่น บางคนเมื่อเจอเหตุการณ์รุนแรงในวัยเยาว์ อาจจะทำให้ความจำหายไปชั่วขณะ เหมือนตัวละครในเรื่องที่ ธันวา ประสบอยู่ หรือจะเป็นความรู้สึกค้างๆ คาๆ ในใจ กับทนายเพทายที่รับบทเป็นน้องชายที่ถูกฆาตกรขโมยตัวไปเลี้ยงไว้ หรือจะเป็นหมวดอัญญ์มีปมที่ต้องการพิสูจน์ความจริงว่าพ่อของเธอเป็นผู้บริสุทธิ์ กลับกลายเป็นการสร้างบุคลิกที่ส่งผลดีกับหน้าที่และการงาน จนเป็นตำรวจมีฝีมือคนหนึ่งในเรื่อง หรือแม้กระทั่งปฐมกาลตัวร้ายของเรื่องที่ได้รับผลกระทบในวัยเด็ก จนโตขึ้นมามีความเชื่อผิดๆ ในสิ่งที่ทำ และตัวละครต่างๆ ในซีรีส์ ที่สิ่งแวดล้อมสามารถหล่อหลอม

  ในขณะเดียวกันหมอก็ได้ให้ความเห็นว่า ปม ที่เกิดไม่ใช่จะเป็นผลลบเสมอ แต่ในขณะเดียวกันก็ "เหมือนความรู้สึกมันก็ไม่ได้หายไป เพราะจากปมก็กลับกลายเป็นประสบการณ์ทำให้เราโตขึ้น หรืออาจจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญสำหรับใครบางคนไปเลยก็ได้"

  ระหว่างสนทนาพูดคุยกันสองชั่วโมง ที่ฟังดูอาจจะนาน แต่กลับเป็นช่วงเวลาต้องมนตร์ที่ผ่านไปเร็วจนเหลือเชื่อ บรรยากาศเป็นการแลกเปลี่ยนที่ระหว่างเหล่านักแสดงที่อบอุ่น และให้กำลังใจกับแฟนคลับ เราก็จะได้เห็นมุมน่ารักๆ ของนักแสดงบางคน เช่น รอน ที่รับบท ปฐมกาล กับตัวจริงที่เป็นคนคอยส่งพลังบวกให้ทุกคน

  ซึ่งบอกได้เลยว่าสิ่งเกิดขึ้นในวัยเยาว์ของชีวิตจริงของพวกเขาก็ไม่ได้แตกต่างกับผู้ฟังมากนัก เช่น ปมพี่ชายคนโตที่แบกรับความรับผิดชอบ น้องชายคนเล็กสุดที่พยายามพิสูจน์ตัวเองให้ครอบครัวไว้ใจ หรือแม้กระทั่งความอึดอัดใจกับเพื่อนฝูง และการใช้ชีวิต ทุกคนย่อมต้องการเป็นที่รักที่ยอมรับและให้ใส่ใจกับความรู้สึก

  และไฮไลต์สำคัญก็มาถึง เมื่อทุกคนร่วมแชร์แนวคิดกับการแก้ปมของแต่ละคนที่พูดถึงการเปิดใจและเริ่มต้นการสื่อสารความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมากับคนที่มีประเด็น หรือถ้ายังไม่พร้อม เราอาจจะเริ่มจากคนที่เราไว้ใจที่สุด หรือว่าครอบครัวของแต่ละคน เพื่อที่เคลียร์ความค้างคาใจ และให้คำแนะนำ โดยหากเราอยากปรึกษาจิตแพทย์ก็ได้เพราะไม่ใช่เรื่องน่าอาย เพราะทุกคนก็เป็นเหมือนกัน การเริ่มต้นเพียงเล็กๆ น้อยๆ ที่ฟังดูเหลือเชื่อ แต่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการเคลียร์ปมด้วยนะ

  รวมถึงได้มีการพูดถึงเคล็ดลับในการรับบทตัวละครที่มีมิติลุ่มลึก ไม่ว่าจะเป็น ธันวา เพทาย และปฐมกาล ที่เรียกได้ว่าเป็นการแสดงเข้าถึงจิตใจของตัวละครแบบมืออาชีพกันเลยจริงๆ และวันนี้ซีรีส์เรือง Remember You คือเธอ ก็มาถึงโค้งสุดท้าย บอกเลยว่าเนื้อหาจะทวีความเข้มข้นใน EP.13 และ 14 จนไปถึงอีพีสุดท้าย ปมที่ถูกปิดซ้อนไว้ บทสรุปจะลงเอยอย่างไร ติดตามชม REMEMBER YOU คือเธอ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทาง True Asian Series HD ช่อง 120 และ 239 และชมทางออนไลน์ได้ที่แพ็กเกจ ทรูไอดีพลัส

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Remember Youคือเธอปมในใจครอบครัวคุณหมอ อภิชาตินิยายละคร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 02:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์