ไอติม พริษฐ์ เชื่อ StartDee ยังแรงไปได้ต่อ แม้พ้นยุคโควิด-19

ข่าว

  ไอติม พริษฐ์ เชื่อ StartDee ยังแรงไปได้ต่อ แม้พ้นยุคโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์
  23 พ.ย. 2564 15:53 น.
  SHARE

  ไอติม พริษฐ์ เชื่อ StartDee ยังแรงไปได้ต่อ แม้พ้นยุคโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 พ.ย. 2564 15:53 น.

  StartDee สตาร์ทอัพด้าน Education Technology หรือ EdTech เชื่อตลาดการศึกษาออนไลน์ยังไปได้ต่อ แม้พ้นช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แล้วก็ตาม

  นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ดดูเคชัน เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่ StartDee สตาร์ทอัพที่ให้บริการด้านการศึกษาในช่องทางออนไลน์ เปิดให้บริการมาเป็นเวลาหนึ่งปีเศษ ได้ผลตอบรับที่ดี โดยมียอดดาวน์โหลดรวม 1.3 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้นจากช่วงกลางปี 2021 ซึ่งในเวลานั้นมียอดดาวน์โหลดประมาณ 6 แสนคน ในส่วนสมาชิกมีผู้ใช้งานแตะหลักหมื่นคนเรียบร้อยแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม: เปิดโลกอีกใบของ “ไอติม พริษฐ์” ซีอีโอ StartDee การศึกษาคือรากฐานการพัฒนาประเทศ

  พริษฐ์ กล่าวต่อไปว่า จากผลสำรวจของ Sea Group ระบุว่า การเรียนออนไลน์จะยังได้รับความนิยมต่อไป แม้สถานการณ์โควิด-19 จะสิ้นสุดลงแล้วก็ตาม โดยผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ จะยังคงใช้แอปเรียนออนไลน์ต่อไป ทั้งนี้ ตลอดช่วงโควิด-19 แอปพลิเคชันด้านการศึกษาได้รับความนิยมเป็นรองแค่แอปโซเชียลมีเดียเท่านั้น

  พริษฐ์ เปิดเผยต่อไปว่า จากข้อมูลของ Sea Group สอดคล้องกับผลสำรวจของ StartDee ซึ่งผู้เรียนจะใช้งานการเรียนเสริมออนไลน์ต่อไป หลังสถานการณ์ของโควิด-19 สิ้นสุด

  สาเหตุสำคัญเป็นเพราะว่า StartDee มีวิชาเรียนที่หลากหลาย สามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ และทำให้ผู้เรียนมีเวลาว่างมากขึ้นสำหรับไปทำกิจกรรมอื่นๆ ได้

  ทางฝั่งโรงเรียนสามารถนำการเรียนผ่านเทคโนโลยีของ StartDee ไปผสมผสานกับการเรียนในห้องเรียนได้ จนเกิดการเรียนในรูปแบบของ Flipped Classroom ซึ่งจะให้นักเรียนดูเนื้อหาที่จะต้องเรียนมาจากที่บ้านก่อน เมื่อมาถึงห้องเรียนก็นำเนื้อหาที่ศึกษามาก่อนหน้านั้นมาพูดคุยกัน โดยรูปแบบการศึกษานี้ ทำให้เกิดการคิด วิเคราะห์ เป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ร่วมกันของผู้เรียน และการทำงานแบบทีม

  พร้อมกันนี้ StartDee กำลังมุ่งเป้าเพื่อเติมเต็มทุกการเรียนรู้ ภายใต้แนวคิด One for All และ All in One เพื่อตอบโจทย์ผู้เรียนทุกกลุ่ม

  ในกลุ่มผู้เรียนที่เป็นกลุ่ม One for All สามารถแบ่งเป็นกลุ่มที่ต้องการทบทวนเฉพาะเรื่องที่สงสัยหรือสนใจ, กลุ่มที่เรียนต่อเนื่อง สำหรับทำความเข้าใจและเรียนล่วงหน้า และกลุ่มเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย

  ขณะที่นักเรียนกลุ่มที่ต้องการเรียนเสริม แต่ติดขัดเรื่องเงิน StartDee ระบุว่า เวลานี้ได้มีความร่วมมือกับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา สำหรับสนับสนุนค่าเล่าเรียนของ StartDee แบบไม่มีค่าใช้จ่าย

  ในส่วนเนื้อหา All in One จะเป็นรูปแบบการตอบสนองผู้เรียนแต่ละคน ภายใต้บริการที่มีชื่อว่า StartDee Class มีเนื้อหาที่เป็นทั้งวิดีโอ แบบฝึกหัด มีการมอบหมายงาน ตรวจข้อสอบ พร้อมวิเคราะห์ผลการเรียน ซึ่งกำลังจะดำเนินการกับ 60 โรงเรียนในพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาจังหวัดระยอง รวมถึง English Academy by StartDee คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ จากหลักสูตรของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ มีครูชาวไทยและครูต่างชาติดูแลควบคู่กัน สำหรับกลุ่มนักเรียนที่มีอายุ 7-18 ปี

  ปัจจุบัน StartDee มีคลิปการเรียนการสอนราวหมื่นคลิป แบบฝึกหัดกว่า 4 หมื่นชุด และชีตสรุป 2,000 ชิ้น.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไอติม พริษฐ์พริษฐ์ วัชรสินธุStartDeeสตาร์ทอัพสตาร์ทอัพด้านการศึกษาEdTechEducation Technology

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 00:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์